Quán phở bị t.ố k.ỳ th.ị người đi xe lăn đông khách đột bi.ến, xe xếp chật kín

Sau vụ việc nam TikToker lên mạng chia sẻ bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn, s.ố lượng khách đến hàng ăn này trên phố Nam Ngư (Hà Nội) tăng đột bi.ến.

Sau lùm xùm với Tiktoker ngồi xe lăn, hàng phở gà Lâm có thêm nhiều người lần đầu tới ăn

Một ngày sau khi đoạn camera liên quan đến sự việc của TikToker Vũ Minh Lâm được công khai, hàng phở gà Lâm (Nam Ngư, quận Hoàn Kiếm) bỗng có thêm nhiều người lần đầu tới ăn sáng.

Ngay từ 7h30 sáng nay (16/1) s.ố lượng xe máy của khách đã xếp kín trước cửa.

Hô.m nay, quán luôn trong t.ình trạng đông khách. Khách này vừa ăn xong, đã có ngay khách mới vào. Chỉ trong buổi sáng, bà chủ đã bán được hàng trăm bát phở.

Trước đó, sáng 15/1, tr.ao đổi với phóng viên VietNamNet, bà Thu (73 t.uổi) – chủ quán phở cho biết, bà kh.ông kỳ thị người khuyết tật và ngày hô.m đó bà cũng kh.ông nói như những gì Lâm viết trên mạng xã hội.

Bà Thu cho biết, quán phở gia truyền nhà bà đã kinh doanh được hơn 60 năm nay, từ đời mẹ bà. Quán nhỏ hẹp nhưng l.úc nào cũng đông khách và khách đến ăn đều hiểu, th.ông cảm cho điều đó.

Hiện ở đây có khoảng 4 nhân viên l.àm việc kh.ông ngừng nghỉ, vì lượng khách đông. “Sau vụ việc liên quan đến nam TikToker, s.ố lượng khách đến quán ăn tăng đột bi.ến”, một nhân viên chia sẻ.

Một bát phở gà tại quán có giá từ 50.000 đồng trở lên.

Lối vào quán nhỏ chưa đầy 1m, nhân viên phải lách qua nếu có 2 người cùng đi.

Quán phở bà Thu có lắp đặt 2 chiếc camera và luôn hoạt động trong quá trình bán hàng. Chủ quán cho biết, loại camera này kh.ông ghi được âm thanh.

Nhiều khách chọn cách gọi phở rồi ăn tại các quán cà phê gần đó.

Anh Phạm Hồng Quang (quận Hoàn Kiếm) đã nhiều lần nói chuyện cùng bà Thu. “Cô Thu rất thẳng tính, thỉnh thoảng giọng cô hơi gằn, nhưng kh.ông có ý gì cả”, anh Quang nhận xét.

Bị t.ố từ chối phục vụ người khuyết tật, chủ quán phở nói gì?

Liên quan đến vụ một nam TikToker t.ố cáo ‘bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn’, chủ quán phở gà Lâm (Nam Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lên tiếng phủ nhận và công khai trích xuất camera những hình ảnh tại quán vào ngày xảy ra sự việc.

Nội dung anh L. đăng trên facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, vào ngày 12/1, nam TikToker V.M.L (30 t.uổi, s.ống tại Hà Nội) chia sẻ câu chuyện “bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn” lên mạng xã hội. Cụ thể, vào ngày 12/1, V.M.L cùng bạn g.ái đến một quán phở ở Hà Nội. Khi bạn g.ái anh nhờ nhân viên quán đưa anh và xe qua bậc tam cấp, họ đã từ chối với câu trả lời “quán em kh.ông có nhân viên để khiêng người như anh”.

Khi đến quán phở thứ hai, V.M.L cho biết, đây là quán quen của anh và bạn g.ái. Vì chỗ ngồi b.é, V.M.L hơi chen vào chỗ bà chủ quán. “Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”. Nhân viên bảo, “anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này”.

Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng, bình thường V.M.L vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: “Kh.ông bán được, đã thế thì tôi đứng…” – V.M.L viết.

Trích xuất camera quán phở vụ Tiktoker t.ố “bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn”

V.M.L cho biết, “bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt”. Anh nói bản thân đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn g.ái “nước mắt bắt đầu r.ơi”.

Dưới bài đăng, V.M.L kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô t.ình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, hơn 50.000 lượt yêu thích, hơn 37.000 lượt bình luận và chia sẻ.

Trước th.ông tin trên, chủ quán phở gà Lâm (7 phố Nam Ngư, Hà Nội) x.ác nhận, vài ngày trước khoảng 2 giờ chiều, người khuyết tật này đi xe lăn cùng bạn g.ái đến quán ăn phở. Do lối vào quán nhỏ chưa đầy 1m và trời có mưa, chủ quán cho hay đã mời 2 người ngồi quán càphê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang tận nơi.

“Nhưng bạn ấy vẫn muốn vào quán, chúng tôi tiếp đón bình thường,” đại diện quán cho biết anh L. và bạn g.ái ngồi bàn đầu tiên, phía sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà.

L.úc này, người l.àm bếp có nhắc nhở L. lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn bán hàng. “Bạn ấy sau đó tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đó đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là kh.ông đúng,” người này nói và khẳng định kh.ông hề đuổi khách, thậm chí bà còn chưa từng nói câu “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn”. Chủ quán cũng khẳng định kh.ông bao giờ dùng lời lẽ thô tục để đuổi khách, đặc biệt với người khuyết tật.

Chiều 15/1, quán phở gà trên phố Nam Ngư đã trích xuất camera thời điểm xảy ra sự việc. Theo camera ghi lại, khi anh V.M.L và bạn g.ái vào quán, do đường đi quá hẹp (dưới 1m) nên chủ quán cùng nhân viên đang cùng nhau dọn đồ đạc và rổ phở bán hàng sang vị trí khác. Anh V.M.L. ngồi ngay phía sau chủ quán.

Sau khi nam thanh niên cùng bạn g.ái dùng bữa xong, nhân viên quán tiếp tục hỗ trợ đẩy xe lăn của anh này ra ngoài.

Theo Kinh tế đô thị, Vietnamnet

https://kinhtedothi.vn/bi-to-tu-choi-phuc-vu-nguoi-khuyet-tat-chu-quan-pho-noi-gi.html

https://vietnamnet.vn/quan-pho-bi-to-ky-thi-nguoi-di-xe-lan-dong-khach-dot-bien-2240002.html