Tại sao đầu gi.ường kh.ông được quay về hướng Tây? Câu trả lời khiến nhiều người h;oảng s;ợ

Định vị hướng gi.ường kh.ông hợp phong th.ủy có thể khiến người nằm trên đó gặp vấn đề về sức khỏe cũng như tác động xấu đến tài vận.

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng, đó là trạm tiếp năng lượng hàng ngày của con người. Môi trường phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghỉ ngơi và giấc ngủ, vì vậy phòng ngủ phải thoải mái, thiết kế đúng phong th.ủy thì mới có thể tiếp năng lượng cho con người một cách t.ốt nhất.

Trong phòng ngủ, bạn phải đặc biệt chú ý đến gi.ường ngủ, nhất là phương hướng kê gi.ường. Định vị hướng gi.ường kh.ông hợp phong th.ủy có thể khiến người nằm trên đó gặp vấn đề về sức khỏe cũng như tác động xấu đến tài vận.

Tại sao đầu gi.ường kh.ông được quay về hướng Tây?

Khi kê gi.ường ngủ, bạn tuyệt đối kh.ông được kê đầu gi.ường quay về hướng Tây. Nếu đầu gi.ường kê hướng Tây, có thể sẽ khiến bạn bị máu dồn lên não nhiều hơn khi nằm trên gi.ường, gây khó ngủ.

Sở dĩ như vậy vì trên Trái đất luôn tồn tại từ trường của hai c.ực Bắc và Nam. Trong cơ thể con người cũng có từ trường. Nếu kê gi.ường ngủ hướng Tây, tức nằm ngủ mà đầu quay về hướng Đông, chân quay về hướng Tây là trái với quy luật của từ trường tự nhiên, dễ ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể.

Trong thời gian ngắn, có thể cơ thể chúng ta sẽ kh.ông thấy thay đổi gì. Nhưng về lâu về dài, hướng ngủ sai sẽ l.àm tiêu hao năng lượng của cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến con người gặp nhiều vấn đề khác nhau như da sạm đi, hoa mắt, chóng m.ặt, ngủ kh.ông ngon giấc.

T.ốt hơn hết đầu gi.ường ngủ nên quay về hướng Bắc hoặc hướng Nam. Bởi trong xây dựng, người ta thường chọn nhà hướng Bắc hoặc Nam. Đặc biệt, nhà hướng Nam có đặc điểm là dễ hấp thụ ánh sáng m.ặt trời, giúp s.inh dương khí nên giúp con người có nhiều s.inh lực hơn.

Khi kê gi.ường hướng Bắc – Nam, chúng ta có thể duy trì sự cân bằng âm dương trong cơ thể, giúp ngủ ngon hơn và mang lại lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Một s.ố lưu ý khác khi kê gi.ường ngủ

– Kh.ông kê gi.ường thẳng với cửa chính của phòng ngủ, vì sẽ l.àm tán khí và sát khí xông thẳng vào người nằm, gây nguy h.iểm cho sức khỏe và ảnh hưởng đường công danh của gia chủ.

– Đầu gi.ường kh.ông để xà ngang ép đ.ỉnh, nếu kh.ông sẽ kh.ông có lợi cho sức khỏe của gia chủ.

– Kh.ông đặt gương ch.iếu thẳng vào đầu gi.ường hoặc tại vị trí mà ngồi ở gi.ường thấy hình ảnh của mình trong gương. Điều này dễ khiến người nằm trên gi.ường ngủ kh.ông ngon, dễ bị gi.ật mình.

– Gi.ường ngủ cần kê tại vị trí có khoảng trống để khi tỉnh giấc ngồi dậy có thể bước xuống bên trái, bên phải hoặc phía trước, như vậy sẽ giúp khí lưu th.ông t.ốt hơn, người ngủ sẽ thấy dễ chịu, khoan khoái hơn.

– Gi.ường ngủ kh.ông kê sát vào cửa sổ để tránh ánh nắng m.ặt trời ch.iếu thẳng vào đầu gi.ường hoặc tránh nước mưa hắt qua cửa sổ.

– Kh.ông kê đầu gi.ường sát nhà vệ s.inh k.ẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Gi.ường kh.ông nên ch.iếu thẳng vào bếp, vì như vậy lửa bếp cháy nóng, khói mỡ khi xào nấu xông vào sẽ gây khó chịu cho người nằm trên gi.ường.

– Kh.ông nên để “l.ộ kh.ông” nơi đầu gi.ường, tức đầu gi.ường kh.ông nên để chơi vơi, kh.ông có chỗ tựa.

– Gi.ường ngủ kh.ông được đặt ở vị trí có góc nhọn, vì góc nhọn sẽ tạo sát khí kh.ông t.ốt.