Nữ danh hài lận đận t.ình duyên, 17 năm s.ống chung với chồng nhạc sĩ kh.ông có đ.ám c.ưới: Rời Mỹ về Việt Nam xây nhà 240 t.ỷ an hưởng t.uổi già

Kết h.ôn 17 năm, diễn viên Việt Hương tận hưởng cuộc s.ống hạnh phúc bên ông xã Hoài Phương.

Việt Hương s.inh năm 1976, sang Mỹ định cư từ năm 2003. Năm 2005, nữ nghệ sĩ t.ình cờ gặp nhạc sĩ Hoài Phương trong một chuyến lưu diễn. Họ tìm hiểu nhau và tiến tới h.ôn nhân vào năm 2006. Đến nay, cặp đôi có tổ ấm viên mãn cùng con g.ái Elyza Phương Vy (s.inh năm 2009).

Quảng cáo của DTads

Chia sẻ với phóng viên Dân trí năm 2022, Việt Hương nói những năm đầu h.ôn nhân, hai vợ chồng cãi nhau nhiều. “Tôi từng k.hóc vì cãi kh.ông lại chồng. Rồi khoảng thời gian s.ống xa nhau, tôi cũng bị tổn thương vì cảm thấy kh.ông có sự hiện diện của chồng bên cạnh. Đó là những năm anh ấy ở Mỹ, tôi ở Việt Nam. Tôi nghĩ nếu thêm một thời gian nữa thôi là “đ.ứt” luôn, vì chúng tôi đều có công việc riêng, kiểu như kh.ông ai cần ai nữa”, nữ nghệ sĩ tâm sự.

Thời gian sau này, cặp đôi học được cách tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau. Mặc dù vợ thường xuyên xa nhà, Hoài Phương luôn ủng hộ bà xã tập trung sự n.ghiệp. Nhạc sĩ s.inh năm 1971 thay vợ chăm sóc con g.ái, quán xuyến nhà cửa ở Mỹ.

Hai vợ chồng giữ liên lạc qua điện thoại, tr.ao đổi thường xuyên về con cái, công việc và cuộc s.ống. Mỗi dịp Giáng s.inh hay lễ Tết, Việt Hương từ chối nhiều lời mời đi diễn để về Mỹ đoàn tụ chồng con, bù đắp cho gia đình.

Việt Hương cho biết điều thay đổi nhất sau 17 năm h.ôn nhân là cô “biết lắng nghe và suy nghĩ hơn”. “Trước đây tôi là người nóng nảy, nghĩ gì nói nấy. Nhưng sau này tôi đằm tính lại. Khi có chuyện gì giận nhau, thì tôi sẽ nói là “em kh.ông nói nữa”, hoặc chồng nói là “anh kh.ông nói nữa”. Vài ngày sau, bình tĩnh lại, chúng tôi mới nói chuyện lại với nhau, g.iải thích cho nhau là vì sao hô.m trước lại như vậy. Tính tôi rất nóng, nhưng khi s.ống chung thời gian dài, tôi biết l.úc nào cần nói, l.úc nào cần đi chỗ khác”, Việt Hương chia sẻ.

Đầu năm 2021, sau nhiều năm định cư tại Mỹ, Hoài Phương quyết định đưa con g.ái về Việt Nam s.ống, đoàn tụ với bà xã.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân trí, Hoài Phương miêu tả Việt Hương là người vợ “tâm đức vẹn toàn”, hỗ trợ anh về tinh thần, cuộc s.ống. “Tôi yêu Việt Hương vì tính cách của cô ấy. Người ta thường nói yêu về sắc, về tâm. Tôi kh.ông đòi hỏi một người vợ dáng cao như hoa hậu, nhưng tôi yêu cả sắc và tâm của Việt Hương”, nhạc sĩ nói.

Đầu năm nay, Việt Hương cho biết ông xã đã bán một phần cơ ngơi ở Mỹ để mua nhà tại Việt Nam. Hai vợ chồng chuẩn bị dọn về căn biệt thự rộng rãi tại TP Thủ Đức. Đây là món quà Hoài Phương tặng vợ con khi quyết định trở lại Việt Nam s.inh s.ống sau nhiều năm định cư ở Mỹ.

Việt Hương cho biết Hoài Phương là người tự tay sắp xếp và mua nội thất cho tổ ấm mới. Biệt thự của vợ chồng Việt Hương gồm 3 tầng, nằm trên khu đất có diện tích 1.500m2. Khuôn viên căn nhà có bể bơi rộng, sân vườn trồng nhiều cây xanh. Biệt thự được định giá khoảng 240 t.ỷ đồng.

Nói về cột mốc đoàn tụ cùng chồng con, Việt Hương từng chia sẻ: “Chúng tôi sợ m.ất nhau, mà cứ mỗi người một nơi mãi là kh.ông được”. Đối với Hoài Phương, anh từng cho biết về Việt Nam là sự đ.ánh đổi khá lớn nhưng trên tất cả, gia đình vẫn là điều quan trọng nhất với anh.

Sau khi về nước, bên cạnh các công việc riêng, Hoài Phương dành thời gian hỗ trợ vợ kinh doanh. Hồi tháng 4, anh hộ t.ống Việt Hương đi quay ph.im suốt nhiều tuần ở vùng sông nước Cà Mau. Những phân cảnh Việt Hương phải ngâm nước lâu, Hoài Phương đều tới hiện trường “c.anh chừng” vì sợ vợ gặp nguy h.iểm (Ảnh: Facebook nhân vật).

Việt Hương s.inh năm 1976, nổi tiếng khi th.am gia Gala Cười, liên tiếp cùng các nghệ sĩ đoạt g.iải Nhóm hài được yêu thích từ năm 2003 đến 2005. Cô cũng đóng nhiều ph.im ch.iếu rạp như Nhà có 5 nàng tiên, Quý tử bất đắc dĩ, Cưới chạy, Xóm trọ 3D…

Hoài Phương s.inh năm 1971 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Năm 1989, anh đỗ thủ khoa ngành kèn clarinet, Nhạc viện Hà Nội.

Hoài Phương từng hoạt động trong nhóm nhạc cùng Bằng Kiều, trước khi lên đường sang Mỹ du học. Sau này, anh vừa sáng tác nhạc, vừa hoạt động trong vai trò nghệ sĩ saxophone.

Việt Hương từng trải qua một cuộc h.ôn nhân đổ vỡ trước khi kết h.ôn với nhạc sĩ Hoài Phương vào năm 2006.