Trích xuất camera tại quán phở nơi chàng trai ngồi xe lăn t.ố chủ quán “đuổi khách”

Quán phở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) trích xuất camera, cho thấy nhân viên tiếp đón nhiệt t.ình chàng trai ngồi xe lăn vào quán, kh.ông có ý “đuổi khách” như chia sẻ trên mạng.

Theo th.ông tin trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, phóng viên của cơ quan b.áo chí này đã đến tận quán phở trong câu chuyện bị một chàng trai tên V.M.L ngồi xe lăn t.ố “đuổi khách”, miệt thị người khuyết tật. Chủ quán cũng trích xuất camera tại thời điểm anh V.M.L vào quán ăn phở cho thấy, khi vào quán, nhân viên đã thu dọn đồ đạc để có chỗ đủ rộng cho xe lăn của anh vào bàn ngồi.

Theo ghi nhận, kh.ông gian của quán có chiều ngang khá hẹp, lượng thực khách đông.

“Trích xuất camera tại quán cho thấy, người khuyết tật được nhân viên quán thu dọn đồ để xe lăn có thể di chuyển vào quán. So với câu chuyện thực khách kia chia sẻ trên mạng xã hội có th.ông tin kh.ông trùng khớp nhau” – Th.ông tin từ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cho biết.

Khách dọn chỗ để tạo kh.ông gian đủ rộng cho chàng trai ngồi xe lăn vào quán ăn (Ảnh Đài PT-TH Hà Nội)

Nhân viên của quán cũng khẳng định kh.ông có chuyện chủ quán nói “Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”.

Trong khi đó theo chia sẻ vào chiều ngày 15/1, anh V.M.L cho biết rằng bản thân cảm thấy bị chủ quán “đuổi khéo”, kh.ông muốn được ngồi trong quán phở để ăn mà muốn anh cùng bạn g.ái ra chỗ khác rồi nhân viên mang phở ra.

Anh V.M.L cho biết thời điểm vào quán khách thưa, kh.ông đông đúc. Nếu quán đông thì sẵn sàng nhường chỗ cho mọi người. Anh V.M.L chia sẻ l.úc đó bản thân “hơi nh.ạy c.ảm, cảm x.úc lên cao quá, hơi buồn nên có chia sẻ lên Facebook”; tuy nhiên “kh.ông muốn bóc phốt ai, kh.ông muốn l.àm đổ bát cơm của ai nên cũng kh.ông đưa tên quán lên”.

Chủ quán phở khẳng định kh.ông có ý “đuổi khách” hay miệt thị người khuyết tật vào quán (Ảnh Đài PT-TH Hà Nội)

Hiện bài đăng chia sẻ việc bị các quán phở ở Hà Nội có ý “đuổi khách”, miệt thị người khuyết tật của anh V.M.L vẫn đang nhận về nhiều bàn luận trái chiều từ công chúng.

Kh.ông gian quán phở có chiều ngang khá hẹp (Ảnh Đài PT-TH Hà Nội)

Trước đó vào ngày 12/1, anh V.M.L đăng tải bài viết cho biết bị 2 quán phở ở Hà Nội đuổi khỏi quán. Khi vào quán phở đầu tiên có nhờ nhân viên ra bê xe lên bậc tam cấp thì bị nói “quán em kh.ông có nhân viên để khiêng người như anh”. Sau đó đến quán thứ 2, vào ngồi ăn bình thường thì chủ quán mắng nhân viên “Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”.

Anh V.M.L. cho biết: “Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt”. Anh nói mình đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn g.ái “nước mắt bắt đầu r.ơi”. Dưới bài đăng, anh V.M.L. kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô t.ình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Bài đăng gây xôn xao dư luận của anh V.M.L

Chia sẻ với truyền th.ông, đại diện Thanh tra Sở Th.ông tin và Truyền th.ông Hà Nội cho biết đã nắm được th.ông tin về sự việc này và vào cuộc x.ác minh l.àm rõ.

Vụ TikToker t.ố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn: Bạn g.ái đi cùng nói gì?

Cô g.ái tên Ly cho biết cô đi cùng anh V.M.L. vào ngày xảy ra việc bạn trai cô ‘bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn’. Cô g.ái khẳng định họ sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật khi đăng tải sự việc.

Quán phở được cho là nơi bắt nguồn th.ông tin khách ‘bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn’ – Ảnh: HỒNG QUANG

Liên quan vụ nam thanh niên đăng tải lên mạng xã hội về việc “bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn” ở Hà Nội, chiều 15-1, T.uổi Trẻ Online đã liên hệ với cô g.ái tên Ly (bạn g.ái và là người đi cùng với anh V.M.L. tại thời điểm xảy ra sự việc).

Tr.ao đổi với T.uổi Trẻ Online, Ly khẳng định cô là người đi cùng anh V.M.L. vào ngày xảy ra sự việc.

