Bát hương trên bàn thờ nếu thiếu hai thứ này: Cầu khấn quanh năm thần linh chẳng động lòng

Theo quan niệm phong th.ủy, bát hương thờ Phật, Gia tiên hay Thần Tài cần đặt 2 thứ này vào trong thì việc thờ tự mới linh nghiệm.

Bát hương là một trong những vật phẩm trọng yếu trên ban thờ, sử dụng để đốt hương và thể hiện lòng tôn kính và biết ơn của con cháu đối với tổ tiên và các đấng thần linh.

Tùy theo truyền thống vùng miền, một gia đình có thể sử dụng 1 hoặc 3 bát hương trong nghi lễ thờ cúng. Trong trường hợp sử dụng 3 bát hương, bát hương ở giữa thường cao và to hơn, được dùng để thờ quan thần. Bát hương ở phía bên phải của người thắp hương được dùng để thờ gia tiên và tổ tiên, trong khi bát hương ở phía bên trái thường được sử dụng để thờ các thần thần linh khác.

Bát hương được xem như nơi “điểm hẹn” của các thần thánh và tổ tiên và cũng là nơi để gửi lời cầu nguyện cho sự bình an và sự bảo vệ từ các cụ đối với cuộc s.ống trần thế. Tuy nhiên, việc thờ cúng kh.ông chỉ là việc vật chất, mà quan trọng hơn là tâm tư và lòng thành kính của người thờ cúng.

Mỗi dịp Tết, ngày lễ, ngày rằm, mùng 1, con cháu thường thắp nhang và dâng hoa lên ban thờ để thể hiện lòng thành kính và cầu nguyện cho sự bình an và hạnh phúc của gia đình.

Về vật phẩm bát hương, nó cần phải được l.àm từ cốt Thất bảo và có tờ dị hiệu. Theo quan điểm phong th.ủy của Tam Nguyên, bất kể loại bát hương thờ Phật, thờ gia tiên hoặc thờ Thần Tài, cần phải sử dụng cốt Thất bảo.

Sử dụng bát hương kh.ông có cốt Thất bảo có thể l.àm cho nghi lễ thờ cúng kh.ông nhận được sự linh nghiệm, nguyện ước của người thờ cúng kh.ông được thấu hiểu, và có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, tài l.ộc và sự thành công trong cuộc s.ống của gia chủ.

Cốt Thất bảo là gì?

Trong phong th.ủy cốt bát hương (cốt Thất bảo bát hương) được coi là vật linh ứng quan trọng. Cốt Thất bảo (gói cốt bát hương) là tâm điểm thờ cúng trong bát hương – tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong gia đình.

Cốt Thất bảo là 7 bảo vật quý h.iếm của đất trời, quy tụ linh khí trời đất dùng nạp cốt cho bát hương, thần tượng, linh vật nhằm tăng hiệu quả chiêu tài, hóa sát, gia tăng linh khí… nơi thờ cúng.

Cốt Thất bảo bao gồm:

Vàng (ngũ hành thuộc Kim): Là bảo vật của đất trời, kh.ông bi.ến sắc, kh.ông nhiễm tạp, là bảo vật dẫn khí nạp tài tượng trưng cho bình an, tài phú.

Bạc (ngũ hành thuộc Kim): Bảo vật của đất, đại diện cho sự mộc mạc, chất phác, ánh sáng của trí tuệ, có ý nghĩa sức khỏe, trường thọ và an lạc.

Ngọc Phỉ Thúy, hoặc Ngọc Lục Bảo (ngũ hành Mộc): Ngọc tượng trưng cho quyền lực và sự quý phái, đem lại may mắn và bình an – là bảo vật hình thành trong quá trình kiến tạo vỏ trái đất.

Hổ phách (ngũ hành thuộc Mộc): Tượng trưng cho sự hòa hợp và may mắn – bảo vật cất giữ linh khí của Mộc kết tinh hàng tr.iệu năm được tôi luyện thành Hổ phách.

San hô đỏ (ngũ hành thuộc Hỏa): Bảo vật quý h.iếm với sự kết tinh của vũ trụ vô tạp chất. San hô đỏ giúp đem lại may mắn, kị tà, thanh tịnh và thuần khiết.

Đá Mã Não (ngũ hành thuộc Thổ): Là bi.ến thể của thạch anh, có cấu trúc tinh thể mịn hơn nên có chất Ngọc. Mã não tượng trưng cho hạnh phúc, sự t.ốt lành và hưng thịnh.

bát hương, bàn thờ, kiến thức

Ngọc Trai (ngũ hành thuộc Th.ủy): là báu vật được khai thác từ tự nhiên, có m.àu ngũ sắc tượng trưng cho tài l.ộc, may mắn.

Tờ dị hiệu (m.àu vàng)

Tờ dị hiệu, một phần quan trọng kh.ông thể thiếu trong bát hương, giúp x.ác định rõ ràng đối tượng thờ cúng. Đây là một yếu t.ố quan trọng trong các nghi lễ thờ cúng gia đình.

Tờ dị hiệu thường có sẵn tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng, nhưng các công ty phong th.ủy uy tín thường cung cấp tờ dị hiệu chất lượng, với th.ông tin đầy đủ và được in trên giấy chất lượng để đảm bảo tính bền lâu.

Ngoài việc chú ý đến tờ dị hiệu, người dùng cũng nên lựa chọn các sản phẩm khác đi kèm với việc bốc bát hương. Các sản phẩm này bao gồm:

Nụ trầm và tro nếp: Được đặt vào bát hương, chúng có tác dụng thơm mùi và tạo kh.ông gian thánh thiêng trong lễ cúng.

Gói thơm ngũ vị: Được sử dụng để bao phủ bát hương trước khi bốc. Thường được l.àm từ các loại thảo mộc như quế, hồi, đinh hương, xạ hương, thảo quả, bồ đề. Chúng có tác dụng kích hoạt vượng khí, hóa sát và tẩy trừ uế khí.

Gạo vàng Thần tài: Sử dụng để nạp tài và dẫn khí cho bát hương. Có ý nghĩa may mắn và thuận lợi trong công việc và buôn bán.

Nếu bạn kh.ông thạo việc bốc bát hương, t.ốt nhất là nên mua các bộ bát hương từ các công ty phong th.ủy uy tín. Chúng thường được chuyên gia khai quang và trì chú trước, và giúp bạn chọn ngày và giờ phù hợp để bốc bát hương. Các quy trình và bài văn khấn cũng đi kèm, giúp bạn thực hiện lễ cúng một cách t.ốt nhất và có thể đặt tâm tư và ý nguyện của mình vào đó, từ đó lễ cúng trở nên linh ứng hơn.

Nguồn : https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bat-huong-tren-ban-tho-neu-thieu-hai-thu-nay-cau-khan-quanh-nam-than-linh-chang-dong-long-759173.html