Có 5 thứ trên bàn thờ, nợ nần kéo về, của cải đội nón ra đi

Theo phong th.ủy, có 5 thứ bạn tuyệt đối kh.ông được để trên bàn thờ k.ẻo tài l.ộc suy kiệt, gia chủ dễ gặp tai ương.

Đồ g.iả

Đồ g.iả ở đây có thể là hoa g.iả, quả g.iả và t.iền g.iả. Theo quan niệm xưa, việc bày biện đồ g.iả trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên hay bất cứ một loại bàn thờ nào cũng sẽ phạm tội bất kính với bề trên. Điều này thể hiện thái độ kh.ông thành tâm, hời hợt của gia chủ trong việc chăm lo hương khói.

Đồ g.iả để được rất lâu, ít phải lau dọn, thậm chí nhiều gia đình còn để từ năm này qua năm khác và kh.ông thay mới. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng và tổn hại đến phúc khí của gia đình.

Kh.ông đặt những loại hoa t.ối kỵ

Như đã nói ở trên, dâng lên bàn thờ hoa g.iả là điều cấm kỵ nhất. Xong dù là hoa tươi cũng cần phải lưu ý bởi chẳng phải loại hoa nào cũng có thể dâng lên bàn thờ.

Loại hoa cấm kỵ nhất mang lên bàn thờ đó là hoa ly bởi m.àu sắc rực rỡ và hương thơm gay gắt của nó kh.ông phù hợp với sự thanh tịnh chốn tâm linh. Ngoài ra, hoa ly còn tượng trưng cho sự ly tán trong gia đình.

Giấy t.iền vàng mã cúng xong kh.ông đốt

Giấy t.iền vàng mã chỉ có thể dâng cúng chứ kh.ông nên để quá lâu trên bàn thờ. Khi cúng xong cần phải đem hóa vàng ngay thì ông bà mình mới nhận được. Kh.ông nên để chúng ở lại k.ẻo “hết thiêng”, khi đốt đi kh.ông được hanh th.ông, kh.ông tới được tay người nhận khiến con đường tài chính, tài l.ộc của gia đình bị cản trở.

Kh.ông nên thờ 3 họ

Như đã nói ở trên, bàn thờ chỉ nên thờ quan thần linh, thổ công, táo quân trong gia đình và thờ hai bên họ nội, n.goại, ngoài ra kh.ông nên thờ thêm. Họ nội đặt ở bên trái còn họ n.goại thì đặt ở bên phải.

Một s.ố gia đình có thể lập thêm bàn thờ phụ để thờ bà cô hoặc ông mãnh (người m.ất l.úc còn trẻ) điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giúp mọi thứ được t.ốt hơn.

Cành vàng lá ngọc

Đi chùa ngày đầu năm nhiều gia đình mang cành vàng lá ngọc từ chùa về như một cách xin l.ộc, sau đó sẽ mang lên bàn thờ nhà mình thờ cúng.

Tuy nhiên đây là điều cấm kỵ bởi chùa chiền kh.ông chỉ là chỗ ở của các vị thần Phật mà còn là nơi các vong linh nương tựa, biết đâu nó chẳng hề ban phước lành, tài l.ộc như bạn mong muốn mà còn rước thêm xui xẻo về nhà.

Nếu muốn giữ, t.ốt nhất gia chủ nên cất trong tủ kính hoặc cắm vào một chiếc lọ, để ở những nơi sạch sẽ, trang trọng trong nhà.

Nguồn : https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/co-5-thu-tren-ban-tho-no-nan-keo-ve-cua-cai-doi-non-ra-di-733667.html