K.ẻ đạo đức g.iả mở miệng thường nói 5 câu: Câu đầu tiên nghe như cơm bữa

Lấy dối trá đổi về dối trá, lấy chân thành mới nhận được lòng người.

Người xưa có câu: “Họa hổ họa bì nan họa cốt. Tri nhân tri diện bất tri tâm”, tức là “Vẽ hổ vẽ da nhưng kh.ông vẽ được xương, nhìn người nhìn m.ặt nhưng kh.ông nhìn thấy tấm lòng”. Nội tâm, suy nghĩ hay con người thật của người khác là điều vô cùng khó đoán.

Hiện nay, rất nhiều người chỉ dựa vào khuôn m.ặt để s.ống mà kh.ông biết rằng họ sớm đã s.ống tạm bợ vật vờ như cái x.ác chết khô.

Vậy nên, chúng ta cũng cần phải từ bỏ định kiến chỉ đ.ánh giá con người vội vàng qua bề ngoài, như người Việt ta xưa nay vẫn thường nói: “Dò sông dò biển dễ dò. Đố ai lấy thước mà đo lòng người” hay “Đừng trông m.ặt mà bắt hình dong”.

Chỉ có suy xét, cẩn trọng mà quan sát từng hành động, cử chỉ của mỗi người, chúng ta mới có thể phán đoán phần nào tư duy và suy nghĩ của họ.

Người có lòng dạ khó lường, tâm tư nh.am h.iểm thì rất khó có thể hành xử đường đường chính chính như một người có tính t.ình chính trực, cương nghị và chân thành.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta có câu: “K.ẻ g.iả tạo dùng miệng, người chân thành dùng tâm”. Lấy dối trá đổi về dối trá, lấy chân thành mới nhận được lòng người.

Cho dù phần lớn chúng ta luôn vẽ nên một lớp m.ặt nạ để tự bảo vệ bản thân trong thế giới hiện đại đầy khó khăn này, nhưng bên cạnh đó, vẫn có những người lợi dụng vỏ bọc t.ốt đẹp bề ngoài để toan tính cho những điều ích kỷ, vụ lợi của bản thân.

Với kiểu thứ nhất, có thể coi là phòng vệ chính đáng. Nhưng với kiểu người thứ hai, đó chỉ còn là g.iả tạo.

Vì thế, chúng ta cần phải hết sức cẩn trọng và tránh xa những k.ẻ tiểu nhân g.iả tạo, chỉ biết s.ống vì mình để tránh rước họa vào thân trong thời điểm bất ngờ.

Người đạo đức g.iả mở miệng là nói 4 câu này:

T.iền kh.ông thành vấn đề

Xung quanh chúng ta luôn có một s.ố người hay khoe kho.ang t.iền bạc. Câu cửa miệng của họ là: “T.iền kh.ông thành vấn đề” kèm theo thái độ hợm hĩnh, coi thường người khác. Nhưng đến khi xảy ra vấn đề cần dùng đến t.iền, họ sẽ lập tức bi.ến m.ất hoặc tìm cách lảng tránh.

Nguyên tắc và tính cách của một người ẩn chứa trong thái độ của họ đối với t.iền bạc. Trên thực tế, nói chuyện thẳng thắn về t.iền bạc sẽ kh.ông l.àm tổn thương t.ình cảm và chính cách tiếp cận mơ hồ mới khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Bạn cũng đừng mong chờ sự giúp đỡ của những người bạn luôn nói: “T.iền kh.ông thành vấn đề”. Sự thật kiểu người này kh.ông hỗ trợ được bạn l.úc khó khăn. Họ giống như “t.hùng rỗng kêu to” vậy, chẳng đáng tin tưởng, cũng chẳng có giá trị.

Còn những người t.ốt thật sự sẽ ít khoe kho.ang, luôn khiêm t.ốn. Họ kh.ông có tư duy g.iải quyết mọi việc bằng t.iền nên dĩ nhiên kh.ông đặt t.iền lên hàng đầu. Khi bạn gặp khó khăn, chắc chắn họ sẽ ở bên hỗ trợ trong tầm khả năng. Họ là người t.ốt bụng, tử tế.

Tôi biết nó sẽ như thế này

Trong môi trường l.àm việc hay trong cuộc s.ống, chúng ta thường gặp những người hay phán xét, luôn cho mình đúng, mình th.ông minh. Khi có vấn đề gì xảy ra, kiểu người này thường nói: “Tôi đã nói trước từ lâu, bạn l.àm như vậy là kh.ông đúng, nếu bạn nghe tôi thì…”.

Nhưng thực tế, họ kh.ông nói trước bất cứ điều gì, cũng kh.ông đưa ra đề xuất hay ý kiến nào mang tính xây dựng. Họ chỉ nói câu đó theo cảm tính bản thân. Họ là những người “vụng chèo, khéo chống”, kh.ông thật tâm, thậm chí kh.ông muốn nói là đạo đức g.iả.

Họ kh.ông bao giờ tìm lý do, nguyên nhân tử bản thân mà luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác. Họ thiếu sự tôn trọng đối với mọi người xung quanh. Loại người này hẹp hòi, ích kỷ, thấy lợi là tranh vào mình, thấy người khác hơn mình liền tìm cách chà đạp.

Đối với kiểu người như vậy, điều duy nhất mà chúng ta nên l.àm là tránh xa, phớt lờ họ.

