Đúng 0h đêm Giao thừa lén bỏ thứ này vào ví, sang năm t.iền vào như nước, phú quý toàn tài

Theo quan niệm xưa, đêm giao thừa bạn hãy lén bỏ những thứ này vào túi hoặc ví, cả năm tới sẽ hưởng may mắn giàu sang.

T.iền m.ặt (t.iền giấy hoặc t.iền xu)

Thời khắc Giao thừa vừa sang, bạn hãy nhanh tay lấy một vài tờ t.iền m.ặt cho ngay vào trong túi áo hoặc túi quần của mình. Hành động tuy đơn g.iản nhưng lại mang ý nghĩa cầu chúc cho 1 năm mới t.iền bạc rủng rỉnh, rước thêm tài l.ộc vào nhà.

Ngoài ra, bạn có thể bí mật đặt một vài tờ t.iền hoặc đồng xu (nếu có) ở các góc nhà. Đây được coi như một hành động chiêu tài, dẫn dụ tài khí vào nhà, hứa hẹn năm mới tài l.ộc hanh th.ông, công danh sự n.ghiệp tấn phát.

Đậu đỏ

Trong phong th.ủy, đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, vận khí tràn đầy. Vì vậy, vào đêm giao thừa bạn nên bỏ vài hạt đậu đỏ trong túi áo và ví mang theo bên người để thu hút tài l.ộc và vận may cho năm mới. Nam nên lấy 7 hạt còn nữ nên lấy 9 hạt. Điều này sẽ giúp sự n.ghiệp, t.ình duyên được thuận lợi.

Phong bao lì xì

Từ xưa tới nay, việc tr.ao tặng nhau phong bao lì xì trong những ngày đầu năm mới đã trở thành nét văn hóa đẹp được lưu truyền và gìn giữ. Sở dĩ như vậy là do nó xuất phát từ ước muốn dành tặng những điều t.ốt đẹp nhất đến mọi người xung quanh.

Mỗi phong bao lì xì như thể chứa đựng bao lời nguyện cầu may mắn trong cuộc s.ống, thành công trong sự n.ghiệp, phát tài trong l.àm ăn buôn bán.

Theo đó, hãy lặng lẽ cất 1 phong bao lì xì vào túi của mình ngay thời khắc Giao thừa để thu hút may mắn cũng như dòng t.iền chảy vào túi, năm mới t.iền bạc rủng rỉnh, hết lại có, kh.ông phải ưu phiền.

Đồ vật theo mệnh

Nếu bạn mệnh Kim, hãy mang theo đất

Kim nghĩa là kim loại và theo thuyết ngũ hành tương s.inh thì Thổ s.inh Kim. Vì thế người mệnh Kim nên gói một ít đất bỏ vào ví hoặc túi x.ách bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ để thúc đẩy sự vượng phát tài l.ộc cho người mệnh Kim.

Nếu bạn mệnh Mộc, hãy mang theo muối

Các chuyên gia phong th.ủy khuyên rằng một ít muối trắng (tượng trưng cho Kim) có thể giúp người mệnh Mộc phát tài. Hãy cho một ít muối ăn vào túi ni-lông nhỏ, hàn kín miệng cẩn thận và cho vào ví, l.ộc sẽ tìm đến bạn trong năm mới này.

Nếu bạn mệnh Th.ủy, hãy mang theo bạc

Theo thuyết ngũ hành tương s.inh, Kim s.inh Th.ủy. Điều này kh.ông có nghĩa vì bạc được nung chảy thành nước mà tạo ra nước, mà bởi Kim là biểu tượng tượng trưng cho ông trời, hiện tượng nước mưa từ trên trời r.ơi xuống được hiểu là do trời tạo ra. Vậy nên trời tạo ra mưa đồng nghĩa với Kim s.inh Th.ủy. Từ đó, có thể suy ra, nếu người mệnh Th.ủy muốn nhận được “Kim” thì nên mang bạc theo bên người.

Nếu bạn mệnh Hỏa, hãy mang theo gỗ

Có Mộc thì mới có Hỏa, vì thế để mệnh Hỏa may mắn và thêm phần vững chãi thì kh.ông thể thiếu một vật phẩm phong th.ủy mệnh Mộc. Vì vậy, một vật phẩm từ gỗ sẽ là “vé th.ông hành may mắn” cho người mệnh Hỏa.

Nếu bạn mệnh Thổ, hãy mang theo bao diêm hoặc bật lử

Với người mệnh Thổ, kh.ông gì may mắn hơn một chiếc bật lửa hay bao diêm. Bởi theo ngũ hành thường s.inh, Hỏa sẽ s.inh ra Thổ – vạn vật khi bị lửa thiêu cháy đều thành tro và trở về với lòng đất, l.àm đất thêm m.àu mỡ, t.ốt tươi. Ngoài ra, Hỏa kh.ông chỉ may mắn về m.ặt t.iền bạc hay công danh cho người mệnh Thổ mà còn “đỏ” về m.ặt t.ình duyên!

Nguồn : https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dung-0h-dem-giao-thua-len-bo-thu-nay-vao-vi-sang-nam-tien-vao-nhu-nuoc-phu-quy-toan-tai-782481.html