Cuối năm đừng tiếc mà phải vứt ngay 6 món đồ này: Xua năng lượng tiêu c.ực của năm cũ, mở đường đón vận may

Dù có tiếc đến đâu cuối năm phải vứt ngay 6 món đồ này để tiễn vận xui, mở đường cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới.

Nhiều người thường có thói quen giữ lại những vật dụng cũ trong nhà, tin rằng một ngày nào đó chúng sẽ hữu ích khi cần. Tuy nhiên, theo quan niệm phong th.ủy, kh.ông phải đồ vật cũ nào cũng có thể giữ lại trong nhà bởi nhiều thứ kh.ông mang lại may mắn cho tài l.ộc của gia chủ. Năm hết tết đến, có 6 món đồ nên dọn dẹp để tiễn vận xui của năm cũ, dọn đường đón Thần tài vào nhà, dù có tiếc đến đâu cũng nên bỏ.

1. Quần áo cũ đã lâu kh.ông sử dụng

Đứng từ góc độ phong th.ủy, quần áo chính là “y l.ộc”, giữ quần áo rách trong nhà sẽ cản trở đường tài l.ộc của gia chủ. Vì vậy, nếu gia đình nào có thói quen tích trữ quần áo cũ, rách kh.ông mặc tới trong nhà để l.àm giẻ lau hoặc cho vào nhà kho thì cần phải thay đổi nhanh chóng. Thêm vào đó, khi tủ quần áo đầy quần áo cũ, chúng ta thường khó tìm thấy quần áo mình cần và rất khó để duy trì kh.ông gian tủ quần áo sạch sẽ và ngăn nắp.

Đối với quần áo cũ vẫn còn có thể sử dụng, các gia chủ có thể quyên góp để tặng lại cho những người cần. Đối với quần áo kh.ông thể sử dụng buộc phải bỏ đi, bạn cũng nên chú ý phân loại trước khi bỏ đi để có cách xử lý phù hợp nhất. Bởi khi ch.ôn lấp, vải nhuộm và sợi tổng hợp khó phân h.ủy kh.ông khác gì rác thải nhựa. Thiêu h.ủy quần áo lại càng thải ra môi trường các loại khí nhà kính, đóng góp vào quá trình bi.ến đổi khí hậu do Trái đất ấm lên.

2. Giày rách hỏng

Trong phong th.ủy, giày là một trong những vật giúp p.hản ánh hậu vận của con người. Khi chúng bị rách, hỏng mà vẫn giữ lại trong nhà đồng nghĩa với gia chủ có thể sẽ vất vả, khổ c.ực.

Với mức s.ống ngày càng được nâng cao, mọi người càng chú trọng đến vẻ ngoài của bản thân. Cho nên, có những gia đình thường sắm rất nhiều giày dép khiến đồ đạc chất đống kh.ông dùng đến tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn đừng tiếc mà kh.ông vứt bỏ giày cũ và mua ngay đôi giày mới để đón năm mới cũng như chiêu tài rước l.ộc về nhà.

3. Hoa héo, cây chết

Có thể bạn chưa biết, việc để cây héo úa trong nhà có thể ảnh hưởng đến phong th.ủy nói chung bởi cây xanh tượng trưng cho sự s.inh sôi nảy nở. Nếu cây trong nhà đang bị héo, rủ xuống hoặc chết, chúng có thể l.àm g.iảm năng lượng trong gia đình.

Theo các nhà phong th.ủy, cây chết, hoa khô đại diện cho nguồn năng lượng yếu và trì trệ, kh.ông t.ốt cho chủ nhân của ngôi nhà. Trong phòng l.àm việc, sự hiện diện của những loại hoa khô này sẽ khiến cho bạn thấy khó chịu, b.ức bối, kh.ông có tinh thần l.àm việc. Hãy vứt những cây héo, chết và thay vào đó bằng những cây tươi đầy sức s.ống để cải thiện phong thuỷ ngôi nhà của chính bạn.

4. Đồng hồ chết

Đồng hồ chính là biểu tượng của thời gian, sự s.ống. Một trong những kiêng kỵ phong th.ủy nhà ở chính là để đồng hồ chết trong nhà một thời gian dài kh.ông thay pin, sửa chữa hoặc vứt đi. Đồng hồ chết cũng hàm nghĩa mang lại sự m.ất mát, kh.ông may mắn cho gia chủ của ngôi nhà. Vì vậy, nếu trong nhà có đồng hồ chết lâu ngày, hãy mạnh dạn vứt nó đi để khai th.ông tài l.ộc cho gia đình.

5. Gương vỡ

Theo quan niệm từ xa xưa, gương là vật linh để trừ tà và một khi bị nứt, vỡ sẽ mang điềm b.áo xấu. Nếu gương vỡ mà kh.ông vứt đi giống với việc giữ lại điều xui xẻo, quan trọng hơn, nó có thể gây nguy h.iểm cho các thành viên trong gia đình. Hãy dọn dẹp ngay những mảnh gương vỡ để khơi th.ông bế tắc và đảm bảo an toàn.

6. Tấm thảm cũ

Thảm trải sàn trong nhà rất dễ bám bẩn và là một trong những khu vực được đ.ánh giá bẩn nhất trong nhà. Bởi vì gần 96% lòng bàn chân hội tụ vi khuẩn gây bệnh, mỗi lần lau chân vào thảm đều sẽ mang theo mầm bệnh. Do đó, để g.iảm lượng vi khuẩn trên thảm l.ót chân, nên giặt bằng xà phòng mỗi tuần 1 lần. Sau đó dùng vòi cao áp xịt mạnh để loại bỏ xà phòng và rửa trôi bụi bẩn, vi khuẩn.

Ngan