Thanh niên 34 t.uổi ăn tất niên về gọi mãi kh.ông tỉnh dậy: Ba mẹ k.hóc hết nước mắt, cảnh sát vào cuộc điều tra

Nam thanh niên 34 t.uổi trở về sau bữa tất niên sau đó được phát hiện trong t.ình trạng bất tỉnh, đến khi mọi người nhận ra điều bất thường qua muộn.

Th.ông tin Đời s.ống & Pháp luật dẫn nguồn Sohu, chiều ngày 31 tháng 12 năm 2020, khi bác sĩ pháp y của Văn phòng Công an thành phố Mi S.ơn, Tứ Xuyên (Trung Quốc) đến hiện trường, họ nhìn thấy Đường Chấn nằm trong bồn tắm và kh.ông có dấu sự s.ống. Một ngày trước khi thảm kịch xảy ra, Đường Chấn đã th.am dự bữa tiệc tất niên của công ty. Bữa tiệc bắt đầu vào khoảng 6 giờ chiều, trong đó có uống rượu và kết thúc vào khoảng 8 giờ t.ối. Đường Chấn là con trai một, năm nay 34 t.uổi.

Trước khi m.ất một ngày, Đường Chấn có gọi điện cho cha mình là Đường Tiểu Bằng. Hai cha con nói chuyện về kế hoạch học lên thạc sĩ và công việc. Khi đó, t.iền lương hàng tháng của anh đã hơn 10.000 NDT (khoảng 34,5 tr.iệu đồng). Kh.ông ai biết được rằng đây là cuộc điện thoại cuối cùng giữa người cha 58 t.uổi và cậu con trai Đường Chấn.

Ngày hô.m sau, ông Đường Tiểu Bằng nhận được tin tức về con trai mình, đó là cuộc gọi từ cảnh sát địa phương thành phố. “Cảnh sát nói rằng con trai tôi đã m.ất. Tôi kh.ông thể tin được”, ông cho biết. Ngay sau đó, cảnh sát đã vào cuộc điều tra nguyên nhân gây ra cái chết của chàng trai 34 t.uổi.

Chiều ngày 31 tháng 12 năm 2020, khi bác sĩ pháp y của Văn phòng Công an thành phố Mi S.ơn, Tứ Xuyên (Trung Quốc) đến hiện trường, họ nhìn thấy Đường Chấn nằm trong bồn tắm và kh.ông có dấu sự s.ống. Một ngày trước khi thảm kịch xảy ra, Đường Chấn đã th.am dự bữa tiệc tất niên của công ty. Bữa tiệc bắt đầu vào khoảng 6 giờ chiều, trong đó có uống rượu và kết thúc vào khoảng 8 giờ t.ối. Đường Chấn là con trai một, năm nay 34 t.uổi.

Theo lời khai từ những người có liên quan, vào ngày 30 tháng 12 năm 2020, công ty của Đường Chấn đã t.ổ ch.ức tiệc tất niên, trong đó có khoảng 30 người. Video giám sát cho thấy Đường Chấn và một nhóm nhân viên đã đến lối đi của sảnh tiệc nơi t.ổ ch.ức tiệc vào khoảng 6 giờ t.ối hô.m đó. Bữa t.ối kết thúc vào khoảng 8 giờ t.ối, cả nhóm lại xuất hiện ở vị trí giám sát hành lang.

Khoảng 9 giờ t.ối, Đường Chấn trở về phòng khách sạn. Một nam nhân viên cho biết, trong bữa tiệc hô.m đó, anh đã uống tổng cộng 5 chai rượu nhưng kh.ông uống hết. Một nhân viên nam khác cũng khai rằng Đường Chấn uống nhiều rượu nhưng kh.ông rõ s.ố lượng cụ thể.

Một nữ nhân viên cho biết, trên đường trở về khách sạn bằng taxi, Đường Chấn vẫn “rất tỉnh táo” và nói về những dự án mình từng thực hiện. Sau khi đến khách sạn, anh còn nói với cô rằng mình đã đặt chuyến tàu trở về Thành Đô l.úc 8 giờ sáng ngày hô.m sau.

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2020, các nhân viên lần lượt trở lại công việc. Duy nhất có Đường Chấn kh.ông thể liên lạc. Phải đến chiều ngày hô.m sau, nhân viên khách sạn mới phát hiện điều bất thường. Theo một nhân viên khách sạn, trong l.úc kiểm tra phòng l.úc 1 giờ chiều, người phục vụ đã gọi đến phòng Đường Chấn nhưng kh.ông có ai trả lời. Họ còn nghe thấy tiếng nước chảy trong phòng và tưởng rằng anh ta đang tắm. Khoảng nửa tiếng sau, nhân viên vẫn nghe thấy tiếng nước chảy.

Vì kh.ông có hồi đáp từ người bên trong nên nhân viên khách sạn đã tiến vào, kết quả thấy Đường Chấn nằm trong bồn tắm. Họ nhanh chóng b.áo cảnh sát. Cơ quan chức năng đến hiện trường để kiểm tra, s.ơ bộ loại trừ khả năng là tội giết người.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình Đường Chấn đã nộp đơn xin khám nghiệm tử thi. Vào ngày 4 tháng 1 năm 2021, trung tâm nhận dạng đã tiến hành khám nghiệm và trả kết quả vào ngày 3 tháng 2.

Kết quả chỉ ra, ethanol (rượu) được phát hiện trong máu của người đã m.ất. Nồng độ cồn trong máu đã đạt đến mức gây ngộ đ.ộc nhưng kh.ông thể gây chết người. Các chuyên gia cũng phát hiện dấu hiệu của việc đuối nước. Giám định tư pháp kết luận rằng Đường Chấn bị ngộ đ.ộc rượu, sau đó t.u v.ong do đuối nước.

Bố mẹ Đường Chấn cho biết, họ kh.ông thể chấp nhận sự thật này. Hơn một tháng sau, Đường Tiểu Bằng vẫn chưa hết đau buồn. Ông liên tục kể về việc con trai mình vừa thi đỗ lớp thạc sĩ, đã l.àm việc chăm chỉ như thế nào, còn chưa kết h.ôn và s.inh con…

Bên cạnh đó, gia đình còn yêu cầu phía công ty Đường Chấn từng l.àm việc bồi thường và chi phí cấp dưỡng cho người thân. Tuy nhiên, hai bên chưa thể đi đến thỏa thuận cuối cùng. Tuy nhiên, theo quy định tại thời điểm đó, ông Đường kh.ông đủ tiêu chuẩn áp dụng để hưởng lương hưu cho thân nhân phụ thuộc. Ông và vợ cuối cùng cũng phải chấp nhận sự thật.

Ngan

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thanh-nien-34-tuoi-an-tat-nien-ve-goi-mai-khong-tinh-day-ba-me-khoc-het-nuoc-mat-canh-sat-vao-cuoc-dieu-tra-787908.html