Sao keo kiệt vậy, nếu là tôi, tôi đã….

Đây là câu nói của những người g.iả vờ s.ống tử thế. Trong nhiều trường hợp, họ dùng những câu nói mang hàm ý phê phán đi kèm những triết lý để đi chỉ trích hành vi của người khác. Thế nhưng khi chuyện xảy ra với bản thân thì họ lại trở nên hẹp hòi, ích kỷ và l.àm ngược lại phát ngôn của mình trước đó.

Những người hay nói câu này thường hay nói đạo lý, tiếp đó là hạ bệ và coi thường người khác. Dù thích lôi lý lẽ ra phán xét người khác nhưng họ ít khi góp ý thẳng thắn với người được nói đến mà chỉ nói xấu sau lưng. Người hay nói những lời này thực chất là vì bản thân họ có tính đố kỵ, chẳng muốn ai hơn mình. Tuy nhiên, vì kh.ông có bản lĩnh nên họ chỉ dám nói sau lưng cho thỏa mãn lòng ghen tức.

Đây chính là kiểu người s.ống hai m.ặt. Bạn kh.ông nên kết giao với những k.ẻ tiểu nhân như vậy bởi biết đâu đến một ngày, bạn cũng có thể trở thành nhân vật chính trong những lời lẽ đạo lý của họ.

Lời khoe kho.ang cao ngạo

Người đạo đức g.iả bản chất kh.ông muốn khuất phục trước người khác. Họ kh.ông có nhiều năng lực mà chỉ thích khoe kho.ang về bản thân mình. Họ có thể thao thao bất tuyệt kể về những mối quan hệ của mình, về thành công mình đã đạt được ở một nơi nào đó, thích thể hiện sự hào nhoáng. Song thực tế họ lại là những người chẳng có sức mạnh nào đáng kể.

“Nếu kh.ông phải nhờ tôi thì l.àm sao bạn có thể đạt được điều đó. Kh.ông mau cảm ơn đi.”

Họ cao ngạo đến mức kh.ông ngại yêu cầu người khác phải nịnh bợ mình. Họ tự huyễn hoặc về vị trí của bản thân, thích s.ống trong cảm giác hơn người khác. Tuy nhiên, những người kh.ôn ngoan sẽ chỉ coi họ như tên hề. Điều quan trọng kh.ông phải bạn nói thế nào mà là bạn đã hành động ra sao và đạt được những gì.

Lời nịnh hót

Đàn ông hay phụ nữ, ai cũng thích được người khác lắng nghe và dành những lời khen ngợi có cánh cho mình. Những k.ẻ đạo đức g.iả biết điều này và tìm cách lợi dụng nó. Cho dù trong lòng rất chán ghét, họ vẫn chẳng ngại nói những lời nịnh nọt ngọt ngào.

“Bạn thật tuyệt vời. Tôi thực sự rất bất ngờ đấy. Chắc chắn kỳ sau bạn sẽ là người chiến thắng tiếp.”

Tất nhiên, những lời nịnh hót họ nói ra đều có mục đích rõ ràng. Có thể bạn đang sở hữu điều gì đó có thể l.àm lợi cho họ hoặc có thể đằng sau những lời nịnh hót đó là sự mỉa mai. Đừng để bị l.ừa bởi những lời tưởng chừng ngọt ngào đó.

Có một câu chuyện như sau khiến bạn phải suy ngẫm:

Năm 2013, anh Trương và một đồng n.ghiệp đã biên soạn một cuốn sách lịch sử dài hơn 400.000 từ cho cơ quan. Đây là công trình nghiên cứu lớn, được phân công cho 5 người, kéo dài hơn 6 năm. Tuy nhiên thời gian sau, do nhiệm vụ khó nên nhiều người viện cớ kh.ông viết. Cuối cùng gánh nặng đổ lên vai anh Trương và một đồng n.ghiệp nữa.

Khối lượng công việc của 2 người tăng lên gấp đôi, gấp ba lần so với trước kia. Điều này khiến anh Trương và đồng n.ghiệp gặp hàng loạt các vấn đề về sức khoẻ: Thoái hoá cột s.ống, huyết áp cao, suy nhược cơ thể,… Điều an ủi duy nhất là bộ sách lịch sử được đ.ộc g.iả đón nhận.

Anh Trương tưởng rằng mình sẽ được mọi người ghi nhận nỗ lực, vinh danh nhưng kh.ông ngờ, quản lý của anh phủ nhận tất cả. Hơn nữa, người quản lý luôn đùn đẩy công việc, trách nhiệm cho anh. Chẳng hạn như khi có nhiệm vụ mới được giao xuống, quản lý của anh sẽ nói: “Bạn có thể l.àm điều này t.ốt, tại sao kh.ông l.àm điều đó?”.

Thoáng qua, ai cũng nghĩ đây là lời động viên, nhiều người còn lấy đó l.àm động lực. Nhưng thực chất đó là lời nói đ.ộc hại. Người quản lý đó đang muốn vắt kiệt sức lao động của nhân viên. Họ là k.ẻ đạo đức g.iả, vô lương tâm, có thể chà đạp lên bạn bất cứ l.úc nào.

Nguồn : https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ke-dao-duc-gia-mo-mieng-thuong-noi-5-cau-cau-dau-tien-nghe-nhu-com-bua-758086.html