Hoa Trần là ai: Võ sư bán cá 27 t.uổi mới học lớp 6 và vụt sáng trong “Hai Phượng”

Nữ diễn viên Hoa Trần (Trần Thanh Hoa) vừa được th.ông b.áo đã q.ua đ.ời vì căn bệnh ung thư dạ dày. Cô từng gây ấn tượng với vai diễn Thanh Sói trong “Hai Phượng”.

Th.ông tin liên quan đến sự ra đi của nữ diễn viên Trần Thanh Hoa (hay còn được gọi là Hoa Trần) khiến nhiều người bàng hoàng. Theo t.iết l.ộ từ những người thân cận, Hoa Trần ra đi vì căn bệnh ung thư dạ dày đã di căn và hưởng dương 41 t.uổi. Nhiều đồng n.ghiệp, bạn bè bày tỏ sự x.ót thương trước sự q.ua đ.ời của Hoa Trần.

Trần Thanh Hoa nổi tiếng với vai Thanh Sói trong “Hai Phượng”

Được biết, Hoa Trần s.inh năm 1982 và có hơn 15 năm l.àm công việc diễn viên đóng thế (cascadeur). Trước khi casting cho đoàn ph.im “Hai Phượng”, Hoa Trần t.iết l.ộ bản thân từng l.àm cascadeur cho hơn chục bộ ph.im – nhiều đến mức bản thân cô cũng kh.ông nhớ rõ mình đã đóng thế cho diễn viên nào hoặc cho tác phẩm nào.

Năm 2019, Hoa Trần nổi lên như một diễn viên hiện tượng sau vai diễn Thanh Sói vô cùng thành công trong ph.im “Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân và đạo diễn Lê Văn Kiệt. Hoa Trần kể lại, thời điểm đến casting thử vai, mọi người khá s.ốc vì vẻ ngoài của cô kh.ông “dữ dằn” như trong ảnh, đặc biệt là khuôn m.ặt hiền và cử chỉ, giọng nói nhỏ nhẹ.

Mặc dù vậy, Hoa Trần vẫn được đạo diễn Lê Văn Kiệt và Ngô Thanh Vân tin tưởng chọn vào vai Thanh Sói – một nhân vật p.hản diện với câu chuyện éo le trong ph.im. Lý do chủ yếu giúp Hoa Trần có được sự tin tưởng từ đoàn ph.im “Hai Phượng” là nhờ kinh nghiệm hơn 15 năm l.àm diễn viên cascadeur cũng như trình độ karate tam đẳng.

Cô từng được biết đến là một diễn viên cascadeur chuyên n.ghiệp

Những khi vào set quay, Hoa Trần vô cùng căng thẳng, vì nếu chỉ l.àm cascadeur thì cô kh.ông cần quan tâm quá nhiều về hóa trang hay trang phục, chỉ biết l.àm t.ốt những cảnh hành động nguy h.iểm. Thế nhưng Thanh Sói là một nhân vật chủ chốt trong “Hai Phượng” nên cô phải điều chỉnh biểu cảm, cảm x.úc và diễn trong bộ đồ bó sát cũng như đôi giày cao gót.

Hoa Trần từng bày tỏ sự biết ơn và khen ngợi thái độ l.àm việc của Ngô Thanh Vân. Cô chia sẻ trước đây đi l.àm cascadeur thường kh.ông được ai quan tâm. Công việc của cô như một “cái bóng” ở ph.im trường, đến rồi đi kh.ông tạo ra tiếng động, chỉ biết đóng xong cảnh thế thân thì đi về. Nhưng ở ph.im trường “Hai Phượng”, cô nhận được sự quan tâm, chăm sóc của mọi người. Điều này khiến Hoa Trần cảm thấy vô cùng ấm áp.

Hoa Trần nhận g.iải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” tại Lễ tr.ao g.iải Ngôi Sao Xanh 2019

Năm 2019, nhờ vai diễn Thanh Sói trong “Hai Phượng”, nữ diễn viên Hoa Trần đã nhận được g.iải thưởng “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm” tại Lễ tr.ao g.iải Ngôi sao Xanh.

Được biết, Hoa Trần từng có thời gian l.àm nghề bán cá ở chợ. Sau khi bố mẹ m.ất, cô phải đối diện với cuộc s.ống khó khăn thiếu t.iền và phải nuôi 3 người em ăn học. Chỉ có công việc bán cá mới giúp cô dư dả thời gian, vừa có thể kiếm t.iền, vừa lo được cho gia đình và chăm sóc các em trong nhà.

Cô từng bán cá ở chợ để nuôi các em ăn học sau khi bố mẹ q.ua đ.ời. Mãi đến t.uổi 27, Hoa Trần mới thực hiện tiếp ước mơ đi học

Do hoàn cảnh gia đình nên Hoa Trần kh.ông được ăn học đầy đủ. Học hết lớp 5, cô đã phải nghỉ học để ra chợ phụ mẹ bán cá. Mãi sau này khi các em của cô đã t.ốt n.ghiệp đại học thì Hoa Trần mới nghĩ đến việc quay trở lại g.iảng đường và thực hiện ước mơ được đến lớp.

Hoa Trần bắt đầu học lại lớp 6 vào năm cô 27 t.uổi. Sau này, cô cũng trở thành s.inh viên của Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM. Nói về t.ình duyên, Hoa Trần thời điểm năm 2019 cho biết cô vẫn đang chờ “duyên s.ố” sau 3 mối t.ình tan vỡ.

Trúc

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nu-dien-vien-hoa-tran-trong-hai-phuong-la-ai-779402.html