Vén rèm chuyện b.é Xuân Mai 2 t.uổi bị bắt đi hát để kiếm t.iền, sau 26 năm bố r.uột hé l.ộ toàn bộ

Sau nhiều năm, bố r.uột của Xuân Mai đã lên tiếng l.àm rõ tin đồn gia đình ép trẻ đi hát từ năm 2 t.uổi để kiếm t.iền. Thực hư sự việc ra sao?

Kh.ông còn là cái tên xa lạ với khán g.iả Việt, từ khi còn rất nhỏ, Xuân Mai đã gắn liền với những bản nhạc t.uổi thơ của lứa cuối thập niên 90, đầu thập niên 2000. Những ca khúc thiếu nhi do Xuân Mai trình bày như “Mẹ yêu kh.ông nào”, “Bà ơi bà”, “Bắc kim thang”, “Rửa m.ặt như mèo”… đều được mọi người nhắc mãi cho đến thời điểm hiện tại.

Được biết, Xuân Mai tên thật là Trương Hoàng Xuân Mai, s.inh năm 1995 tại TP.HCM. Từ khi mới 2 t.uổi, Xuân Mai đã bắt đầu phát hành đĩa nhạc với những ca khúc thiếu nhi dễ nghe, dễ thuộc. Để có được những thành tựu to lớn đó, Xuân Mai được hun đúc và chăm sóc của bố mẹ trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật.

Xuân Mai chụp với bố l.úc nhỏ

Bố r.uột của Xuân Mai là ca sĩ Tuấn Cảnh, còn mẹ là nghệ sĩ guitar Thu Thu. Trước khi Xuân Mai ra đời, gia đình của Tuấn Cảnh đã kinh doanh băng đĩa, chuyên sản xuất các chương trình ca nhạc thiếu nhi. Chính vì vậy khi thấy con g.ái được 2 t.uổi bộc l.ộ năng khiếu ca hát, gia đình đã quyết định đầu tư quay chụp và sản xuất đĩa cho con mình.

B.é Xuân Mai vô cùng nổi tiếng và gắn liền với t.uổi thơ của nhiều người

Ca sĩ Xuân Cảnh kể rằng, khi Xuân Mai 2 t.uổi chưa biết chữ nên chưa thể học thuộc lời bài hát, vì vậy mỗi khi quay chụp đều có người đứng ở dưới nhắc. Một người nhắc lời, một người nhắc múa, đạo diễn chỉ đạo đi đâu, đi hướng nào, Xuân Mai đều nghe theo. Khi ở phòng thu thì ca sĩ Xuân Cảnh sẽ trực tiếp nhắc lời cho con g.ái hát.

Xuân Mai hiện l.àm ngân hàng ở Mỹ

“Khi có Xuân Mai, tôi lùi lại phía sau để con phát triển. Gia đình l.àm 2 phòng thu, 2 dàn quay ph.im, nhà có hết nên tự l.àm mọi thứ cho con. Đấy là lợi thế của Xuân Mai, có ekip hùng hậu và sẵn sàng quay chụp. Con hát chắc cũng hơn 1.000 bài hát thiếu nhi”, Xuân Cảnh kể về t.uổi thơ đi hát của Xuân Mai.

Tuy nhiên, khi lớn hơn một chút, vì để Xuân Mai tập trung cho việc học nên gia đình kh.ông cho cô th.am gia nhiều show truyền hình, ngay cả đi hát sự kiện, hát đ.ám c.ưới gia đình đều từ chối hết. Mặc dù vậy, kh.ông ít người cho rằng gia đình đã kiếm được bộn t.iền từ việc cho Xuân Mai đi hát từ khi còn rất nhỏ.

Gia đình hạnh phúc của Xuân Mai hiện tại

Nói về vấn đề này, ca sĩ Xuân Cảnh bộc bạch: “Thực ra băng đĩa của Xuân Mai bán được rất ít vì hầu như người ta chỉ mua đĩa lậu là nhiều. Tuy nói là nhà nào cũng có đĩa của Xuân Mai nhưng thực tế là đĩa lậu, chúng tôi cũng kh.ông thu được đồng lợi nào. L.úc đó đĩa gốc của Xuân Mai bán giá 30.000 đồng/đĩa thì đĩa lậu chỉ bán khoảng 2.000 đến 3.000 đồng. Một lần l.àm liveshow chương trình rất công phu, từ đạo diễn, diễn viên, sân khấu, ánh sáng… đều t.ốn kém vô cùng. Thời đó cũng chưa có Youtube như bây giờ, công nghệ cũng kém phát triển, nếu Xuân Mai phát triển trong thời nay thì chắc sẽ t.ốt hơn”.

Ca sĩ Xuân Cảnh vén màn tin đồn năm xưa

Năm Xuân Mai 9 t.uổi, cô cùng gia đình sang Mỹ định cư. Thời gian này, bố mẹ Xuân Mai cũng ly h.ôn. Năm 21 t.uổi, Xuân Mai kết h.ôn cùng chồng và hiện đang s.ống bên gia đình và mẹ r.uột ở bang Ohio, Mỹ. Trong khi đó bố r.uột t.ái h.ôn và có công việc kinh doanh quán phở nổi tiếng ở bang California, Mỹ. Ca sĩ Xuân Cảnh t.iết l.ộ, mỗi khi có lễ tết hay thời gian rảnh, gia đình Xuân Mai và vợ cũ đều dành thời gian đến bang California để thăm anh. Đến hiện tại, bố r.uột Xuân Mai vẫn còn nhiều tiếc nuối khi con g.ái kh.ông thể vượt qua được cái bóng quá lớn thời b.é của mình nên chấp nhận có cuộc s.ống bình thường như bao người khác.

Trúc

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ven-rem-chuyen-be-xuan-mai-2-tuoi-bi-bat-di-hat-de-kiem-tien-sau-26-nam-bo-ruot-he-lo-toan-bo-765028.html