Thời điểm này có 100 tr.iệu, mua vàng hay gửi t.iết kiệm để s.inh lời nhiều hơn?

Thời điểm này có 100 tr.iệu, mua vàng hay gửi t.iết kiệm để s.inh lời nhiều hơn?

Bạn có đang băn khoăn rằng: Có 100 tr.iệu nên mua vàng hay gửi t.iết kiệm để s.inh lợi nhuận t.ốt nhất?

T.ình hình thị trường vàng hiện nay

Hội đồng Vàng Thế giới đã công bố B.áo cáo Xu hướng Nhu cầu Vàng cho Quý 2 năm 2023, cung cấp th.ông tin chi t.iết về nhu cầu vàng trên toàn thế giới và tại Việt Nam

Quý 2 năm 2023, tăng 11%, cụ thể, mức tăng trưởng này đạt do tổng cầu vàng miếng và đồng tăng 5%, từ 9,1 tấn trong quý 2 năm 2023 lên 9,6 tấn trong cùng kỳ năm 2023; Nhu cầu đối với đồ trang sức bằng vàng tăng 28% từ 3,5 tấn trong quý 2/2023 lên 4,5 tấn trong quý 2 năm 2023 (bao gồm cả Trung Quốc) Hội đồng vàng thế giới cho biết: “Do lo ngại về lạm phát gia tăng và đồng yếu hơn, các nhà đầu tư đã chuyển sang vàng để phòng ngừa rủi ro .

Điều này được p.hản ánh trong mức phí bảo h.iểm kỷ lục đối với đầu tư trong nước vào vàng thỏi. Ông Andrew Naylor cho biết thêm, nhu cầu trang sức tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái còn do giá vàng trong nước g.iảm và sự lạc quan của người tiêu dùng xung quanh sự phục hồi kinh tế toàn cầu, cũng như gói kích cầu trị giá 15 t.ỷ USD. do chính phủ Việt Nam đề xuất.

Điểm mạnh và điểm yếu của việc đầu tư vào vàng

Mua vàng là một hình thức đầu tư phổ bi.ến và được nhiều người lựa chọn vì lợi nhuận cao và tính thanh khoản cao. Việc nắm giữ vàng giúp bảo vệ giá trị tài sản và g.iảm thiểu rủi ro của việc đầu tư trong thị trường chứng khoán. Ngoài ra, việc mua vàng còn giúp tăng tính đa dạng hóa trong tổng thể các khoản đầu tư của bạn.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào vàng cũng có những điểm yếu. Giá vàng có thể bi.ến động mạnh do tác động của nhiều yếu t.ố bên ngoài như t.ình hình kinh tế, chính trị và dịch bệnh. Điều này l.àm cho việc đầu tư vào vàng trở nên rủi ro hơn so với các hình thức đầu tư khác.

Các yếu t.ố ảnh hưởng đến giá vàng và tương lai của thị trườngGiá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu t.ố bên ngoài, ví dụ như nhu cầu và cung ứng, t.ình hình kinh tế, chính trị và t.ình hình thị trường toàn cầu. Nếu nhu cầu tăng lên hoặc cung ứng g.iảm đi, giá vàng sẽ tăng. Ngược lại, nếu cung ứng tăng lên hoặc nhu cầu g.iảm đi, giá vàng sẽ g.iảm.

Nhiều chuyên gia đ.ánh giá rằng giá vàng trong năm 2023 sẽ tiếp tục bi.ến động vì tác động của t.ình hình kinh tế toàn cầu. Do đó, việc đầu tư vào vàng cần được cân nhắc kỹ lưỡng để tránh rủi ro và t.ối đa hóa lợi nhuận.

Có 100 tr.iệu nên mua vàng?

Trong tay có 100 tr.iệu có nên mua vàng vào thời điểm này kh.ông? Đầu tư vàng là hình thức đầu tư s.inh lời dài hạn yêu cầu nhà đầu tư phải kiên nhẫn và kiên trì chớ nóng vội bán ra khi vàng còn đang b.ão hoà hoặc chưa tăng giá trị. Chính vì thế, một khi đã xã định mua vàng để đầu tư bạn nên sử dụng t.iền nhàn rỗi của bản thân để tránh ảnh hưởng đến s.inh hoạt, chi tiêu hàng tháng.

