Giá vàng hôm nay 24/4/204: Vàng trong nước lao dốc theo đà giảm của vàng thế giới

Giá vàng thế giới giảm vào thứ Ba do lo ngại giảm bớt về căng thẳng leo thang ở Trung Đông đã thúc đẩy các nhà đầu tư chốt lời trước dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ trong tuần này. Vàng trong nước lao dốc theo đà giảm của giá vàng thế giới.

 Khách hàng đang giao dịch vàng tại một cửa hàng của PNJ trên phố Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Khánh Huy.

Khách hàng đang giao dịch vàng tại một cửa hàng của PNJ trên phố Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Khánh Huy.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là 2.300 USD do nhu cầu trú ẩn an toàn đã giảm trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông giảm bớt. Các cuộc tấn công của Israel đã tăng cường trên khắp Gaza vào thứ Ba trong một số vụ pháo kích nặng nề nhất trong nhiều tuần.

Tuy nhiên, với lo ngại về một cuộc xung đột rộng hơn đã giảm bớt sau khi Iran cho biết vào tuần trước rằng họ không có kế hoạch trả đũa sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái rõ ràng của Israel.

“Điều đó có nghĩa là vàng, vốn thường được coi là nơi trú ẩn rủi ro, đã mất vị thế” – Julia Khandoshko, Giám đốc điều hành của công ty môi giới châu Âu Mind Money cho biết.

Ngoài ra, hướng dẫn diều hâu gần đây Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về lãi suất cũng gây áp lực lên vàng. Các nhà hoạch định chính sách của Fed coi khuôn khổ chính sách tiền tệ hiện tại là phù hợp vì lạm phát vẫn cao hơn trong 3 tháng đầu năm nay và nhu cầu lao động vẫn ở mức cao.

Hiện tại, thị trường kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ cuộc họp tháng 9. Tuần này, thị trường sẽ theo dõi dữ liệu GDP của Mỹ vào thứ Năm và dữ liệu Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) vào thứ Sáu để có thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế và thời điểm cắt giảm.

PCE cốt lõi hàng tháng được ước tính tăng trưởng ổn định 0,3%, với số liệu hàng năm giảm tốc xuống 2,6% từ mức 2,8% trong tháng 2. Con số lạm phát ở Mỹ thấp hơn dự kiến sẽ làm tăng kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất sớm, điều này sẽ giúp vàng đánh giá một chỗ đứng vững chắc. Ngược lại, những số liệu nóng hơn dự kiến có thể sẽ đè nặng lên giá vàng.

Ghi nhận lúc 21h21 (giờ Việt Nam) ngày 23/4, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn giao dịch Kitco ở mức 2.324,10 USD, giảm 2,80 USD, tương đương 0,12% so với phiên liền trước.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày đầu tuần 23/4, giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng miếng tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng mua vào – bán ra ở mức 81,00 – 83,30 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở chiều mua và giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với kết phiên liền trước. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC đang mua vào bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng DOJI Hà Nội được niêm yết ở mức 80,00 – 82,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 950 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với kết phiên liền trước. Tại TP Hồ Chí Minh vàng thương hiệu này đang được mua vào bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ khu vực Hà Nội đang mua vào ở mức 79,80 triệu đồng/lượng và bán ra mức 82,30 triệu đồng/lượng giảm 900 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với kết phiên liền trước. Tại TP Hồ Chí Minh vàng thương hiệu này đang được mua bán ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 81,30 – 83,00 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 400 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với kết phiên liền trước; vàng nhẫn tròn trơn giao dịch tại 73,58– 75,28 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 72,75– 74,95 triệu đồng/lượng.

Theo Chuyêm trang Pháp luật xã hội – Kinh tế Đô thị
Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-244204-vang-trong-nuoc-lao-doc-theo-da-giam-cua-vang-the-gioi-378288.html