5 loại hoa rước vận xui, hao tài t.ốn l.ộc trong năm mới: Đẹp mấy cũng cấm kỵ trưng trong nhà ngày Tết

Theo kinh nghiệm từ ngàn xưa để lại, vào ngày Tết người ta thường tránh cắm một s.ố loại hoa vì cho rằng sẽ rước vận xui vào nhà, hao tài t.ốn của.

Ngày Tết cổ truyền, gia đình nào cũng chơi cây và hoa tô điểm cho ngôi nhà để đón chào một năm mới bình an, hạnh phúc. Theo kinh nghiệm từ ngàn xưa để lại, vào ngày Tết người ta thường tránh cắm một s.ố loại hoa vì cho rằng sẽ rước vận xui vào nhà, hao tài t.ốn của, mọi người cần lưu ý.

Những loại hoa đẹp mấy cũng tuyệt đối kh.ông cắm ngày Tết

+ Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có vẻ đẹp huyền bí, mùi hương dễ chịu rất thích hợp cho việc trang trí nhà cửa. Trong năm mới, nhiều người kiêng kị kh.ông nên cắm hoa cẩm chướng vì lo ngại có thể nó sẽ gây hại đến sức khỏe gia đình bởi mọi thành phần của cây có chứa chất đ.ộc với con người. Nếu kh.ông muốn dông cả năm thì t.ốt nhất kh.ông mua cẩm chướng về cắm để bảo đảm an toàn.

+ Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng thường mang ý nghĩa của sự chết chóc và tang thương. Nhiều nền văn hóa trên thế giới thường dùng cúc trắng trong các buổi tang lễ. Do đó, việc cắm hoa cúc trắng trong dịp Tết được xem là việc kh.ông t.ốt, gợi ý sự chia ly, điềm b.áo kh.ông may cho gia đình. Hoa này kh.ông nên chưng trên phòng khách nhưng nên xuất hiện trên bàn thờ gia tiên.

+ Hoa nhài

Trong phong th.ủy, hoa nhài mang lại năng lượng tiêu c.ực, ảnh hưởng đến tinh thần. Chính vì vậy, kh.ông nên cắm hoa nhài ngày đầu năm. Đặc biệt, kh.ông được dâng lên bàn thờ gia tiên loại hoa này.

+ Hoa thu hải đường

Loại hoa này từ lâu được xem là biểu tượng của sự cẩn trong, cảnh b.áo về những điều xui xẻo, kh.ông may mắn. Nó cũng có thể tượng trưng cho sự cẩu thả. Chính vì thế, thu hải đường kh.ông thường xuyên xuất hiện vào ngày Tết.

+ Hoa phù dung

Phù dung “sớm nở t.ối tàn”, đã tạo nên một biểu tượng của sự chấm dứt và phai nhạt. Do đó, nhiều người kiêng kh.ông cắm loài hoa này vào ngày Tết vì lo lắng sẽ ảnh hưởng đến tài l.ộc, đường quan l.ộ của các thành viên trong gia đình.

Các loại hoa cắm phòng khách ngày Tết đẹp nhất

Hoa kh.ông chỉ tô điểm giúp cho kh.ông gian thêm đẹp mà còn mang đến niềm vui tinh thần vô cùng to lớn. Dưới đây là các loại hoa được nhiều người lựa chọn nhất, bạn có thể th.am khảo:

+ Hoa tulip

Hoa tulip là một trong những loại hoa được nhiều người lựa chọn để cắm trang trí trong nhà vào dịp Tết. Hoa có nhiều m.àu sắc khác nhau để bạn lựa chọn, trong đó, m.àu đỏ là m.àu được yêu thích nhất.

Hoa m.àu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong năm mới, hy vọng nhiều điều may mắn sẽ đến. Bạn có thể cắm một bình khoảng 5 đến 10 cành, bố trí bình hoa trên trên bàn nước, kệ tủ hoặc bàn ăn đều được.

