Các cụ lưu ý con cháu: Đầu gi.ường ngủ mà đặt 3 thứ này, n:ợ nầ:n kéo về, tài sản ngày càng khánh kiệt

Theo quan niệm về phong th.ủy, có những đồ vật bạn tuyệt đối kh.ông nên để ở đầu gi.ường k.ẻo rất hại cho tài vận.

Gi.ường ngủ có ý nghĩa phong th.ủy rất lớn trong ngôi nhà của bạn. Bởi lẽ 1/3 thời gian của chúng ta dùng trong việc ngủ nghỉ. Nếu bài trí sai cách, gi.ường ngủ có thể gián tiếp tạo ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng tới gia chủ. Ngược lại khi bài trí chuẩn phong th.ủy có thể giúp tài vận ngày càng phát.

Theo các chuyên gia, có 3 thứ tuyệt đối kh.ông nên để đầu gi.ường ngủ, bao gồm:

Tượng thần Phật

Một s.ố gia đình để tượng thần Phật ở khu vực gi.ường ngủ để tạo cảm giác bình an, được phù hộ. Tuy nhiên, đây là việc kh.ông nên l.àm.

Theo quan niệm dân gian, tượng thần Phật là vật vô cùng linh thiêng. Những thứ này cần đặt ở những nơi trạng trọng, tôn nghiêm chứ kh.ông nên để trong phòng ngủ hay để đầu gi.ường. Trong phong th.ủy, đặt tượng thần Phật ở đầu gi.ường tức là cất giấu tài l.ộc, may mắn, gia chủ sẽ gặp khó khăn trên con đường công danh sự n.ghiệp.

Đầu gi.ường kh.ông nên treo vật nặng

Treo vật nặng ở đầu gi.ường là điều kh.ông nên l.àm, cả về m.ặt khoa học và phong th.ủy. Nhiều người có thói quen treo tranh trang trí cỡ lớn, các b.ức điêu khắc tinh xảo, kệ trưng bày bình sứ… nhằm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng và thể hiện cá tính của mình.

Tuy nhiên, chính vì những vật này quá nặng mà hoàn toàn có thể xảy ra t.ình huống chúng bị r.ơi xuống hoặc vô t.ình gây ra thương tổn cho gia chủ. L.úc đó, kh.ông chỉ khiến hư hỏng đồ dùng trang trí, gây hao tổn tài của, mà gia chủ còn có thể bị thương tật kh.ông đáng có.

Việc đặt vật nặng ở đầu gi.ường, theo phong th.ủy cũng sẽ gây ra áp lực cho những người nằm bên dưới. Gia chủ sẽ khó yên giấc hoặc thức dậy trong trạng thái uể oải, m.ất tinh thần.

Bạn có thể cân nhắc bày biện các vật trang trí, đồ dùng lớn, nặng ở những kh.ông gian phù hợp hơn như phòng khách, phòng đọc sách… Dù sao thì phòng ngủ cũng kh.ông phải là kh.ông gian dành cho việc trưng bày những vật dụng này.

Gương soi

Gia chủ nên tránh để gương soi ở phía đầu gi.ường hoặc đối diện gi.ường, đặc biệt là khi trong nhà có người già hoặc người yếu bóng vía. Những người này thường có giấc ngủ kh.ông sâu, dễ tỉnh giấc giữa đêm. Nếu trong trạng thái chưa tỉnh tháo mà đã nhìn vào gương, thấy bóng mình lờ mờ thì sẽ tạo cảm giác bất an, lo lắng.

Nên để gì ở gi.ường để ngủ ngon và t.ốt cho gia chủ?

Kệ đầu gi.ường

Kê tủ đầu gi.ường sẽ giúp chúng ta đặt, để được nhiều thứ như cốc nước, điện thoại, kính mắt,… Kh.ông chỉ vậy, nó còn có tác dụng trang trí phòng ốc.

Theo các chuyên gia phong th.ủy, bạn nên đặt 2 chiếc tủ đầu gi.ường ở hai bên gi.ường để tạo sự hài hòa, mang lại cảm giác cân bằng, từ đó mang đến may mắn và tài l.ộc, giúp gia chủ đắc tài gấp bội. Hơn nữa, khi tủ đầu gi.ường được phối thành một đôi còn có thể điều t.iết t.ình cảm vợ chồng, nhà có đủ nếp đủ tẻ.

Đồng t.iền cổ

Đồng t.iền cổ hay t.iền ngũ hoàng là một vật phẩm rất t.ốt trong phong th.ủy. Đồng t.iền này có hình tròn tượng trưng cho b.ầu trời, mang nguồn năng lượng dương; ở giữa có đục lỗ hình vuông tượng trưng cho đất, mang nguồn năng lượng âm. Cho nên, t.iền ngũ hoàng được cho là vật tượng trưng cho sự giao hòa của đất trời, âm dương, là cội nguồn của vạn vật.

Bên cạnh đó, tạo hình của đồng xu cổ còn tượng trưng cho que Thái, quẻ s.ố 11 trong kinh dịch, mang ý nghĩa cho sự giao thoa của đất trời. Do đó, nhiều người tin rằng đặt đồng xu cổ dưới gối sẽ có tác dụng hóa g.iải xung khắc, xua đuổi những điều xui xẻo, tà khí và thu hút may mắn, tài l.ộc đến, giúp gia chủ cải vận.

Đèn ngủ

Đèn ngủ là đồ vật kh.ông thể thiếu trong phòng ngủ. Đây được coi là nguồn năng lượng chính nuôi dưỡng t.ình cảm lứa đôi. Đèn ngủ tượng trưng cho ánh sáng rực rỡ, đèn ngủ trong phòng ngủ tượng trưng cho cuộc s.ống tương lai tươi sáng, vừa có thể mang lại ánh sáng cho chúng ta trong đêm t.ối, vừa mang lại may mắn cho gia đình. Chất lượng cuộc s.ống ở nhà sẽ tăng lên đều đặn, tài l.ộc trong nhà cũng cải thiện rất nhiều, trong công việc cũng gặp được quý nhân giúp đỡ.

Theo các chuyên gia phong th.ủy, vị trí đặt đèn ngủ t.ốt nhất là ở hai bên đầu gi.ường. Đặt đèn ngủ ở vị trí này tạo nên cảm giác  hài hòa cân xứng, ngụ ý về sự bình đẳng, thuận hòa giữa hai vợ chồng.