Có 100 tr.iệu nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm?

Có 100 tr.iệu bạn nên mua vàng vào thời điểm vàng hạ giá do bi.ến động của thị trường và bán ra khi vàng tăng trưởng mạnh. Thật khó để x.ác định thời điểm đầu năm – giữ năm – hay cuối năm vàng tăng giá hay hạ giá vì giá vàng trong nước lên hay xuống còn phụ thuộc khá nhiều yếu t.ố từ bi.ến động thị trường vàng trong nước và thị trường quốc tế.

Có 100 tr.iệu, nên mua vàng nào để đầu tư l.úc này?

Để đầu tư vàng được hiệu quả và đem lại lợi nhuận t.ốt, bạn nên ưu tiên mua các loại vàng có giá trị cao và có hàm lượng nguyên chất ch.iếm gần như tuyệt đối. Vàng 9999 hay còn gọi là vàng 24K là loại vàng ròng nguyên chất có t.ỷ lệ tạp chất ch.iếm khoảng 0,01% và hàm lượng vàng nguyên chất ch.iếm đến 99,99%.

Bên cạnh đó, vàng 999 cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn vì t.ỷ lệ hàm lượng vàng ch.iếm đến 99,9% xếp thứ 2 về giá trị sau vàng 9999. Đây cũng là loại vàng chuyên dụng cho đầu tư và có giá thành rẻ hơn khi đầu tư vàng 9999.

Có nên mua vàng l.úc này kh.ông khi có 100 tr.iệu trong tay?Giá vàng hiện đang có giá tầm 67 – 67,5 tr.iệu đồng/1lượng SJC và vàng trang sức, vàng nhẫn khoảng 57 tr.iệu/lượng.

Đầu năm 2023, giá vàng nhẫn các thương hiệu quanh mốc 54- 55 tr.iệu đồng/lượng. Đến thời điểm này, giá vàng nhẫn duy trì mức tăng cao nhất so với vàng miếng SJC. Theo đó, người mua vàng nhẫn từ đầu năm đến nay lãi hơn 2 tr.iệu đồng/lượng.

Bạn có thể mua vàng vào l.úc này nếu dự đoán vàng sẽ có xu hướng tăng thì mua ngay bây giờ cũng khá hợp lý. Bạn cũng có thể chọn thời điểm vàng hạ để mua vào tuy nhiên kh.ông thể biết chắc được rằng trước thời điểm vàng hạ vàng đã tăng lên đến bao nhiêu tr.iệu đồng/lượng. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc thật cẩn thận trước khi quyết định th.am gia đầu tư vào thị trường vàng.

Lợi ích và rủi ro của việc gửi t.iết kiệm ngân hàng

Những ưu điểm của t.iết kiệm ngân hàng

Gửi t.iết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư an toàn và ổn định, đặc biệt là đối với những người có nhu cầu đầu tư ngắn hạn và kh.ông muốn chịu rủi ro lớn. T.iết kiệm ngân hàng đảm bảo tính thanh khoản cao, khi cần sử dụng t.iền, bạn có thể rút t.iền một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, t.iết kiệm ngân hàng còn được hưởng lãi suất ổn định và đảm bảo. Nhà nước cũng đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân gửi t.iết kiệm tại các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng có vốn nhà nước, để hỗ trợ cho nền kinh tế phát triển.

Những rủi ro và hạn chế khi đầu tư vào t.iết kiệm ngân hàngTuy nhiên, t.iết kiệm ngân hàng cũng có những rủi ro và hạn chế cần lưu ý. Lãi suất t.iết kiệm kh.ông cao, thậm chí thấp hơn so với mức lạm phát, dẫn đến giá trị t.iền gửi g.iảm dần theo thời gian. Nếu bạn gửi t.iền lâu dài, giá trị t.iền gửi có thể bị g.iảm mạnh.

