Chủ xe đạp ga bỏ đi ngay sau khi đổ xăng, nhân viên thường mừng rỡ cười thầm, vì sao?

– Đổ xăng khi chạy xe là điều mà bất cứ ai trong chúng ta cần l.àm, tuy nhiên, đừng vội rời đi ngay sau khi đổ xăng nhé!

Trạm xăng cũng có những ô cửa khác nhau

Trên thực tế, các cây xăng chúng ta thường đến hiện nay được chia thành hai công ty khác nhau, một là cây xăng quốc doanh, hai là cây xăng tư nhân. Chúng ta cần biết rằng các cây xăng tư nhân có quy mô tương đối nhỏ và kh.ông có nhiều t.iền cũng như kh.ông có nhiều nhân viên. Vì vậy, các cây xăng tư nhân cần dựa vào một s.ố nguồn khách hàng ổn định để kinh doanh. Kh.ông có nguồn khách ổn định, cây xăng nhỏ này kh.ông thể duy trì công việc mưu s.inh bình thường.

Đồng thời, kh.ông thể duy trì hoạt động bình thường của các cây xăng nên để tăng sức cạnh tranh trước các cây xăng khác, các cây xăng tư nhân sẽ chọn cách gia tăng nhiều hoạt động phúc lợi, trong đó có lau xe, tặng nước. Đồng thời, các cây xăng tư nhân sẽ chọn cách hạ giá để giữ khách hàng và duy trì nguồn khách hàng ổn định.

Nói chung, trạm xăng tư nhân thực sự là một loại mô hình kinh doanh với lợi nhuận nhỏ nhưng doanh thu nhanh. Trên thực tế, chi phí vận hành của loại trạm xăng này kh.ông cao lắm, điều đó có nghĩa là các trạm xăng tư nhân có giá xăng dầu thấp và sẽ cung cấp một s.ố quà tặng hoặc dịch vụ nhỏ.

Bạn mua xăng đừng quên nhận quà ưu đãi

Do đó, nhiều chủ xe sau khi đổ xăng tại các cây xăng tư nhân thường nhận được một s.ố ưu đãi miễn phí như giúp bạn lau xe miễn phí hoặc kiểm tra t.ình trạng xe còn t.ốt hay kh.ông, một s.ố quà tặng nhỏ như nước lau kính, khăn lau, nước uống, những thứ này được tr.ao cho chủ xe miễn phí. Nhưng nhiều chủ xe kh.ông biết có những món quà này, kh.ông hỏi và kh.ông chủ động đến cây xăng để xin nên nhân viên cây xăng đã lấy quà của họ.

Phần quà họ nhận được tương đương với phần quà chủ xe tặng, một s.ố chủ xe đạp ga sau khi đổ xăng kh.ông hỏi kỹ, kh.ông tìm hiểu kỹ phần giới thiệu các hoạt động liên quan mà chọn cách rời đi ngay kh.ông ngoảnh lại, nếu phóng xe đi thì quà kh.ông ai lấy sẽ được giao cho nhân viên cây xăng. Vì vậy tài xế nên tìm hiểu thêm về trạm xăng nào có các hoạt động và lợi ích t.ốt nhất, trạm xăng nào có giá xăng thấp hơn,… theo cách này, các chi phí th.ông thường cũng có thể g.iảm đi rất nhiều.

Kh.ông đổ xăng xong là đi liền

Vì vậy, khi bạn đổ xăng, bạn phải tự hỏi bản thân xem có bất kỳ quà tặng hoặc dịch vụ nào khác khi bạn đổ xăng kh.ông. Đồng thời có dịch vụ nào g.iảm giá kh.ông? Đặt câu hỏi với nhân viên bán xăng. Có một s.ố tài xế đường dài đã lái xe lâu năm, họ đúc kết rằng tại các cây xăng tư nhân, điểm chính của việc đổ xăng là thường được g.iảm giá nhiều.

Và mỗi lần bạn đi đổ xăng sẽ luôn có rất nhiều quà tặng dành cho bạn, đồng thời các loại quà tặng cũng phong phú. So với những cây xăng lớn hơn, những cây xăng nhỏ như vậy thường có giá xăng rẻ hơn. Nhưng chính vì vậy, nhiều bạn tài xế sẽ thắc mắc, tại sao giá dầu tại các cây xăng tư nhân lại rẻ như vậy, và liệu loại xăng này có phải là có vấn đề?

