Thấy 3 con vật này tìm đến cửa, đừng l.àm hại mà hãy nhẹ nhàng đuổi chúng đi, gia đình sẽ gặp phúc l.ộc

Theo quan điểm phong th.ủy, rắn tới cửa mang t.iền của vào nhà. Loài vật này tượng trưng cho sự phú quý, cát tường, của cải cuốn vào nhà. Nếu đ.ánh nó thì của cải trong nhà sẽ trôi sạch.

Ngoài chó, mèo,… nuôi ở nhà để l.àm bạn, thi thoảng cũng có một s.ố loài vật tự tìm đến cửa nhà chúng ta. Tuy nhiên nếu thấy 3 con vật này tìm đến trước cửa, bạn đừng l.àm hại chúng mà hãy nhẹ nhàng đuổi chúng đi.

Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể tạo ra điều t.ốt đẹp, giúp gia đình gặp nhiều phúc l.ộc hơn. Ngược lại, nếu l.àm hại chúng thì rất có thể sẽ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình bạn đấy.

1. Trước cửa có chim én, mang ý nghĩa may mắn

Chúng ta thường thấy chim én đậu trên cây, xung quanh cột điện, trong những ngôi nhà cổ ở vùng nông th.ôn,… Từ xa xưa, loài chim này đã được coi là dấu hiệu của gia đạo phát đạt, gia đình yên ấm. Ngoài ra, loài chim này còn tượng trưng cho t.ình yêu, mang nhiều ý nghĩa tích c.ực.

Do đó, nhiều người tin rằng chim én đến nhà l.àm tổ được xem là điều t.ốt lành, b.áo hiệu gia đình bạn sắp tới sẽ gặp nhiều may mắn.

Vì vậy khi chim én đến nhà, đừng l.àm hại chúng k.ẻo l.àm hại tới phong th.ủy nhà ở.

Nếu nơi chúng l.àm tổ ảnh hưởng tới gia đình bạn thì bạn có thể chuyển tổ của chúng hoặc đuổi chúng đi.

2. Rắn tới cửa mang “của cải” vào nhà

Khi nhìn thấy rắn vào nhà, hầu hết ai cũng sợ hãi và muốn giết chúng. Tuy nhiên, nhiều người khuyên rằng nếu rắn vào nhà thì nên đuổi đi chứ kh.ông nên l.àm hại chúng.

G.iải thích dưới góc độ khoa học thì khi chúng ta đ.ánh rắn, chúng sẽ tấn công lại và dễ l.àm chúng ta bị thương, bởi rắn p.hản xạ rất nhanh. Nếu bị rắn đ.ộc cắn còn gây nguy h.iểm tới tính mạng.

Theo quan điểm phong th.ủy, rắn tới cửa mang t.iền của vào nhà.

Loài vật này tượng trưng cho sự phú quý, cát tường, của cải cuốn vào nhà. Nếu đ.ánh nó thì của cải trong nhà sẽ trôi sạch.

Ở một s.ố nơi, rắn là loài vật tâm linh, có khả năng bảo vệ sự an toàn cho gia đình. Bởi rắn kh.ông cắn người mà đến để tìm thức ăn.

Dù là theo phong th.ủy hay theo khoa học, t.ốt hơn hết khi rắn đến nhà bạn kh.ông nên đ.ánh nó bừa bãi. Thay vào đó, nên dùng cây gậy dài nhẹ nhàng đuổi chúng đi để tránh bị thương cũng như ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

3. Tắc kè đến nhà xua đuổi tà ma

Từ xa xưa, tắc kè đã được coi là “vị thần bảo hộ” của gia đình. Nó thường di chuyển trên tường, mái hiên và những nơi khác để bắt các loài gây hại trong nhà, chẳng hạn như một s.ố loài ruồi, muỗi và các loài gây hại khác. Nhờ nó, tắc kè đã trở thành loài côn trùng có ích.

Ngoài ra, trong phong th.ủy, tắc kè còn được coi là loài vật có tác dụng xua đuổi tà ma và những điều kh.ông may mắn ra khỏi nhà. Vì vậy, nếu trong nhà có tắc kè thì chúng ta kh.ông nên đuổi mà cứ để yên để gia đình bình an, êm ấm.

(*) Th.ông tin trong bài chỉ mang tính chất th.am khảo, chiêm nghiệm!