“Trước khi đưa sự việc lên mạng xã hội, chúng tôi đều ý thức được rằng sẽ phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật liên quan đến th.ông tin đăng tải, nên chắc chắn kh.ông có việc chúng tôi phát ngôn linh tinh”, cô nói.

Chủ quán phở lên tiếng sau ồn ào về lời mắng ‘ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?’, đuổi khách ngồi xe lăn

Cô g.ái đồng thời cho hay sau khi sự việc được lan truyền, cô cùng bạn trai nhận được nhiều luồng th.ông tin trái chiều. Do vậy, Ly mong muốn Thanh tra Sở Th.ông tin và Truyền th.ông Hà Nội sớm có kết quả x.ác minh sự việc, đồng thời sẵn sàng kiểm tra camera để đối chứng.

“Chúng tôi sẽ l.àm việc với Sở Th.ông tin và Truyền th.ông Hà Nội”, Ly nói.

Khi được hỏi về việc có hay kh.ông việc chủ quán nói: “Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”, Ly kh.ông đưa ra lời khẳng định, mà cho hay cô và bạn trai sẽ sớm có câu trả lời tường tận về sự việc trên trang mạng xã hội của họ.

Hình ảnh V.M.L. cùng bạn g.ái đi ăn tại quán phở – Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, sự việc liên quan một nam thanh niên đi ăn tại quán phở ở Hà Nội nhưng “bị đuổi vì… ngồi xe lăn” lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Theo nội dung bài đăng trên Facebook, tài khoản V.M.L., với gần 150.000 lượt theo dõi, cho biết anh cùng bạn g.ái đến một quán phở ở Hà Nội.

Do bị liệt bẩm s.inh, anh L. phải ngồi xe lăn.

Khi nhờ nhân viên bê xe qua bậc tam cấp, họ đã bị từ chối với câu trả lời “quán em kh.ông có nhân viên để khiêng người như anh”.

Đến quán phở thứ hai, L. cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường.

Chỗ ngồi b.é, L. hơi chen vào chỗ bà chủ quán. “Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”.

Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng bình thường anh L. vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: “Kh.ông bán được, đã thế thì tôi đứng…”, anh L. viết.

Anh V.M.L. cho biết: “Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt”. Anh nói mình đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn g.ái “nước mắt bắt đầu r.ơi”.

Dưới bài đăng, L. kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô t.ình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, hơn 47.000 lượt yêu thích, hơn 20.000 bình luận và chia sẻ.

Bài đăng của V.M.L. trên mạng xã hội thu hút đông đ.ảo lượt tương tác và bày tỏ quan điểm – Ảnh: Chụp màn hình

Trong khi đó, chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư (xuất hiện trên c.lip TikTok của V.M.L.) khẳng định bà kh.ông dùng câu từ như mạng xã hội chia sẻ để nói với khách hàng.

Theo chủ quán, vài ngày trước, L. cùng bạn g.ái đến quán ăn phở.

Do lối vào quán nhỏ (chưa đầy 1m) và trời có mưa, chủ quán cho hay đã mời 2 người ngồi quán cà phê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang tận nơi.

“Nhưng bạn ấy vẫn muốn vào quán, chúng tôi tiếp đón bình thường”, đại diện quán cho biết. L. và bạn g.ái ngồi bàn đầu tiên, phía sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà.

L.úc này, người l.àm bếp có nhắc nhở L. lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn bán hàng.

“Bạn ấy sau đó tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng rồi đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là kh.ông đúng”, người này nói và khẳng định kh.ông hề đuổi khách, thậm chí bà còn chưa từng nghĩ đến từ “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn”.

Tr.ao đổi với T.uổi Trẻ Online, đại diện Thanh tra Sở Th.ông tin và Truyền th.ông Hà Nội cho biết đã nắm được th.ông tin và đã vào cuộc x.ác minh.

X.ác minh th.ông tin ‘bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn’

Cơ quan chức năng đang x.ác minh th.ông tin nam thanh niên “bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn”. Trong khi đó, một quán phở x.ác nhận nam thanh niên có đến ăn vào thời gian trên, nhưng phủ nhận th.ông tin đuổi khách.

Theo Theo Thời b.áo Văn học Nghệ thuật; T.uổi Trẻ

– https://yeah1.com/hong-h.ot/trich-xuat-camera-tai-quan-pho-noi-chang-trai-ngoi-xe-lan-to-chu-quan-duoi-khach-su-that-duoc-phoi-bay-a12-d112125.html?fbclid=IwAR29gM2c-5hLcsJuxJ20Ztr9pMENiW8OHQGeyJuyxPqiq6Ls5B-Xoq67WZ8; https://tuoitre.vn/vu-tiktoker-to-bi-duoi-khoi-quan-an-vi-ngoi-xe-lan-ban-gai-di-cung-noi-gi-20240115170737042.htm