Ngọc Trinh l.ộ diện sau 3 tháng bắt tạm giam: Bị đề nghị truy t.ố tội danh gì?

Ngọc Trinh đã bị đề nghị truy t.ố tội Gây rối trật tự công cộng sau gần 3 tháng thực hiện lệnh bắt tạm giam. Nhiều người kh.ông khỏi s.ốc với diện mạo hiện tại.

Ngày 19/10/2023, người mẫu Ngọc Trinh (tên thật là Trần Thị Ngọc Trinh) đã bị cơ quan chức năng mời về hợp tác điều tra. Tại đây, cô đã bị khởi t.ố và bắt tạm giam 3 tháng với tội danh Gây rối trật tự công cộng. Th.ông tin người mẫu gốc Bến Tre bị bắt tạm giam khiến dư luận chấn động và bàng hoàng.

Ngày 19/10/2023, Ngọc Trinh bị khởi t.ố và bắt tạm giam 3 tháng

Ngày 6/1/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ban hành kết luận điều tra về vụ án của Ngọc Trinh. Đồng thời, cơ quan chức năng đề nghị truy t.ố Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông (người thầy dạy Ngọc Trinh lái xe mô tô) về tội Gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Bên cạnh đó, Trần Xuân Đông còn bị truy t.ố thêm tội Sử dụng tài liệu g.iả của cơ quan t.ổ ch.ức theo quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Diện mạo thất thần của Ngọc Trinh sau gần 3 tháng thực hiện lệnh bị bắt tạm giam

Được biết, khoảng đầu tháng 10/2023, trên các tài khoản mạng xã hội của Ngọc Trinh xuất hiện nhiều video cô điều khiển xe mô tô phân khối lớn do chính chủ đăng tải. Những video này thu hút hàng tr.iệu lượt xem với rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ. Kh.ông ít người chỉ trích cho rằng trong c.lip, Ngọc Trinh điều khiển xe phân khối lớn nhưng tư thế lại vô cùng nguy h.iểm. Nữ người mẫu thường đứng lên, nằm dài trên yên xe bất chấp xe đang lưu th.ông trên đường.

Sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và ghi nhận Ngọc Trinh có hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn trên đoạn đường công cộng ở gần hầm Thủ Thiêm. Sau đó, công an TP. Thủ Đức cùng Phòng Cảnh sát giao th.ông Công an TP.HCM đã l.àm việc, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông với nhiều lỗi sai và tạm giữ 2 chiếc xe mô tô.

Những tư thế điều khiển xe mô tô p.hản cảm của Ngọc Trinh gây rúng động cộng đồng mạng

Tuy nhiên, phía Ngọc Trinh vẫn kh.ông gỡ những video điều khiển xe phân khối lớn với tư thế nguy h.iểm trên nền tảng mạng xã hội. Điều này khiến kh.ông ít netizen cảm thấy thắc mắc, khó hiểu.

Sau khi l.àm việc với cảnh sát, Ngọc Trinh thừa nhận do chuẩn bị thi bằng lái hạng A2 (điều khiển xe phân khối lớn) nên có thuê người đàn ông Trần Xuân Đông để l.àm thầy hướng dẫn tập lái xe cho mình. Đầu tháng 10/2023, cô và Đông đã chọn những tuyến đường vắng trong khu đô thị mới ở Thủ Thiêm và Khu công nghệ cao để tập lái mô tô. Những hình ảnh và video trên mạng Ngọc Trinh cho biết kh.ông dùng để quảng cáo.

Mới đây, cơ quan chức năng đã tiến hành truy t.ố Ngọc Trinh về tội danh Gây rối trật tự công cộng

Theo cơ quan điều tra, Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng lại cùng Trần Xuân Đông t.ổ ch.ức và thực hiện nhiều hành vi điều khiển xe phân khối lớn nguy h.iểm và p.hản cảm. Cả hai còn t.ổ ch.ức quay ph.im, biên tập và đăng tải c.lip lên mạng gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên kh.ông gian mạng. Tại cơ quan chức năng, Ngọc Trinh đã thừa nhận toàn bộ sai phạm của bản thân.

Trúc

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ngoc-trinh-lo-dien-sau-2-thang-bat-tam-giam-bi-de-nghi-truy-to-toi-danh-gi-2-779756.html