T.uổi này rất kỵ với cây Lưỡi Hổ: Thích mấy cũng đừng trồng k.ẻo tiêu tài tán l.ộc, rước vận xui

– Mặc dù rất được yêu thích nhưng kh.ông phải ai cũng hợp trồng cây Lưỡi Hổ, nếu thích bạn nên tìm hiểu kỹ.

Đặc điểm thực vật

Lưỡi hổ là một loại cây thảo có phần rễ mọc ngang, cây cao khoảng từ 30 – 50cm. Lá có hình dải, dài và cứng, phần gốc có bẹ to và mọc ốp vào nhau. Đầu lá thuôn dài thành mũi nhọn, phần mép nguyên. Đối với loại lưỡi hổ mép vàng thì mép lá đặc trưng bởi m.àu vàng. Cả 2 m.ặt lá đều có những vằn ngang sẫm m.àu trông giống như đuôi hổ.

Hoa có m.àu trắng hay lục nhạt, cụm hoa mọc thảnh thành chùm ở giữa túm lá trên 1 cán dài khoảng 30 – 60cm. Bao hoa chứa 6 phiến bằng nhau hàn liền ngay dưới thành ống. Có nhị 6 và chỉ nhị mảnh. Mùa hoa r.ơi vào khoảng tháng 5.

Quả mọng có hình cầu và khi chín thường có m.àu vàng da cam. Mùa quả r.ơi vào khoảng tháng 9.

Phân bố

Lưỡi hổ là loại cây ưa sáng và có khả năng chịu hạn t.ốt, s.inh trưởng và phát triển được ở rất nhiều vùng thổ nhưỡng. Cây có khả năng mọc chồi rất khỏe từ phần thân rễ. Thường được trồng khoảng 2 – 3 năm mới ra hoa.

Ở Việt Nam, cây lưỡi hổ được trồng rất phổ bi.ến ở nhiều nơi, thường với mục đích l.àm cây cảnh.

Ý nghĩa phong th.ủy cây lưỡi hổ

Theo quan niệm phong th.ủy cây lưỡi hổ trong phong th.ủy có tác dụng trong việc trừ tà, đẩy lùi những điềm xấu, đem lại may mắn và tài l.ộc cho gia chủ.

Lá lưỡi hổ có hình con dao sắc và được xem như là sức mạnh của chúa s.ơn lâm nên có khả năng xua đuổi tà khí, hạn chế các xui xẻo đến với gia đình.

Do vậy mọi người thường thấy cây lưỡi hổ được trồng thành một hàng rào trước nhà hoặc trồng thành hang trước cửa các tòa nhà.

Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn là món quà ý nghĩa với mong muốn cầu chúc may mắn đến với bạn bè, người thân. Chúc thành công với đối tác. Mừng năm mới tài l.ộc dồi dào. Mừng tân gia an cư lạc n.ghiệp.

T.uổi nào kỵ với cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ xanh

Cây lưỡi hổ xanh là một trong những loại cây phong th.ủy được rất nhiều người yêu thích. Cây kh.ông có viền vàng ở bên ngoài mà chỉ có đ.ộc nhất một m.àu xanh sẫm và trắng xen kẽ. Sự kết hợp này tạo nên một hiệu ứng hết sức bắt mắt, khiến cho người nhìn vô cùng ấn tượng.

Trong nghiên cứu phong thuỷ, cây lưỡi hổ xanh có m.àu sắc chính là xanh sẫm và trắng – hai m.àu tương s.inh với mệnh Kim. Theo thuyết ngũ hành, Kim là cung mệnh khắc với các cung như Mộc và Thổ.

Chính vì vậy, cây lưỡi hổ xanh sẽ kh.ông hợp với những người nằm trong hai cung mệnh này. Nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Thổ thì kh.ông nên chọn cây lưỡi hổ có m.àu xanh để tránh xung khắc và gặp phải những điều kh.ông may mắn.

Những t.uổi thuộc hai cung mệnh Mộc và Thổ cần tránh cây lưỡi hổ xanh là: C.anh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), C.anh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999),…

Cây lưỡi hổ trắng

Những loại cây lưỡi hổ m.àu trắng sở hữu cho mình một vẻ bề ngoài hết sức khác biệt. Thay vì m.àu xanh đặc trưng vốn có, những chiếc lá của loại cây này như được phủ thêm một lớp sáp bạc vô cùng ấn tượng. Hình dáng của cây tương đối nhỏ nhắn nên rất phù hợp để đặt ở trên bàn l.àm việc hoặc trong phòng ngủ.

Với m.àu sắc đ.ộc đáo, cây lưỡi hổ trắng trong phong th.ủy rất kỵ với những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Mộc. Vậy nên, những người nằm trong hai cung mệnh này kh.ông nên chọn cây lưỡi hổ trắng để đặt ở trong nhà hoặc phòng l.àm việc.

Những t.uổi kỵ với cây lưỡi hổ trắng là: Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), C.anh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003),…

Cây lưỡi hổ vàng

Cây lưỡi hổ vàng nổi bật với m.àu sắc đặc trưng của nó. Những chiếc lá m.àu vàng chủ đạo được điểm xuyến với một dải m.àu xanh sẫm ở giữa tạo nên một vẻ đẹp hài hòa hết sức ấn tượng.

Theo các chuyên gia phong th.ủy, cây lưỡi hổ vàng mang tính Thổ. Trong quy luật tương khắc của thuyết ngũ hành, mệnh Thổ khắc với mệnh Hỏa và mệnh Th.ủy. Vậy nên, cây lưỡi hổ m.àu vàng rất kỵ với những người thuộc vào hai cung mệnh Th.ủy và Hỏa.

Những năm s.inh khắc cây lưỡi hổ vàng bao gồm: Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi  (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1997),…

Cây lưỡi hổ viền vàng

Cuối cùng là cây lưỡi hổ viền vàng, một loại cây rất phổ bi.ến trong đời s.ống hiện nay. Đúng như cái tên của mình, cây lưỡi hổ với những chiếc lá có m.àu xanh ở giữa, viền mép là được tổ điểm nổi bật bằng sắc vàng rực rỡ.

Dựa trên m.àu sắc chủ đạo của cây, các chuyên gia phong th.ủy đ.ánh giá rằng loại cây này thuộc tính Thổ.  Trong thuyết ngũ hành, Thổ khắc Th.ủy và Th.ủy khắc Hỏa nên cây lưỡi hổ viền vàng kh.ông phù hợp với những người thuộc hai cung mệnh này.

Vì vậy, những người mệnh Th.ủy và mệnh Hỏa kh.ông nên chọn cây lưỡi hổ viền vàng cho mình. Cây lưỡi hổ viền vàng kỵ với những t.uổi sau: Đinh Dậu (1957), Giáp Thìn (1964), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995),…

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tuoi-nay-rat-ky-voi-cay-luoi-ho-thich-may-cung-dung-trong-keo-tieu-tai-tan-loc-ruoc-van-xui-781971.html