Vụ ăn buffet hải sản bỏ túi 10 kg đem về ở Hà Nội, người ăn kh.ông biết chữ nên kh.ông đọc được quy định

Nguyên nhân khiến một thực khách đem 10kg thức ăn từ nhà hàng buffet về là do người này kh.ông biết chữ, kh.ông rõ quy định kh.ông được mang về.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh về việc thực khách ăn buffet hải sản bị phát hiện đem 10kg thức ăn ra về. Cụ thể sự việc xảy ra tại một nhà hàng trên phố Nguyễn Chí Thanh (TP. Hà Nội). Một nhóm khách 7 người dùng bữa tại nhà hàng với giá 409.000 VNĐ/suất buffet, trong đó có cua , tô.m, ghẹ dưới hình thức nướng và lẩu.

Đến l.úc ra về, nhân viên nhà hàng kiểm tra balo, túi x.ách của khách thì phát hiện bên trong chứa nhiều cua , ghẹ, tô.m, sashimi, bánh bao kim sa. Ước tính khoảng 10kg thức ăn. Theo chia sẻ, nhóm thực khách liên tục đến quầy đồ ăn để lấy hải sản, nhưng l.úc dọn bàn nhân viên kh.ông thấy vỏ tô.m, cua, ghẹ nên nghi ngờ. Qua camera an ninh, thấy khách vừa ăn vừa lén nhét hải sản vào túi để dưới bàn nên l.úc khách ra về đã yêu cầu kiểm tra.

Vụ khách đi ăn buffet mang 10kg hải sản về gây xôn xao mạng xã hội

Ban đầu nhóm hành khách kh.ông đồng ý cho kiểm tra nhưng sau đó chấp nhận cho nhân viên xem túi.

Theo th.ông tin trên b.áo Vietnamnet, Trưởng Công an phường Láng Hạ (quận Đống Đa) x.ác nhận vụ việc xảy ra tại nhà hàng khi thực khách đến ăn buffet lấy đồ mang về. Cụ thể nhóm khách lấy nhiều đồ chế bi.ến sẵn, ăn kh.ông hết nên họ mang về. Nếu khách lấy hải sản chưa chế bi.ến mới là hành vi trộm cắp. Chính vì vậy trường hợp này chỉ xử lý theo quy định của nhà hàng.

Cũng trên b.áo Vietnamnet, chị T. – người đạt bàn cho nhóm khách tới ăn cho biết đây là buổi mời bạn bè và nhân viên ăn tất niên. Người lấy 10kg thức ăn đem về là chị B. một nhân viên của chị T.

Theo th.ông tin được chia sẻ thì người mang hải sản về chưa hiểu về quy định của nhà hàng

Theo chia sẻ từ chị T, chị B. có gia cảnh khó khăn, bố m.ất sớm, nhà nghèo lại đông con nên kh.ông được học hành. Đây là lần đầu tiên chị B. được đi ăn buffet, do kh.ông biết chữ nên kh.ông đọc hiểu được những quy định của nhà hàng. Chính vì vậy sau khi ăn xong thấy còn thừa đồ ăn nên đã lấy mang về cho người thân.

Sau khi đối chất với nhà hàng, chị B. kh.ông có t.iền trả theo quy định nên chị T. là người đứng ra nhận trách nhiệm và thanh toán t.iền phạt thay.

Chị T. cho biết kh.ông đồng t.ình với cách xử lý của nhà hàng khi kh.ông th.ông cảm mà l.àm quá mọi chuyện. S.ố t.iền chị T. đóng phạt là 2,5 tr.iệu đồng.

Ăn buffet là hình thức ăn uống phổ bi.ến tại nhiều nhà hàng

Buffet là hình thức ăn uống tự chọn. Sau khi mua suất ăn theo quy định, khách có thể ăn và lấy đồ kh.ông giới hạn. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng thường đưa ra th.ông b.áo, khách chỉ có thể ăn thoải mái mà kh.ông được mang đồ về. Một s.ố nhà hàng có quy định phạt t.iền nếu phát hiện khách đem đồ ăn về. Ngoài ra, phạt thêm t.iền nếu khách lấy quá nhiều đồ ăn l.àm dư thừa.

Thảo

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/vu-an-buffet-hai-san-dut-tui-10-kg-dem-ve-o-ha-noi-donguoi-an-khong-biet-chu-nen-khong-doc-duoc-quy-dinh-2-786712.html