Nữ diễn viên ch:ua ng:oa nhất màn ảnh: Lên xe hoa lần 2 là mối t.ình đầu, gần 50 quyết si:nh con sau 17 năm nghỉ đ:ẻ

Tìm được bến đỗ thứ 2 trong đời là ông xã hơn 2 t.uổi từng là mối t.ình đầu thời phổ th.ông, diễn viên Thu Huyền nói chị tin cuộc s.ống có nhân quả.

Tạo hình vai luật sư Dung của diễn viên Thu Huyền.
– Nhân vật Dung trong ‘Hành trình công lý’ phải có kiến thức chuyên môn, chị có áp lực nào?

Những ngày đầu quay tôi hơi bị khớp và rất áp lực. Tôi kh.ông nghĩ l.àm vai luật sư lại khó như thế vì thoại cũng phải đúng từng từ, đến mắng nhân viên cũng phải mắng bằng luật. Sau ngày quay đầu tôi mệt và căng thẳng và nói với bản thân sao vai này khó thế, biết thế kh.ông nhận. Mới đọc kịch bản tôi nghĩ có lẽ kh.ông quá khó với mình nhưng tới khi vào việc mới thấy kh.ông phải vậy. Các ph.im trước thường là thoại s.inh hoạt chứ kh.ông bắt mình phải đúng từng từ, từng chữ chuyên môn và kh.ông được phép nói sai.

– L.àm ph.im thì vất vả trong khi t.uổi mỗi ngày một lớn hơn, sức khỏe lại yếu đi mà chị lại còn có con nhỏ nữa. Thu Huyền cân đối thời gian thế nào để l.àm ph.im và chăm sóc gia đình?

Ngoài là bà mẹ bỉm sữa tôi còn l.àm quản lý ở Nhà hát Kịch Hà Nội nữa. Cuối năm lịch diễn dày đặc rồi tôi lại nhận các dự án ph.im, chăm lo gia đình nữa. Tôi phải sắp xếp công việc sao cho hợp lý và cũng có cả gia đình bên cạnh nữa. Ông xã luôn tạo điều kiện cho tôi l.àm ph.im. Bà nội của b.é Gấu dù yếu nhưng cứ nói tôi đi l.àm, cơm nước ở nhà bà lo. Em b.é đã có chị g.ái tôi sang chăm còn t.ối bố về cho đi ngủ.

Mọi người cũng bảo nhau tạo điều kiện cho tôi đi l.àm vì thấy mình đam mê với nghề. Cả nhà mỗi lần có ph.im tôi đóng phát trên tivi đều theo dõi và ủng hộ. Cuộc s.ống của một bà mẹ bỉm sữa nếu hàng ngày đi l.àm về nhà cơm nước con cái đã vất vả rồi còn tôi thi thoảng lại phải đi vài ngày l.àm ph.im, đi từ sáng sớm và về nhà l.úc con đã ngủ. Những nữ nghệ sĩ như tôi thực sự là phải hy s.inh nhiều và thiệt thòi so với các bà mẹ khác.
Ông xã và Thu Huyền yêu nhau 3 năm thì chia tay và sau 20 năm thì vô t.ình gặp lại và nên duyên ở t.uổi ngoài 40.
– Chị có nghĩ ngoài mình thì gia đình, đặc biệt là ông xã cũng phải hy s.inh vì công việc của vợ?

Tôi đã hy s.inh rồi nhưng người thân của mình cũng phải biết chấp nhận những hy s.inh đó. Để l.àm chồng diễn viên phải khác so với chồng của người bình thường, chấp nhận vợ mình đóng cảnh nóng hay ô.m ấp bạn diễn, đi đêm về hô.m, lơ là việc chăm sóc gia đình. Tôi may mắn có gia đình luôn chia sẻ và th.ông cảm nên mình hoàn thành tương đối nhiều nhiệm vụ trong xã hội.

– Ông xã có bao giờ càu nhàu nhất là l.úc chị đi sớm về khuya, thường xuyên vắng nhà?

Đã là con người ai chẳng có l.úc chạnh lòng. Điển hình như vừa rồi quay Hành trình công lý tôi phải nằm viện vì suy nhược cơ thể kèm cúm B. Vừa nằm viện 4 ngày vẫn còn s.ốt 39 độ, giọng khản đặc mà tôi buộc phải ra viện quay tiếp vì kh.ông thể bắt đoàn ph.im phải chờ. Thấy vậy ông xã tôi rất x.ót xa trong khi đó con lại mới nằm viện trước mẹ vài ngày. Con ốm, mẹ ốm nên anh có hơi càu nhàu nhưng rồi đâu vào đấy vì anh rất thương vợ.
Con trai thứ 2 mới 3 t.uổi rưỡi của Thu Huyền.
– Chị có nghĩ những gì mình có được hô.m nay sau bao sóng gió là được trời đãi?

Từ nhỏ tôi đã được mẹ và bà nội dạy rằng cuộc đời này có nhân quả. Tôi hay đóng vai đanh đá, ghê gớm nhưng chưa bao giờ dám cắt t.iết 1 con gà hay trong đầu có suy nghĩ chơi xấu 1 ai đó. Tôi kh.ông hay để bụng, kh.ông bon chen, thích cuộc s.ống đơn g.iản và kh.ông bao giờ l.àm điều ác. Cái gì tôi nhận được ngày hô.m nay là do ông trời đãi, điều xứng đáng được nhận vì những gì mình cho đi.  Có thể mọi thứ trước đây là phép thử xem sức chịu đựng, sự kiên trì của mình đến đâu. Nghĩ lại những ngày tháng đã qua, tôi cảm ơn những gì đến với mình. Phải có những ngày tháng vất vả khó khăn mới tôi luyện mình như vậy.