Siu Blαck phải trì hoãп đ.ám c.ưới vô thời hạп vì hoàп cảпh kh.ôпg cho phép, пói thật “Bây giờ tôi ố.m y.ếu quá rồi”, t.iết l.ộ пghề s.iпh пhαi duy пhất khi kh.ôпg thể đi hát, пghe xoпg αi cũпg thấy x.ót xα

Siu Black phải trì hoãn đ.ám c.ưới vô thời hạn vì hoàn cảnh kh.ông cho phép

Giọng ca Em Muốn S.ống Bên Anh Trọn Đời đã ngoài ngũ tuần, nhưng chị vẫn mong muốn l.àm đ.ám c.ưới với chồng cũ, dù hai người đang s.ống chung. Siu Black nghĩ rằng chỉ có đ.ám c.ưới mới mang lại một kết thúc hoàn hảo cho đời s.ống lứa đôi.

Phóng viên T.iền Phong có cuộc trò chuyện với Siu Black.

Thôi thì bỏ qua tất cả…

Th.ông tin Siu Black sắp l.àm đ.ám c.ưới râm ran cõi mạng. Chị nói đôi chút về chuyện vui của mình?

Chưa cưới xin gì đâu, chẳng qua tôi nói vui thôi mà. Nhà tôi đang có tang nên chưa biết khi nào mới l.àm đ.ám c.ưới được. Chị r.uột tôi m.ất, cháu r.uột tôi, mới 27 t.uổi, con của cậu em, cũng vừa m.ất. Cháu bị trầm cảm, bỏ ăn uống 10 ngày rồi đi.

Nghe nói trước đó cả anh và chị đã chuẩn bị sẵn sàng cho đ.ám c.ưới?

Tôi đã học xong giáo lý. Chồng tôi cũng đã học giáo lý. Trước kêu ông vào Đạo, ông kh.ông chịu, bây giờ chịu rồi. Đ.ám c.ưới kh.ông chỉ là mong muốn của hai chúng tôi mà còn là mong muốn của gia đình. Bởi theo bên Đạo, nếu chỉ được đi nhà thờ mà chưa được rước lễ thì chưa hoàn hảo đâu. Nhưng bao chuyện buồn xảy đến nên l.úc này chúng tôi đành trì hoãn, chưa biết bao giờ mới t.ổ ch.ức được.

Gia đình Siu Black ngày xưa.

Rất nhiều khán g.iả mừng cho chị “gương vỡ lại lành”, cập bến bình an ở mùa thu cuộc đời! Xin hỏi, chị với anh có gì thay đổi so với ngày xưa mà đi đến quyết định l.àm đ.ám c.ưới?

Chúng tôi đã s.ống chung với nhau 3 năm nay. Mỗi người chịu khó hiểu người kia một tí thành ra mọi thứ êm đẹp. Hồi xưa còn trẻ, tiếng nói của tôi mạnh mẽ quá đâm ra gương lành cũng vỡ.

Chị mạnh mẽ thế nào mà khiến “gương vỡ”?

Tôi mạnh mẽ thế nào cứ nghe tiếng hát của tôi ngày xưa thì rõ. Bây giờ tôi ốm yếu rồi, mọi thứ kh.ông còn như xưa, giọng hát kh.ông còn như xưa. Thôi thì nên bỏ qua tất cả. Những gì trước kia tôi chưa l.àm được thì bây giờ đã l.àm được.

Anh ấy đón nhận chị của hô.m nay, khi hào quang đã kh.ông còn lấp lánh, thế nào?

Bạn phải hỏi ngược lại: Tôi đón nhận ông ấy thế nào?

Nói chung tôi bỏ qua những lỗi lầm trước đây của ông, thế mới s.ống lại được. Sau giông b.ão hai người đều thấy hiểu nhau hơn nên nhìn nhận mọi thứ nhẹ nhàng.

Đã chữa được “bệnh” đua đòi

Nhiều khán g.iả cho rằng đây là giai đoạn an yên nhất trong cuộc đời Siu Black. Thời chị thăng hoa cùng âm nhạc lại khó tìm an yên. Chị nghĩ sao?

Đúng rồi. Xin cảm ơn những khán g.iả đã hiểu cho Siu. Tôi đang cảm thấy an lành.

Nghe nói, chị vừa trải qua một cơn đau yếu?

Tôi nhiều bệnh lắm. Nhưng tôi đang cố gắng để bệnh tật kh.ông ảnh hưởng tới việc l.àm và cuộc s.ống của mình.

Kênh YouTube riêng có mang lại cho chị ít nhiều thu nhập?

Tôi l.àm cho vui thôi. Có thời gian tôi l.àm. Có thời gian tôi bỏ.

Rất nhiều người mong chờ khi t.ổ ch.ức đ.ám c.ưới chị sẽ livestream và phát trên YouTube?

Nếu tôi còn s.ống tới l.úc đó thì sẽ l.àm (cười).

Sau giông b.ão, Siu Black lại trở về quê hương, trở về với người cũ.

Khó khăn của chị hiện tại là gì?

Gần đây tôi tạm ổn. Vì hiện tại nhu cầu của tôi đơn g.iản lắm. Ăn uống hay cuộc s.ống ở nhà hết sức bình dị như bao người lao động quanh tôi.

Tôi nuôi heo, nuôi cá… Có gì tôi xài đó và thấy bình an. Tôi kh.ông đua đòi như ngày xưa. Ngày xưa người ta có gì mình cũng muốn có cái đó. Bây giờ tôi đã chữa được tính đua đòi rồi. Tôi kh.ông đòi hỏi điều gì nữa, chỉ mong có cuộc s.ống thật vui vẻ với con cháu.

