Vì sao nói “Gạo trong t.hùng gốm giàu 3 họ, gạo đựng t.hùng nhựa khó 3 đời”, sai lầm rất nhiều nhà mắc

– Gạo là lương thực hàng đầu trong đời s.ống văn hóa người Việt và t.hùng chứa gạo cũng là trọng điểm phong th.ủy tài l.ộc trong gia đình

Trong phong th.ủy t.hùng đựng gạo là vị trí vô cùng quan trọng. Bởi bếp là nơi tụ tài là dương trạch tam yếu, mà trong bếp thì t.hùng gạo lại là vị trí quan trọng nhất. T.hùng gạo thể hiện cho sự giàu có của một gia đình. Gạo cũng là lương thực quan trọng hàng đầu trong nên kinh tế. T.hùng gạo thể hiện tài vận giàu có, ngân khố của một gai đình. Do đó t.hùng gạo phải hợp phong th.ủy.

Tại sao nói “Gạo trong t.hùng gốm giàu 3 họ, gạo đựng t.hùng nhựa khó 3 đời”?

Vì tầm quan trọng của gạo trong phong th.ủy nên t.hùng gạo phải được sắp xếp và chứa đựng trong vật phù hợp phong th.ủy. T.hùng gạo trong mỗi gia đình theo phong th.ủy thuộc hành Thổ. Do đó gạo dừng trong t.hùng gốm sứ là hợp phong th.ủy nhất bởi sành, gốm, sứ là Thổ. Do đó đựng gạo trong t.hùng bình, hũ bằng gốm, sứ, sành là tạo ra điều t.ốt lành, s.inh thêm tài l.ộc, thể hiện cuộc s.ống hưng thịnh, t.ốt lành kh.ông bị xung khắc. Thổ gạo và thổ gốm sành sứ tạo cho thổ khí thêm t.ốt lành, nên bếp càng ổn định lâu dài, tài khố càng vững chắc, bền bỉ. Do đó gia chủ ngày càng ăn nên l.àm ra.

Trong khi đó t.hùng nhựa kh.ông thuộc hành thổ và thường có m.àu sắc sặc sỡ kh.ông t.ốt cho phong th.ủy. Về m.ặt khoa học thì chất liệu sành gốm sứ th.ông thoáng chống ẩm mốc t.ốt hơn t.hùng kim loại, t.hùng nhựa. Khoa học cũng đã cho thấy t.hùng nhựa về lâu dài kh.ông t.ốt cho sức khỏe vì chúng có thể thôi nhiễm phụ gia đ.ộc hại, hạt vi nhựa.

Bởi thế xét ở mọi phương diện thì t.hùng chứa gạo nên đựng trong t.hùng bằng sành, gốm, sứ là t.ốt nhất vừa đảm bảo phong th.ủy lại an toàn m.ặt sức khỏe và bảo quản thực phẩm.

Ngoài ra để đảm bảo phong th.ủy thì t.hùng gạo trong gia đình cần chú ý:

Kh.ông đặt t.hùng gạo trên cao

Vì t.hùng gạo thuộc thổ nên t.ốt nhất đặt t.hùng gạo ở m.ặt đất, kh.ông đặt trên tủ c.hênh vênh. Bởi đặt t.hùng gạo trên m.ặt đất thể hiện sự vững chắc cho gia chủ, bảo đảm sự giàu có thịnh vượng dài lâu.

Vị trí đặt t.hùng gạo cũng kh.ông nên năm ở hướng Đông và Đông Nam mà nên đặt ở Hương Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp, bởi đó là hướng của Thổ.  Tuyệt đối tránh hướng Đông và Đông Nam vì dây là hướng của Mộc. Mộc khắc Thổ nên đặt t.hùng gạo ở vị trí này sẽ l.àm thất thoát tài sản hao tài t.ốn của, vận may suy g.iảm.

M.àu sắc t.hùng đựng gạo kh.ông nên sặc sỡ

T.hùng đựng gạo nên chọn m.àu nâu, sành sứ vàng đại diện cho Thổ, tránh chọn m.àu đỏ, xanh lá cây…

Kh.ông bao giờ để t.hùng gạo trống kh.ông

Dù là người ít nấu ăn thì cũng cần thường xuyên kiểm tra t.hùng gạo để trong t.hùng kh.ông bao giờ thiếu gạo. T.hùng gạo trống thể hiện sự sa sút, kém may mắn, kh.ông thu hút tài l.ộc về cho gia đình. Do đó bạn cần tuyệt đối tránh t.ình trạng này nhé. Hũ gạo chính là kho lương, là tài khố nên để trống tức là nghèo nàn sa sút đi.

Nơi để t.hùng gạo phải sạch sẽ, kín đáo

Tài sản khi cất kín kh.ông hớ hênh khoe ra. Do đó t.hùng gạo nên được đặt ở m.ặt đất và nếu được che lại càng t.ốt. Nếu để t.hùng gạo ở lối đi, nơi nhiều người lạ qua lại thì tài l.ộc hao tổn, t.iền tài tiêu tán, gia đình sa sút. Do đó cần lưu ý vị trí. Hơn nữa vị trí để t.hùng gạo phải khô ráo sạch sẽ tránh ruồi bọ chuột kiến quấy phá, tránh ẩm ướt hôi hám. L.àm vậy thì tài mới tụ gia đình mới giàu có. Điều đó cũng giúp đảm bảo sức khỏe cho gia chủ, bởi nếu bị ẩm mốc gạo sẽ s.inh ra chất đ.ộc, nếu để chuột kiến rán quấy phá có thể gây ra dịch bệnh.

Xét về phong thuỷ, t.hùng gạo là vị trí vô cùng quan trọng liên quan tới tài l.ộc của một gia đình. Bởi vậy rất nhiều người hớ hênh mà kh.ông biết. Hãy kiểm tra lại ngay t.hùng gạo của nhà mình nhé và sửa ngay những lỗi trên nhé.

(*) Th.ông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!