Vụ người phụ nữ giao gas m.ất tích 13 năm: Vì sao nghi phạm kh.ông lấy vợ, s.inh con?

13 năm trôi qua từ ngày ra tay với người phụ nữ giao gas, nghi phạm Thành vẫn s.ống lủi thủi 1 mình mà kh.ông lấy vợ, s.inh con.

Liên quan vụ việc người phụ nữ giao gas được tìm thấy trong bồn nước sau 13 năm m.ất tích, ngày 30/12, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hải Phòng cho hay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đang khẩn trương củng cố, hoàn chỉnh hồ s.ơ để khởi t.ố vụ án, khởi t.ố bị c.an bổ sung đối với Bùi Trọng Thành (SN 1993, trú th.ôn 5, xã Lại Xuân, huyện Th.ủy Nguyên) về tội c.ướp tài sản. Trước đó, ngày 26/12, Bùi Trọng Thành đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra khởi t.ố, tạm giam về tội giết người.

Bùi Trọng Thành được x.ác định đã gây ra cái chết của người phụ nữ giao gas là chị Nguyễn Thị Th. (SN 1988, trú ở làng Pháp Cổ, xã Lại Xuân, huyện Th.ủy Nguyên) cách đây gần 13 năm, để c.ướp dây chuyền, nhẫn vàng và hoa tai .

Nghi phạm Bùi Trọng Thành

Được biết, Thành là con riêng của bà H., người s.inh s.ống với ông Nguyễn Văn Q. như vợ chồng. Thời điểm Thành gây án mới 17 t.uổi. Khi đó, ông Q. và bà H. đều đang chấp hành án phạt tù. Thời điểm bị bắt tại địa phương, Thành vẫn s.ống một mình, chưa xây dựng gia đình, l.àm nghề lái máy x.úc.

Theo th.ông tin từ b.áo Người lao động, tại cơ quan công an, Thành khai nhận suốt 13 năm qua luôn s.ống trong nỗi ám ảnh, dằn vặt, sợ hãi vì đã gây ra cái chết của chị Th. Ban đầu, Thành kh.ông có ý định c.ướp, giết nạn nhân mà chỉ muốn mua chịu bình gas. Sau đó, Thành sẽ mang bình gas mới đi bán, lấy t.iền chuộc chiếc xe đạp đã cầm cố 150.000 đồng để tiêu xài, cờ bạc.

Bùi Trọng Thành thực nghiệm hành vi đưa th.i th.ể nạn nhân đi phi tang

Đến ngày 9/12/2010, khi chị Th. mang bình gas đến nhà ông Q., Thành phát hiện thấy trên cổ người phụ nữ này đeo sợi dây chuyền khá to nên nảy s.inh lòng th.am. Thành liền gi.ật sợi dây chuyền khiến nạn nhân ngã, đập đầu xuống nền. Thấy chị Th. ra sức giẫy giụa, Thành đã dùng tay l.àm nạn nhân tắt thở.

Sau khi lấy dây chuyền, nhẫn vàng, hoa tai của nạn nhân, Thành đưa th.i th.ể chị Th. vào trong bể nước nhà ông Q. rồi lấy vỏ bao xi-măng đậy lên. Hai ngày sau, Thành quay lại hiện trường để đổ nắp bê tông cho bể nước nhằm che giấu. Đến ngày 14/12, Thành mang s.ố tài sản c.ướp được đi bán, thu được hơn 3 tr.iệu đồng để chuộc xe, trả t.iền nợ nần, cờ bạc.

Đối tượng thực nghiệm lại hành vi tại hiện trường

Mặc dù nhà Thành chỉ cách hiện trường vụ việc hơn 200m nhưng trong suốt 13 năm qua, Thành chỉ duy nhất 1 lần quay trở lại đây. Đó là vào năm 2017, khi Thành phát hiện tấm đan bê-tông bể nước (nơi giấu x.ác nạn nhân) bị sập xuống. Nhưng l.úc đó, Thành suy nghĩ kh.ông l.àm lại nữa, nếu công an phát hiện thì chấp nhận sẽ bị pháp luật trừng trị.

Hiện trường vụ việc nơi Thành phi tang người phụ nữ

Cũng theo khai nhận của Thành, do s.ống trong lo sợ nên trong những năm qua, cứ vào mùng 1, hô.m rằm là Thành lại thắp hương tại nhà, khấn xin chị Th. tha thứ tội lỗi mà mình đã gây ra. Thành cho rằng rồi một ngày tội lỗi của mình sẽ bị đưa ra ánh sáng và nhận bản án cao nhất của pháp luật nên Thành kh.ông dám lấy vợ, s.inh con mà s.ống lủi thủi một mình.

Nguyệt Thảo

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/vu-nguoi-phu-nu-giao-gas-mat-tich-13-nam-vi-sao-nghi-pham-khong-lay-vo-sinh-con-777548.html