B.ức tranh về bố của đứa trẻ 5 t.uổi tại siêu thị gây xôn xao mạng xã hội

Đây thoạt nhìn chỉ là một b.ức ảnh đáng sợ nhưng những chi t.iết xung quanh lại cho thấy nó có vẻ như 1 lời kêu cứu hơn cả.

Trẻ em là những tâm hồn non nớt cần được bảo vệ bởi chỉ cần 1 tổn thương nhỏ cũng đủ để chúng mang nỗi ám ảnh đến suốt cả cuộc đời. Vậy nhưng, kh.ông phải đứa trẻ nào cũng được bố mẹ yêu thương và kh.ông phải l.úc nào chúng cũng có đủ dũng cảm để tự đòi lại công bằng cho chính mình. Và đôi khi, điều chúng nói lại được thể hiện th.ông qua những b.ức tranh vẽ kỳ quặc. Tương tự như câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội Nhật Bản nhiều ngày qua.

Vào ngày 13/6 vừa qua, tài khoản Twitter @xRUI39 do người phụ nữ tên Rui đã chia sẻ b.ức ảnh thu hút sự chú ý của dân mạng. Theo Rui, đây là khu vực trưng bày tác phẩm do các em nhỏ vẽ để chuẩn bị ăn mừng Ngày của Cha sắp tới tại siêu thị.

Nhìn hết 1 lượt thì đập vào mắt Rui là b.ức vẽ gương m.ặt được tô đỏ, đôi mắt tr.ợn tròn cùng nụ cười đáng sợ. Phía dưới là dòng tin nhắn: “Bố đã vất vả rồi, mẹ mau về nhà nhé”. Theo lời nhân viên siêu thị, b.ức vẽ này được 1 đứa trẻ tầm 5 t.uổi mang đến nhưng kh.ông rõ chính em là người vẽ hay ai khác.

Sau khi được chia sẻ, b.ức ảnh trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Nhiều người tinh mắt phát hiện bên cạnh gương m.ặt đáng sợ kia là chi t.iết 1 người đang nắm vào sợi dây cộng với chiếc ghế bị xô ngã giữa sàn, trông hệt như vụ treo cổ tự sát. Hầu hết mọi người đều nghi ngờ đứa trẻ là nạn nhân bị bạo hành và b.ức vẽ chính là lời kêu cứu trong vô vọng của em.

“Đứa trẻ cần được giúp đỡ. B.ức vẽ thật đáng b.áo động. Đứa trẻ còn bảo mẹ nhanh về, có lẽ như nó muốn được g.iải thoát khỏi điều gì đó ở nhà, có thể là k.ẻ bạo hành. Hy vọng đứa trẻ sẽ nhận được sự giúp đỡ, chẳng hạn như chuyên gia tâm lý” – trích bình luận của 1 dân mạng. Được biết, sau khi nhận được nhiều cuộc gọi và p.hản hồi về b.ức vẽ, siêu thị đã tiến hành tháo gỡ nó đồng thời liên hệ, yêu cầu cơ quan chính quyền vào cuộc điều tra l.àm rõ vụ việc.

Tại Cộng hòa Trung Phi, t.ổ ch.ức UNICEF t.ổ ch.ức chương trình khuyến khích những đứa trẻ phác họa chấn th.ương t.âm lý của chính mình gây ra bởi sự kiện kinh hoàng chúng từng trải qua và xem đây là phương pháp điều trị hiệu quả dành cho các tâm hồn bị tổn thương. Chuyên gia tâm lý cho rằng dù sự việc đã kết thúc hay chưa thì những trải nghiệm ấy sẽ luôn in hằn trong tâm trí nạn nhân nhỏ t.uổi. Đứa trẻ trong câu chuyện trên cũng có thể đã và đang trải qua năm tháng t.ối tăm của cuộc đời và cần được giúp đỡ.

B.ức tranh của b.é 5 t.uổi gửi tặng cha, nhưng nhìn kĩ góc phải phát hiện điều bí ẩn

Những năm gần đây, các vụ việc bạo hành trẻ em ngày càng được phát hiện nhiều hơn. Đ.au l.òng hơn khi trong s.ố các vụ bạo hành đó có rất nhiều trường hợp k.ẻ bạo hành trẻ dã man lại đến từ chính người thân yêu. Và trẻ nhỏ phần vì rụt rè, sợ hãi nên kh.ông dám lên tiếng t.ố giác. Mới đây, b.ức tranh của một em b.é được cho là ngấm ngầm t.ố giác một hành vi bạo hành khiến dư luận quan tâm.

Những b.ức tranh vẽ cho Ngày của cha được trưng bày tại quầy bách hóa

Theo chia sẻ trên trang Feedme, vào khoảng những tuần giữa tháng 6, trên mạng xã hội Twitter của Nhật Bản, một người dùng Rui đã chia sẻ một b.ức tranh cùng những lời nghi vấn vô cùng bí ẩn. B.ức tranh được phác họa bằng bút chì m.àu với đôi mắt to tròn và khuôn miệng cười hả hê. Gương m.ặt của người này được tô chì m.àu đỏ.

B.ức tranh này được trưng bày tại một quầy hàng nhân Ngày của cha, 16/6. Rui nói rằng cô đã nhìn thấy tấm thiệp này được dán ở một cửa hàng bách hóa và hình vẽ kỳ dị trên b.ức tranh cứ ám ảnh trong đầu cô mãi. Dưới b.ức tranh này còn có một lời nhắn giống như viết tay của một đứa trẻ: “Gửi cha của con, cảm ơn vì cha đã l.àm việc vất vả. Mẹ ơi, mẹ hãy nhanh về đi”.

