Các cụ có câu: 3 cây tuyệt đối kh.ông trồng trước mộ, 4 thứ kh.ông đặt lên gi.ường, đó là những thứ gì mà gh:ê vậy?

3 kh.ông trồng trước mộ đó là cây gì?

Kh.ông trồng cây dễ trụ cắm thẳng vào lòng đất: Trong phong th.ủy người ta kiêng kỵ trồng những loại cây dễ trũ cắm thẳng vào lòng đất ở những nơi linh thiêng. Bởi điều này dễ gây nên “động phong th.ủy”. Khi mồ mả trong gia đình bị động sẽ nảy s.inh ra nhiều đại họa ảnh hưởng tới con cháu đời sau. Nên hết sức tránh.

Kh.ông nên trồng các có thế nghiêng lệch: Theo các chuyên gia phong th.ủy thì việc trồng cây ở nơi này cần phải tạo sự cân bằng tương xứng tránh t.ình trạng nghiêng lệch hoặc những thế cây bonsai dù đẹp nhưng dễ tạo ra cảnh quan m.ất cân xứng. Và điều này sẽ kh.ông t.ốt cho phong th.ủy trong nhà bạn  Khi lựa chọn  trồng cây phía sau lăng mộ biểu thị cho việc con cháu đời sau sẽ nhận được nhiều phúc ấm của ông bà, tổ tiên, con cháu luôn có quý nhân tương trợ. Từng nhánh cây đâm ra phía trên mộ cũng giống như bàn tay che chở của tổ tiên, mang lại tài l.ộc cho con cháu.

Kh.ông trồng cây có độ bao phủ quá lớn: Những loại cây dễ tr.ùm lan nhanh độ bao phủ lớn cũng kh.ông nên lựa chọn bởi nó sẽ che hết ngôi mộ và khiến cho ngôi mộ có cảm giá âm u hơn bình thường. Người s.ống cũng kh.ông được để loại cây này quanh mộ vì nó mang tới vẻ hiu quạnh, cô đ.ộc, ảnh hưởng tới vận mệnh con cháu.

4 kh.ông để trên gi.ường hao tài tán l.ộc

Gương soi

Nhiều người thường đặt gương cạnh gi.ường ngủ, như vậy sẽ rất tiện cho việc chỉnh sửa trang phục, diện mạo sau khi thức dậy, nhưng lại dễ mang đến nhiều phiền phức cho giấc ngủ.

Mọi người luôn bối rối khi thức dậy sau giấc ngủ, nếu vô t.ình nhìn thấy mình trong gương chắc chắn sẽ kh.ông tránh khỏi sợ hãi và rùng mình, nếu là vào nửa đêm, cảm giác sợ hãi như vậy sẽ càng hoảng s.ợ hơn. Vì vậy t.ốt hơn hết là bạn kh.ông nên để những thứ như gương trên gi.ường.

Những đồ đao kiếm sắc nhọn

Người xưa tin rằng những dụng cụ kim loại sắc nhọn như dao hay kéo đều có tà khí riêng, đặt trên gi.ường sẽ ảnh hưởng đến tâm trí con người và dễ dẫn đến các vấn đề về thần kinh.

Theo quan điểm thực tế, con người khi ngủ luôn rất thư thái, nếu có vũ khí sắc b.én cạnh gi.ường, bạn rất dễ bị thương khi lăn l.ộn hoặc thức dậy vào ban đêm.

Hoa và cây cỏ tươi

Nhiều khi, mọi người sẽ đặt một s.ố loại hoa và cây ở nhà để trang trí phòng và l.àm đẹp môi trường. Nhưng những loại hoa và cây này kh.ông thích hợp đặt ở đầu gi.ường, vì khi con người ngủ vào ban đêm, hoa và cây cũng sẽ tiêu thụ khí ôxy và thải ra khí cacbonic.

Điều này sẽ dẫn đến chất lượng kh.ông khí trong nhà kém, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người, dễ gây đau đầu, l.ú lẫn và các tr.iệu chứng khác sau khi thức dậy.

Tượng thần phật hoặc đồ cổ

Đồ cổ hay tượng thần phật nói chung là đồ cũ, đa s.ố là đồ của người chết để lại, một s.ố đồ cổ còn được dùng l.àm tang vật, những đồ vật này được coi là vật c.ực âm mang tà khí trong phong th.ủy, nếu chúng sẽ gây sát thương cho con người. Vì đồ cổ hay những b.ức tượng thần phật nói chung là đồ có giá trị, đầu gi.ường là nơi mọi người thường xuyên di chuyển, điều này rất m.ất an toàn cho đồ cổ, nếu kh.ông cẩn thận rất dễ bị m.ất t.iền oan.

* Th.ông tin chỉ mang tính th.am khảo, chiêm nghiệm