H.ôn nhân đời thực của diễn viên VFC: NSƯT Trịnh Mai Nguyên ấm êm bên vợ ngoài ngành

SKĐS – NSƯT Trịnh Mai Nguyên vài năm gần đây đã trở thành gương m.ặt thân thuộc với khán g.iả truyền hình qua: Hương vị t.ình thân và Đấu trí. Ngoài sự n.ghiệp ổn định, anh còn có cuộc h.ôn nhân ấm êm bên vợ ngoài ngành.

NSƯT Trịnh Mai Nguyên cách đây 3 năm đã quay trở lại với truyền hình với vai diễn chủ tịch Khang – bố của nhân vật Long (Mạnh Trường) trong “Hương vị t.ình thân”. Chủ tịch Khang của NSƯT Trịnh Mai Nguyên chững chạc, chín chắn nhưng vẫn mềm mỏng, t.ình cảm với gia đình của mình. Đây là người đàn ông giàu có, quyền lực, vô cùng nghiêm khắc và s.ống có quy tắc, nhưng hết mực hiếu thảo với mẹ, chiều vợ, thương con.

Ngay sau khi “Hương vị t.ình thân” đóng máy, nam nghệ sĩ gạo cội lại vào nhân vật Đoàn Phát – Chủ tịch tỉnh Đông Bình trong ph.im “Đấu trí” do đạo diễn Nguyễn Danh Dũng thực hiện. Trong ph.im, NSƯT Trịnh Mai Nguyên thể hiện bản thân là người hãnh tiến, h.am quyền lực, từng vài lần chỉ đạo cơ quan điều tra PC03 của tỉnh nhà cân nhắc trong đ.ánh án kh.ông để ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế của tỉnh. Sự c.an thiệp gây kh.ông ít khó khăn cho những chiến sĩ công an trong quá trình phá án. Vai diễn này cũng kh.ông l.àm khó được nam nghệ sĩ gạo cội.

Trước khi quen m.ặt với khán g.iả truyền hình, NSƯT Trịnh Mai Nguyên đã nổi tiếng khi từng 3 lần đóng vai Đại tướng Võ Nguyên Giáp: 1 bộ ph.im và 2 vở kịch.

Cụ thể, năm 2002, Trịnh Mai Nguyên được mời vào vai Tướng Giáp trong Leclerc (Tuyết Đông Dương) của đạo diễn Marco Pico. Khi ấy, anh đã có sáu năm công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam, từng đảm nhận nhiều vai chính trong vở kịch của các đạo diễn như Doãn Hoàng Giang, Lê Hùng, Phạm Nhật Thành…

NSƯT Trịnh Mai Nguyên trong mắt đồng n.ghiệp là người hết lòng vì công việc, kh.ông chỉ vậy ở ngoài cuộc s.ống, anh cũng là người chồng người cha t.ốt. NSƯT Mai Nguyện kết h.ôn với một người phụ nữ ngoài ngành.

Chị l.àm kế toán nhưng rất th.ông cảm và ủng hộ công việc nghệ thuật của chồng. Để được vợ hết mực tin tưởng, nam diễn viên đưa vợ đi th.am gia các buổi quay ph.im và biểu diễn của anh để bà xã vừa hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật, vừa thêm đồng cảm, thấu hiểu công việc của các nghệ sĩ, lại “quen m.ặt” anh em đồng n.ghiệp của chồng.

NSƯT Trịnh Mai Nguyên cũng kể về những cám dỗ trong nghề nhưng cuối cùng anh đều vượt qua hết và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Anh đủ nh.ạy c.ảm, tỉnh táo để biết mình là ai, đứng ở đâu, đâu mới là điều ý nghĩa nhất với mình.

Sau nhiều năm kết h.ôn, cặp đôi có 2 con, “đủ nếp, đủ tẻ”. Cậu con trai lớn của nam NSƯT đang đại học và con g.ái thứ hai đang học lớp 9. Dù là một nghệ sĩ nổi tiếng song anh kh.ông đặt nặng kỳ vọng vào việc con mình phải trở thành “ông nọ, bà kia” mà chỉ mong con là người t.ốt và s.ống có ích. (Ảnh được chụp cách đây nhiều năm, được nhân vật chia sẻ trên trang cá nhân).

PV