Mua tour du lịch giá rẻ đi chơi, chàng trai 26 t.uổi bị bắt cóc 3 năm xứ người, khi phát hiện quá x.ót xa

Đặt tour du lịch giá rẻ để có những trải nghiệm mới, chàng trai gặp chuyện th.ương t.âm trong suốt 3 năm ở đất khách, gia đình tìm kiếm con trong vô vọng cho đến khi được phát hiện.

Th.ông tin từ Dân Trí dẫn nguồn trang SCMP, chàng trai họ Zhang, 26 t.uổi, đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) được g.iải cứu sau 3 năm bị bắt cóc, ép buộc l.àm việc cho đường dây đ.ánh bạc trực tuyến ở một quốc gia Đông Nam Á.

Zhang kể lại “cơn ác mộng” khủ.ng kh.iếp, theo đó tháng 11/2019 anh đã đặt chuyến (tour) du lịch 7 ngày đến một quốc gia Đông Nam Á (kh.ông rõ đất nước), với giá 4.500 nhân dân tệ (hơn 15 tr.iệu đồng), t.iết kiệm 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 tr.iệu đồng) so với giá thị trường.

Chàng trai rất hào hứng với chuyến đi. Khi máy bay hạ cánh, một tài xế nhanh chóng chở anh đến một khu nhà máy trong thành phố. Zhang sợ hãi khi bị tịch thu điện thoại, chứng minh nhân dân và hộ ch.iếu. Anh cố gắng p.hản kháng nhưng bị các đối tượng áp đ.ảo và bắt cóc. Họ nói nói rằng “anh sẽ l.àm việc ở đây”.

Anh bị ép buộc l.àm việc cho một công ty cờ bạc trực tuyến. Công việc hàng ngày của anh tại nơi này là bán hàng, thuyết phục mọi người th.am gia vào nền tảng. Chàng trai kh.ông giỏi ăn nói nên hiệu quả công việc kém, thường xuyên bị đ.ánh.

6 tháng sau vụ bắt cóc, một người quản lý nói có thể thả tự do cho Zhang nếu anh trả 111.000 nhân dân tệ (380 tr.iệu đồng). Anh nhanh chóng liên lạc với gia đình và bố mẹ anh đã gửi t.iền chuộc, nhưng sau đó anh lại bị bán cho công ty thứ 2. Việc l.ừa t.iền Zhang và gia đình anh cứ thế lặp lại. Bố mẹ anh để cứu con đã dùng hết t.iền t.iết kiệm để trả cho những k.ẻ l.ừa đ.ảo tổng cộng một tr.iệu nhân dân tệ (3,4 t.ỷ đồng) nhưng con trai vẫn kh.ông được về.

Chàng trai đã trải qua 3 năm bị l.ừa bán l.àm nô lệ cho ba công ty khác nhau.

Trong một lần bị đ.ánh đập và chấn thương nặng, Zhang được đưa đến bệnh viện địa phương. Tại đây, anh nhờ một đại lý địa phương l.àm hộ ch.iếu mới. Nhưng đại lý này lại bán anh cho công ty thứ ba. Do công ty thứ ba lỏng lẻo trong việc tịch thu điện thoại, chàng trai đã liên lạc được với cảnh sát địa phương. Tháng 10/2022, anh được g.iải cứu, trở về Trung Quốc.

Zhang quyết định chia sẻ câu chuyện bản thân, cảnh b.áo mọi người khi du lịch nước ngoài nên chọn công ty du lịch uy tín. Hành trình thoát khỏi “địa ngục” của anh đã gây s.ốc mạng xã hội Trung Quốc. “Thật khủ.ng kh.iếp”, “Nhiều người tin rằng mình may mắn mua được tour giá rẻ nhưng đó là một cái bẫy”, dân t.ình bình luận.

Trong những năm gần đây, nhiều công dân Trung Quốc bị l.ừa cưỡng b.ức lao động th.ông qua bẫy “công việc mơ ước”. Những k.ẻ l.ừa đ.ảo đăng tin tuyển dụng với mức lương hậu hĩnh, rồi bắt cóc nạn nhân, giống như trải nghiệm kinh hoàng của Zhang. Một s.ố nạn nhân cho biết họ bị tra tấn, tấn công t.ình dục và bị đe dọa mổ lấy nội tạng.

Ngan

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/mua-tour-du-lich-gia-re-di-choi-chang-trai-26-tuoi-bi-bat-coc-3-nam-xu-nguoi-khi-phat-hien-qua-xot-xa-779264.html