Hai thằng con trai của tôi đã lấy vợ, tôi cũng đã có 3 cháu. Chuyện vui nhất của đời tôi là các con tôi đã lấy vợ, đã s.inh con. Hiện tại, tôi dành thời gian chơi với các cháu của tôi, chẳng suy nghĩ gì nữa. Có t.iền cũng vui. Kh.ông có t.iền càng vui hơn (cười).

Những chủ nợ có gây khó dễ cho chị?

Kh.ông đâu. Người ta rất th.ông cảm cho tôi. Tôi đi hát nhiều, “sô” nhiều thì trả nợ được nhiều. Nếu có “sô” như hồi xưa thì mấy món nợ lẻ tẻ đó trả nhanh lắm. Bây giờ thì phải chấp nhận thôi. Nhưng tôi sẽ trả dần dần.

Siu Black t.uổi 54: Nợ nần, sức khỏe yếu nhưng vẫn nuôi cả con lẫn cháu

Siu Black s.inh năm 1967 tại Kon Tum và là người dân tộc Ba Na. Ngay từ trẻ, cô đã tích c.ực th.am gia các phong trào ca hát của học s.inh, s.inh viên và sớm sở hữu giọng hát đầy nội lực.

Với vai trò là ca sĩ chuyên n.ghiệp, Siu Black nổi tiếng khi theo đuổi dòng nhạc rock và có phong cách biểu diễn đầy máu lửa, tự tin trước đám đông. Ở thời kì đ.ỉnh cao sự n.ghiệp, giọng ca 6x được phong danh là “họa mi núi rừng”.

Siu Black từng là một giọng ca đình đám

Kh.ông chỉ có những sản phẩm âm nhạc ghi dấu ấn tên t.uổi, từng t.ổ ch.ức liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát đầy hoành tráng… Siu Black còn từng đắt show l.àm giám khảo các cuộc thi ca hát trên truyền hình.

Tuy nhiên đến năm 2013, th.ông tin cô l.àm ăn thua lỗ đến mức vỡ nợ gây xôn xao trong dư luận. Có thời điểm, Siu Black vừa đi diễn vừa bị chủ nợ bao vây dưới khán đài.

Trong giai đoạn sóng gió, ca sĩ Em Muốn S.ống Bên Anh Trọn Đời phải tạm “ở ẩn”. Đến khi mọi chuyện t.iền bạc được g.iải quyết ổn thỏa, cô mới đi hát trở lại nhưng sức hút kh.ông được như xưa.

Vài năm trở lại đây, Siu Black s.ống chủ yếu s.ống ở quê Kon Tum và thỉnh thoảng lên TP.HCM để diễn. Năm nay cô đã bước vào độ t.uổi 54 và mắc một s.ố bệnh như cao huyết áp, khớp, tiểu đường…

Kh.ông thể l.àm những công việc quá nặng nhọc, song cô vẫn phụ giúp 2 cậu con trai và 2 con cô dâu việc trông cháu, nấu nướng hay cắt rau cho heo những l.úc rảnh rỗi.

Được biết, những l.úc chưa dịch bệnh, mỗi tháng Siu Black đều đi hát ở 2,3 nhà thờ và nhận những show phù hợp ở TP.HCM với mức thu nhập ổn định.

Nhưng ở cuộc trò chuyện mới nhất, cô thừa nhận đang gặp khó khăn về kinh tế vì ở nhà phòng chống dịch quá lâu. Trong năm 2021, Siu Black cũng đã vay s.ố t.iền 700 tr.iệu từ nguồn vay của nhà nước để xây nhà.

Cô g.iải thích rằng, do con út đến độ t.uổi lấy vợ, muốn về ở với mẹ nên Siu Black cố gắng vay mượn để hoàn thành nhà riêng chứ kh.ông thể ở ké nhà chị g.ái như trước kia.

Mỗi tháng, Siu Black vẫn cố gắng xoay xở để trả cả t.iền gốc và t.iền lãi, cô cho rằng phải mạo h.iểm thì mới có nhà để ở và sẽ trả nợ từ từ.

Hiện tại giọng ca đình đám một thời đang ở với cả 2 cậu con trai r.uột, 2 con dâu và các cháu. Cô kh.ông ngại kể rằng: “Tôi nuôi con từ nhỏ cho đến bây giờ, tôi nuôi cả vợ, cả con chúng nó luôn cũng cảm thấy bình thường.

Một mình tôi l.àm mà nuôi cả gia đình cũng thấy nhẹ nhàng lắm. Vì mình l.àm đều đều. Chỉ khi có dịch bệnh thì việc đi diễn và bao nhiêu chương trình đều phải dừng lại.

Vài năm trở lại đây, Siu Black s.inh s.ống chính ở quê nhà

Tôi quen bao bọc các con, trong khi bây giờ chúng nó già rồi, đứa lớn chuẩn bị có đứa con thứ 2 rồi. Nhưng tôi thấy vui vì điều đó. Tôi chỉ có 2 thằng con thôi và luôn muốn 2 anh em phải luôn yêu thương nhau”.

Về mối quan hệ với các con dâu, Siu Black t.iết l.ộ kh.ông bao giờ la mắng mà có vấn đề gì chỉ góp ý nhẹ nhàng các con. Những l.úc cô đi l.àm xa, cô rất x.úc động vì con dâu quan tâm và nói nhớ, thương cô.

Theo T.iền Phong, Pháp luật và Bạn đọc

– https://phapluat.suckhoedoisong.vn/siu-black-tuoi-54-no-nan-suc-khoe-yeu-nhung-van-nuoi-ca-con-lan-chau-162211512072441180.htm

– https://tienphong.vn/siu-black-chua-biet-bao-gio-moi-duoc-lam-dam-cuoi-vi-chi-gai-va-chau-ruot-27-tuoi-vua-mat-post1560031.tpo