Cấ;m kỵ phong th.ủy: Bàn thờ tuyệt đối kh.ông để đối diện 5 nơi này, l.àm s;ai gia chủ phải gánh h;ọa

Đặt bàn thờ đối diện cửa chính, cửa sổ là một trong những điều cấm kỵ trong phong th.ủy.

Bàn thờ, phòng thờ luôn là kh.ông gian thiêng liêng, cũng là nơi con cháu thể hiện tấm lòng thành kính đối với bậc s.inh thành, người đã khuất. Vì vậy, phong th.ủy bàn thờ rất quan trọng.

Vị trí đặt bàn thờ cần tránh gió mạnh và ánh nắng ch.iếu thẳng vào. Bên cạnh đó, phòng thờ cũng cần sự th.ông thoáng bởi mỗi khi thắp hương sẽ để lại mùi hương khói gây b.ức bí. Ngoài ra, bàn thờ cần tránh đặt đối diện những vị trí này để đảm bảo tính trang nghiêm của nơi thờ cúng.

1. Kh.ông đặt bàn thờ đối diện cửa chính, cửa sổ

Đặt bàn thờ đối diện cửa chính, cửa sổ là một trong những điều cấm kỵ trong phong th.ủy. Nguyên nhân là do cửa chính là nơi con người ra vào, đốn tiếp khách khứa nên khá ồn ào. Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh, đặt đối diện cửa chính sẽ khiến gia chủ kh.ông chuyện gặp may, hao tán tài l.ộc.

Ngoài ra, cửa chính và cửa sổ cũng là nơi đón gió, những nguồn năng lượng vào nhà. Bàn thờ mang yếu t.ố âm, nếu bị những năng lượng dương ảnh hưởng quá mạnh sẽ l.àm m.ất cân bằng và ảnh hưởng đến phong thuỷ của cả gia đình.

2. Kh.ông đặt bàn thờ đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người, các công việc s.inh hoạt cá nhân cũng như các hoạt động thân mật của hai vợ chồng thường xuyên diễn ra ở đây. Nếu đặt bàn thờ đối diện cửa phòng ngủ sẽ là điều vô cùng thất lễ, l.àm ô uế cũng như m.ất đi sự tôn nghiêm của kh.ông gian thờ cúng.

Hơn nữa, vào buổi t.ối khi đang chưa tỉnh ngủ, nếu mở cửa phòng ngủ ra để đi vệ s.inh hay lấy nước mà vô t.ình đ.ụng m.ặt với bàn thờ có thể khiến một s.ố người bị dọa sợ, nhất là với những người yếu bóng vía. T.ình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần.

Ngoài ra, bàn thờ cũng tuyệt đối kh.ông được đặt trong phòng ngủ.

3. Kh.ông đặt bàn thờ đối diện nhà vệ s.inh, nhà tắm

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà, trong khi đó nhà vệ s.inh và nhà tắm là nơi chứa nhiều uế khí. Đặt bàn thờ đối diện vị trí này sẽ l.àm ô uế kh.ông gian linh thiêng nơi thờ cúng, khiến gia đình gặp nhiều chuyện kh.ông may.

4. Kh.ông đặt gương đối diện bàn thờ

Ngoài dùng để soi gương, chỉnh trang trước khi ra khỏi nhà thì gương còn là đồ vật có chức năng p.hản ch.iếu. Do đó, đồ vật này nên được sử dụng khéo léo, nếu kh.ông sẽ xua tan những nguồn năng lượng tích c.ực, tài khí vào nhà.

Gương đặt đối diện bàn thờ cũng là điều cấm kỵ vì nó có thể tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ, khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra xung đột, bất hòa, gia đạo kh.ông yên.

5. Kh.ông đặt bàn thờ đối diện với khu phơi quần áo

Bạn tuyệt đối kh.ông được phơi quần áo phía trước bàn thờ, vì đây được coi là một điều bất kính. Nếu kh.ông gian nhà ở chật hẹp, kh.ông còn cách nào khác thì bạn có thể kéo rèm che chắn trước bạn thờ.

Ngoài ra, bàn thờ cũng kh.ông nên đặt dưới xà ngang. Vị trí này thường tạo ra các luồng khí với áp lực đè nặng, nếu đặt bàn thờ ở đây sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng gặp nhiều vấn đề, công danh khó thành, khó có được quý nhân giúp đỡ.