5 loại cây c.ực h.iếm ra hoa, hoa nở là người hưng thịnh, l.ộc r.ơi vào nhà, gia đình ấm no

Những loại cây này có thể ra hoa nhưng rất ít người được thấy hoa của chúng. Theo quan niệm dân gian, cây nở hoa là điềm lành đang đến

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn được gọi là cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ. Đây là loại cây cảnh quen thuộc với các gia đình. Cây lưỡi hổ có thân dẹt, mọng nước. Cây khá dễ s.ống, có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau và kh.ông đòi hỏi phải chăm sóc cầu kỳ. Cây lưỡi hổ có thể được trồng thành hàng rào trước cửa nhà. Theo phong th.ủy, cách trồng này giúp xua đuổi những điều kh.ông hay.

Cây lưỡi hổ còn có tác dụng thanh lọc kh.ông khí rất t.ốt nên cũng thường được trồng trong chậu nhỏ để đặt trong nhà, trên bàn l.àm việc.

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây h.iếm ra hoa. Theo quan niệm phong th.ủy, cây lưỡi hổ ra hoa là dấu hiệu t.ốt, dự b.áo gia đình có sự n.ghiệp thuận lợi, cuộc s.ống bình an, hạnh phúc. Hoa lưỡi hổ trông khá lá m.ặt, cánh hoa dài, mỏng, cuộn lại thành vòng. Hoa thường nở tầm về chiều.

Cây kim t.iền

Nói đến các loại cây phong th.ủy, chúng ta kh.ông thể nhắc đến cây kim t.iền. Theo quan niệm phong th.ủy, cây kim t.iền là loại cây mang đến tài l.ộc, phú quý, sung túc cho gia đình. Cây kim t.iền có lá xanh quanh năm, lá xếp lại với nhau giống như chuỗi t.iền xu. Loại cây này dễ chăm sóc, kh.ông đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên.

Cây kim t.iền là loại cây ít khi ra hoa. Vì vậy, người ta cho rằng khi thấy kim t.iền ra hoa là điềm lành sắp đến với gia đình. Hoa kim t.iền có hình trụ dài mọc từ dưới gốc lên. Hoa m.àu trắng, xếp thành các nếp hoa văn uốn lượn trông khá lạ mắt.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là loại cây thân gỗ có nhiều lá với sức s.ống bền bỉ. Chỉ cần cắm một cành nhỏ xuống đất là nó cũng có thể phát triển thành cây lớn. Cây thiết mộc lan có tán lá xanh, vươn dài có tác dụng thanh lọc kh.ông khí rất t.ốt. Theo phong th.ủy, loại cây này cũng có ý nghĩa cầu tài l.ộc, phú quý cho gia đình.

Người ta tin rằng thiết mộc lan ra hoa là gia chủ sắp đón niềm vui lớn. Hoa thiết mộc lan có m.àu trắng hoặc nấu tím, mọc thành chùm to dài. Hoa của loại cây này có mùi thơm dịu nhẹ, mang lại sự thoải mái cho kh.ông gian s.ống. Thiết mộc lan ít khi ra hoa nhưng hoa lại rất lâu tàn.

Cây cành vàng lá ngọc

Cây cành vàng lá ngọc là loại cây chủ yếu dùng để ngắm lá. Lá của cây xanh mướt như ngọc bích, tượng trưng cho đá quý, châu báu mang lại sự sung túc, giàu sang.

Loại cây này cũng h.iếm khi ra hoa. Vì vậy, cây ra hoa được coi là một kỳ tích, gia chủ chắc chắn sẽ đón nhiều tài l.ộc.

Cây phát tài phát l.ộc

Cây phát tài phát l.ộc mang ý nghĩa mang tài l.ộc đến cho gia chủ. Loại cây này dễ s.ống, có thể trồng trong đất hay trong nước đều được. Hoa của cây có m.àu trắng, mọc lên từ tán cây. Cây phát tài phát l.ộc ra hoa được coi là điềm lành.

Khi trồng trong nước, cây có thể phát triển t.ốt, kh.ông cần chăm sóc nhiều nhưng sẽ khó ra hoa. Nếu muốn cây nở hoa, bạn nên trồng chúng trong đất.

* Th.ông tin mang tính chất th.am khảo, chiêm nghiệm.