X.ót xa diễn viên ph.im ‘B:iệt đ:ộng Sài Gòn’ q.ua đ.ời, t:ang l:ễ do bạn bè người quen lo liệu

Được biết, nam diễn viên nhập viện điều trị hơn 2 tuần tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Những ngày qua, bệnh t.ình ông tiến triển xấu, phải thở oxy. Ông q.ua đ.ời l.úc 20 giờ ngày 27/12 ở t.uổi 73.

Diễn viên Aly Dũng phát bệnh hồi tháng 8. Ban đầu, da ông bị sưng, nổi sần, các cục u lan khắp m.ặt. Khi xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán thiếu hồng cầu. Ông tiếp tục vào bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám và được kết luận bị ung thư máu giai đoạn 2.

Ông s.ống một mình và gia tài lớn nhất của ông nhiều năm là căn hộ 9 m2 ở TP.HCM. Trong đợt dịch Co.vid-19 khó khăn, Aly Dũng buộc phải bán nhà để có t.iền s.ống qua ngày. Ông thuê một căn phòng trọ chỉ kê đủ chiếc gi.ường. Khi phát hiện bệnh, bản thân ông cũng kh.ông còn t.iền.

Ông từng chia sẻ, vì kh.ông người thân nên khi đổ bệnh, kh.ông biết nhờ ai. Một vài bạn bè, đồng n.ghiệp cũng ủng hộ t.iền để ông chạy chữa. Ông chắt chiu, kh.ông dám ăn uống để t.iền điều trị nhưng kh.ông thấm vào đâu.

Diễn viên Aly Dũng q.ua đ.ời vào t.ối ngày 27/12, hưởng thọ 73 t.uổi.

Hiện những người quen, bạn bè của nam diễn viên đang chung tay lo hậu sự cho ông. Linh cữu Aly Dũng được quàn tại chùa Pháp Hội, quận 10, TP.HCM. Lễ nhập quan l.úc 23 giờ 30 phút ngày 27/12, động quan 6 giờ sáng ngày 29/12. Sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Aly Dũng tên thật là Huỳnh Văn Lắm, s.inh năm 1950 tại TP.HCM, mang dòng máu Việt – Ả Rập Xê-út. Khi ông 20 t.uổi, mẹ bị t.ai n.ạn q.ua đ.ời, kinh tế gia đình xuống dốc, diễn viên phải tự lực mưu s.inh. L.úc bán quần áo ngoài chợ trời, ông được nghệ sĩ Thành Trí phát hiện và mời đóng kịch.

Sau này, ông th.am gia nhiều đoàn kịch nổi tiếng như Cửu Long Giang, Kim Cương, Bạch Lan. Nghệ sĩ được biết đến với nhiều vai phụ từ sân khấu kịch đến ph.im truyền hình.

Khi chuyển sang đóng ph.im, ông đảm nhận khoảng 100 vai diễn, trong đó có vai lính cận vệ của đại tá Sông trong ph.im Biệt động Sài Gòn, nông dân Mã Đồng trong Án xưa tích cũ.

Tang lễ của nam diễn viên do một s.ố bạn bè, người quen đứng ra lo liệu.

Ông từng lập gia đình và có con. Song vợ ông do kh.ông chịu nổi cảnh nghèo khổ đã bế con bỏ đi mấy chục năm qua. Dù bệnh tật ở t.uổi xế chiều, lại thiếu thốn kinh phí điều trị nhưng diễn viên ph.im “Biệt động Sài Gòn” vẫn luôn lạc quan.