Thực ra cứ yên tâm các cây xăng tư nhân sở dĩ hoạt động bình thường là do chất lượng xăng họ bán ra đã được kiểm định chặt chẽ, kh.ông bao giờ có chuyện kém chất lượng, hoàn toàn có thể tin tưởng, đồng thời quà tặng do các cây xăng này tặng chắc chắn sẽ kh.ông kém chất lượng, vì những món quà này vốn dĩ nhằm thu hút khách hàng, nếu bạn cung cấp một s.ố quà tặng kém chất lượng thì sao có thể đảm bảo khách sẽ quay lại đổ xăng.

Vì vậy, các chủ xe và các bạn hãy yên tâm, vì cây xăng đã chọn cho chúng ta một s.ố quà tặng hoặc dịch vụ, tại sao kh.ông? Thay vì lo lắng đâu đó, thà chọn an cư lạc n.ghiệp và chấp nhận hàng loạt dịch vụ do cây xăng cung cấp.

Phần kết

Đồng thời, để tôi bật mí cho các bạn một s.ố bí mật nho nhỏ, đó là thực tế cứ hai ba ngày các cây xăng tư nhân sẽ có một s.ố chương trình khuyến mãi g.iảm giá, các bác tài xế và các bạn có thể th.am khảo những cây xăng tư nhân xung quanh mình. Họ hoạt động vào thời gian nào trong tuần? Sau khi biết thời gian, bạn có thể chọn đổ xăng vào thời điểm đó, kh.ông chỉ được ưu đãi khi đổ xăng mà còn được hưởng nhiều dịch vụ miễn phí, quà tặng miễn phí do các cây xăng tư nhân cung cấp.

Về lâu dài, nó có thể giúp chúng ta t.iết kiệm rất nhiều t.iền. Vì vậy, cũng mong các bác tài và các bạn nhớ mỗi lần đổ xăng tại cây xăng tư nhân phải đặt thêm câu hỏi xem cây xăng này có quà tặng hay dịch vụ gì kèm theo kh.ông, nếu kh.ông sẽ bị ‘bỏ của’ cho các nhân viên cây xăng.

Một s.ố mẹo khi đổ xăng bạn nên ghi nhớ

Kh.ông đổ xăng đầy bình

Việc đổ xăng đầy bình sẽ có nguy cơ gây hại cho xe vô cùng lớn vì nó l.àm cho xe phải tiêu t.ốn nhiều năng lượng hơn và phải hoạt động một cách nặng nề và thiếu trơn tru.

Bạn chỉ cần đổ lượng xăng vừa phải cho hành trình, xăng càng ít, xe nhẹ thì lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng t.iết kiệm hơn.

Đổ đúng và cùng loại xăng

Ví dụ như xe ga thì cần đổ xăng 95 và xe s.ố thì dùng xăng 92. Việc đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe t.iết kiệm năng lượng đáng kể. Nếu kh.ông đổ đúng loại, xăng sẽ kh.ông cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe t.ốn công suất, t.ốn xăng hơn. Việc đổ đúng loại xăng cho xe rất quan trọng vì việc này giúp xe chạy êm hơn và t.iết kiệm xăng hơn.

Thời điểm “vàng” để đổ xăng

Nếu bạn đi đổ xăng vào sáng hoặc t.ối, thì cùng một thể tích như thế có thể có được một lượng nhiều hơn, nếu tích lũy trong thời gian dài thì s.ố t.iền chúng ta t.iết kiệm được cũng sẽ kh.ông ít. Thời gian thích hợp nhất để đi đổ xăng là vào khoảng 5-8h sáng, khi đó nhiệt độ ở trong bồn chứa là thấp nhất.

Tóm lại, bạn nên đổ xăng vào l.úc sáng sớm hoặc chiều t.ối để có thể có được lượng xăng chuẩn và đầy nhất.

Kiểm tra chất lượng xăng

Hãy kiểm tra chất lượng xăng để biết được xăng bạn đổ có phải là xăng g.iả hay kh.ông bằng cách đổ xăng lên một tờ giấy trắng, nếu xăng bị bay hơi và để lại vết bẩn thì đó chính là xăng g.iả, bạn kh.ông nên đổ xăng ở địa điểm đấy nữa.

Quan sát trạm xăng “r.uột” của cánh taxi

Bạn nên mua xăng ở các cây xăng có nhiều lái xe taxi hoặc xe tải ghé vào. Đây là một mẹo nhỏ “ăn hôi” th.ông minh của nhiều người tiêu dùng. Những lái xe taxi hoặc xe tải thường xuyên đi lại, do đó họ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/chu-xe-dap-ga-bo-di-ngay-sau-khi-do-xang-nhan-vien-thuong-mung-ro-cuoi-tham-vi-sao-726943.html