+ Hoa thược dược

Kể tên các loại hoa cắm phòng khách ngày Tết được nhiều người lựa chọn kh.ông thể kh.ông kể đến hoa thược dược. Loài hoa mang vẻ đẹp bình dị, gần gũi nên rất được nhiều người chọn cắm để trang trí Tết. M.àu sắc sặc sỡ của hoa sẽ giúp kh.ông gian thêm đẹp, mang đến cảm giác thư thái và yêu đời hơn cho tất cả mọi người.

+ Hoa ly

Hoa ly mang vẻ đẹp cho sự quý phái và sang trọng nên được rất nhiều người yêu quý. Loài hoa này có rất nhiều m.àu, tỏa hương thơm dễ chịu mang đến cảm giác thư thái.

Hoa được trồng quanh năm, đặc biệt là vào dịp Tết có rất nhiều giống ly được bày bán đề người mua lựa chọn. Nếu bạn đang phân vân tìm một loại hoa cắm để trang trí nhà cửa vào dịp Tết thì có thể th.am khảo loại hoa này nhé.

+ Hoa cát tường

Hoa cát tường là giống hoa được nhiều lựa chọn để cắm vào dịp Tết nhất bởi nó tượng trưng cho sự may mắn. Ở miền Nam, nhiều người lựa chọn loại hoa cắm phòng khách ngày Tết này để trang trí trong nhà để mong những điều may mắn sẽ cho năm mới.

+ Nụ tầm xuân

Hình ảnh của loại hoa này gắn liền với sự thịnh vượng, s.inh sôi, may mắn nên rất được nhiều người yêu thích trong những ngày đầu năm mới.

M.àu sắc của nụ tầm xuân mang đến sự tươi trẻ, nét đẹp khó có thể lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác vào ngày Tết. Sức s.ống của hoa bền bỉ, dễ cắm, phù hợp với những gia đình có kh.ông gian phòng khách lớn.

+ Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ kh.ông chỉ tượng trưng cho t.ình yêu mà còn mang đến cảm giác sang trọng cho ngôi nhà. Nhiều gia đình còn dùng những bình hồng to để trang trí ở phòng khách để l.àm đẹp cho kh.ông gian, mang đến sự may mắn và t.ốt lành.

+ Hoa đồng t.iền

Hoa đồng t.iền tượng trưng cho vẻ đẹp và sự kỳ diệu. Loại hoa này còn mang đến 1 ý nghĩa đặc biệt khác là tượng trưng cho t.iền tài, sự may mắn và phát l.ộc đầu năm. Bạn có thể dùng hoa để trang trí phòng khách vừa tạo cảm giác bắt mắt, thu hút, vừa mang đến ước vọng t.ốt đẹp cho một năm mới bình an.

+ Hoa th.ủy tiên

Kể tên các loài hoa cắm phòng khách ngày Tết đẹp ấn tượng kh.ông thể kh.ông nhắc đến hoa th.ủy tiên. Loại hoa này có hương thơm ngát, khi kết hợp với mùi thơm trầm ấm từ bàn thờ sẽ càng mang đến cảm giác ấm áp hơn.

Hoa có nhiều m.àu sắc để gia chủ lựa chọn theo sở thích. Trang trí một lọ hoa đẹp trong nhà vừa tạo cảm giác vui vẻ, sum vầy, vừa mang theo nhiều hàm ý t.ốt đẹp hơn.

+ Hoa lan

Hoa lan được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, biểu tượng cho sự s.inh sôi, nảy nở. Loại hoa Tết miền Bắc này có thể dùng để tặng, trang trí trong nhà vào dịp Tết để l.àm đẹp cho kh.ông gian, thể hiện sự quý phái và thu hút những điều may mắn, t.ốt lành đến.

+ Hoa tuyết mai

Nhắc đến các loại hoa cắm phòng khách ngày Tết đẹp kh.ông thể kh.ông nhắc đến hoa tuyết mai. Loại hoa này tượng trưng cho cái đẹp, sự tao nhã và mang đến nhiều điều may mắn. Bạn có thể cắm hoa tuyết mai ở phòng khách, phòng bếp…để kh.ông gian thêm đẹp và sang trọng hơn.