Dòng tin nhắn được viết bằng tay trong ô vuông

Người chia sẻ cũng cho biết các nhân viên của cửa hàng đã gỡ bỏ thiệp chúc mừng sau khi nhận được các lời khiếu nại, cuộc gọi điện thoai g.iải thích sự bí ẩn trong b.ức tranh. Đồng thời phía nhân viên cũng x.ác nhận tờ giấy này được một đứa trẻ 5 t.uổi mang tới nhưng kh.ông rõ là do b.é vẽ hay người lớn vẽ. Kết quả từ CCTV cũng cho thấy kh.ông có ai ghi đè lên dòng tin nhắn. Phía siêu thị đã liên lạc với tòa thị chính để điều tra về hoàn cảnh của đứa trẻ.

Điểm đặc biệt trong b.ức tranh gửi cha này được nhiều người tinh ý nhận ra đó chính là phía bên cạnh phải của b.ức tranh có vẽ thêm một biểu tượng người bị treo cổ cho đến chết với một chiếc ghế bị đổ dưới chân. Thực sự l.àm mọi người rùng mình. Điều đó càng dấy lên nghi vấn b.ức tranh thực sự là một th.ông điệp gì đó mà người vẽ muốn nói lên.

Hình vẽ nhỏ bên cạnh khiến nhiều người rùng mình

Hiện tại, b.ức ảnh chụp đang được chia sẻ rất rộng và nhanh. Nhiều người cho rằng đứa trẻ này thực sự đang cần sự giúp đỡ. Cậu b.é muốn mẹ mình đến thật nhanh để cứu thoát khỏi căn nhà, có ai đó đang lạm dụng hay bạo hành cậu b.é. “Tôi hy vọng b.é nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ từ ai đó hoặc chuyên gia tâm lý” – một cư dân mạng bình luận.

Trước đó, Cộng hòa Trung Phi, UNICEF từng t.ổ ch.ức một hoạt động để khuyến khích trẻ em phác họa những sự việc kinh hoàng mà mình đang chịu đựng.

Một trong s.ố những bản vẽ đó đã cho thấy: một t.hai phụ cầm súng đến đền thờ; một ngôi nhà bốc cháy khi đứa trẻ tập đi ở trong; một người đàn ông với con dao đứng trên một cơ thể đầy máu.

Ảnh UNICEF

6 dấu hiệu cho thấy trẻ có nguy cơ bị bạo hành:

1. Cơ thể trẻ xuất hiện nhiều vết bầm tím

Đây chắc chắn là dấu hiệu rõ ràng nhất mà cha mẹ kh.ông được phép bỏ qua. Cơ thể trẻ tuy non nớt, mềm yếu nhưng kh.ông thể tự xuất hiện các vết bầm tím, vết xước.

2. Trẻ sợ hãi khi ở trong kh.ông gian kín

Để bạo hành trẻ, các bảo mẫu cần phải đưa trẻ vào khu vực kín để thực hiện. Đó là lý do trẻ tỏ ra sợ hãi khi ở trong kh.ông gian kín, b.é sẽ mường tượng ra cảnh bị bạo hành. Vì thế, khi con ở trong phòng 1 mình hay đưa con đi tắm… thấy con có biểu hiện sợ hãi, cha mẹ cần nhẹ nhàng khuyên nhủ và trò chuyện với con để tìm ra nguyên nhân.

3. Trẻ hốt hoảng, ngủ kh.ông sâu giấc

Tâm hồn non nớt của trẻ nhỏ rất dễ bị tác động bởi những hành động thô bạo. Nó thường đi vào trong giấc mơ của trẻ, khiến trẻ kh.ông thể nào ngon giấc.

Vì thế, nếu thấy con ngủ kh.ông ngon giấc, hay gi.ật mình, k.hóc đêm… mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sức khỏe hay là do trẻ đang bị bạo hành.

4. Ngại giao tiếp, tiếp x.úc

Trẻ bị bạo hành thường có cảm giác sợ sệt, e dè, ngại giao tiếp và tiếp x.úc với bất kì ai, kể cả bố mẹ. Trẻ kh.ông chạy nhảy nô đùa như trước mà chỉ thu mình một chỗ, ô.m đầu gối hoặc khoanh tay trước ngực…

5. Hành vi quá khích

Nghiến răng, cắn móng tay, thở dốc, hồi hộp hay toát mồ hôi hoặc chống đối lại cha mẹ có thể là những hành vi khác lạ, quá khích của b.é cho thấy đang bị ảnh hưởng bởi vấn đề tâm lý nghiêm trọng. Việc b.é bị bạo hành dẫn đến lo sợ và kh.ông l.àm chủ được những hành động thân thể mình.

Theo Theo Afamily; Người Đưa Tin

– https://afamily.vn/buc-tranh-am-anh-cua-dua-tre-5-tuoi-treo-tai-sieu-thi-gay-xon-xao-mxh-ve-ve-bo-nhung-khong-khac-gi-loi-keu-cuu-trong-vo-vong-20190701164900952.chn; https://eva.vn/lam-me/buc-tranh-cua-be-5-tuoi-gui-tang-cha-nhung-nhin-ki-goc-phai-phat-hien-dieu-bi-an-c10a397426.html