Trào lưu ăn 12 quả nho đêm giao thừa bỗng được dân mạng hưởng ứng nhiệt t.ình, ý nghĩa phía sau là gì?

Trước khoảnh khắc đón năm mới, dân mạng bất ngờ chia sẻ câu chuyện ăn 12 quả nho vào l.úc giao thừa với ý nghĩa đặc biệt phía sau.

Mới đây, cư dân mạng bỗng truyền tay nhau chiếc trend “ăn nho dưới gầm bàn” l.úc 0g đêm giao thừa. Mục đích được cho là để gặp nhiều may mắn, đặc biệt là trong chuyện t.ình cảm. Thậm chí, nhiều người còn tuyên bố họ đã gặp được người yêu trong năm qua nhờ áp dụng cách này.

Dù chưa biết thực hư ra sao nhưng chiếc trend hiện đang “l.àm mưa l.àm gió” trên mạng xã hội và nhận được sự hưởng ứng nhiệt t.ình từ “hội đ.ộc thân” và Gen Z.

Trào lưu ăn nho đang được giới trẻ lan truyền

Theo đó, truyền thống ăn 12 quả nho vào l.úc nửa đêm đêm giao thừa bắt nguồn từ Tây Ban Nha. Phong tục này cũng được áp dụng ở một s.ố vùng của Châu Mỹ Latinh.

Người dân nơi đây tin rằng nếu một người ăn hết 12 trái nho trong thời gian ngân vang của 12 tiếng chuông thì sẽ gặp may mắn trong năm mới. Vì vậy mà khi đồng hồ vừa điểm sang năm mới, người dân đất nước Tây Ban Nha sẽ tập trung trước ti vi hoặc quảng trường và cùng nhau ăn nho xanh.

Những quả nho được cho là sẽ mang lại may mắn trong năm sắp tới. Đây là lý do tại sao phải ăn 12 quả nho: Mỗi quả tượng trưng cho mỗi tháng trong năm sắp tới, cũng như mỗi quả tượng trưng cho mỗi chiếc chuông reo vào l.úc nửa đêm.

Việc ăn nho được cho là sẽ mang theo may mắn trong năm sau

Đặc biệt, việc ăn nho dưới gầm bàn lại được cho là mang một ý nghĩa khác. Người ta cho rằng nó sẽ mang lại may mắn cho con người trong đời s.ống t.ình cảm vào năm sau.

Tuy nhiên, nếu đến chuông thứ 12 mà kh.ông ăn hết 12 quả nho thì người ta cho rằng họ sẽ có một năm kh.ông may mắn.

Tuy nhiên, một g.iả thuyết cho rằng truyền thống ăn nho xuất phát từ thành phố Alic.ante của Tây Ban Nha vào đầu những năm 1900. Trong đó, những người trồng nho được cho là đã nghĩ ra ý tưởng này để giúp tiêu thụ s.ố nho dư thừa của họ.

Trào lưu được cho là bắt nguồn từ Tây Ban Nha

Ngoài ra, một g.iả thuyết khác lại cho rằng truyền thống này đến từ những người ở Madrid, những người được truyền cảm hứng từ truyền thống ăn nho của người Pháp vào đêm giao thừa.

Dù chưa biết thực hư thế nào, nhưng hiện tại nhiều bạn trẻ đã mua sẵn nho và rửa sạch, chỉ chờ đến thời khắc giao thừa trước khi bước sang năm 2024 để đu trend.

Nguyệt Thảo