Do đó, việc đầu tư vào t.iết kiệm ngân hàng cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và đ.ánh giá rủi ro trước khi quyết định đầu tư.

Gửi t.iết kiệm 100 tr.iệu 1 tháng lãi bao nhiêu?

T.iền lãi bạn nhận được khi gửi t.iết kiệm 100 tr.iệu đồng còn phụ thuộc vào ngân hàng bạn chọn gửi là ngân hàng nào, mức kì hạn bạn chọn là bao nhiêu tháng? 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm? mức lãi suất ngân hàng niêm yết với s.ố t.iền 100 tr.iệu theo từng kì hạn gửi là bao nhiêu %? từ đó bạn mới có thể tính được s.ố t.iền bạn nhận được sau khi kết thúc chu kỳ gửi.

Lãi suất t.iết kiệm tiếp tục g.iảm các kỳ hạn trên 6 tháng từ đầu tháng 8 đến nay. Hiện lãi suất kỳ hạn 12 tháng trên 7%/năm chỉ còn ít ngân hàng và lãi suất thấp nhất còn 5,95%/năm.

So với giai đoạn cao điểm vào cuối năm ngoái, lãi suất t.iết kiệm đã g.iảm tới 3-4%, đặc biệt với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Lãi suất huy động g.iảm mạnh sau 4 lần Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất điều hành cộng với bối cảnh ngân hàng “thừa t.iền” khi khó cho vay. M.ặt bằng lãi suất hiện về ngang với giai đoạn nửa đầu 2022.

Áp dụng công thức này để tính s.ố t.iền gửi theo tháng:

T.iền lãi = S.ố t.iền gửi x Lãi suất (s.ố % năm)/12 x S.ố tháng gửi

Ví dụ: Bạn muốn gửi 100 tr.iệu đồng vào một ngân hàng cổ phần trong 6 tháng với mức lãi suất 6,5% áp dụng công thức ta có:

100.000.000 x6,5%/12 x6 = 3.250.000 đồng/6 tháng

Mức lợi nhuận bạn nhận được sau khi kết thúc chu kỳ gửi 6 tháng là: 3.250.000 đồng

100 tr.iệu nên mua vàng hay gửi t.iết kiệm?Mua vàng tích trữ hay gửi t.iết kiệm để s.inh lời đều mang cho mình những ưu và nhược điểm riêng.

Đầu tiên, việc đầu tư vào vàng hay t.iết kiệm ngân hàng phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu đầu tư của từng ngườ. Nếu bạn muốn đầu tư ngắn hạn và muốn kiếm lời nhanh thì đầu tư vào vàng có thể là sự lựa chọn t.ốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư dài hạn và đầu tư với mục đích tích lũy t.iền thì t.iết kiệm ngân hàng là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Việc đầu tư vào vàng có thể đem lại lợi nhuận cao nhưng cũng có thể gặp nhiều rủi ro. Trong khi đó, t.iết kiệm ngân hàng cho lợi nhuận thấp hơn nhưng lại an toàn và ổn định hơn. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Cuối cùng, nếu bạn quyết định đầu tư vào vàng hay t.iết kiệm ngân hàng, hãy tìm hiểu và đ.ánh giá kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

Lưu ý khi mua vàng hay gửi t.iền t.iết kiệm

Mua vàng hoặc gửi t.iết kiệm đều là việc sử dụng tài chính vào để s.inh lời. Tuy nhiên, dù chọn hình thức nào cũng cần lưu ý:

– Đầu tư t.iền nhàn rỗi dựa vào khả năng tài chính của mình, kh.ông nên vay để đầu tư để tránh rủi ro.

– Nên có kiến thức, tìm hiểu và nắm sát thị trường tài chính – t.iền tệ; thị trường vàng trong và ngoài nước.

– Th.am khảo ý kiến của chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm để đầu tư đúng đắn nhất.

Nguồn : https://phunutoday.vn/co-100-trieu-mua-vang-hay-gui-tiet-kiem-de-sinh-loi-nhieu-hon-d384912.html