Sau 5 tháng tạm giam

Sau 5 tháng tạm giam, bà Phương Hằng không thoát tội: Khai lý do ‘mắng’ Hoài Linh, Vy Oanh

Hiện công an vẫn tiếp tục điều tra nhưng chắc chắn nữ đại gia không thể thoát tội.

Sau 5 tháng bị bắt tạm giam, mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ quận 1) – tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam – về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Thông tin này sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý từ dư luận.

Theo Tuổi Trẻ, vợ ông Dũng “lò vôi” khai nhận nguyên nhân phát ngôn gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của Vy Oanh là do nữ ca sĩ bình luận trên trang Facebook liên quan đến hoạt động làm từ thiện của bà.

Với NSƯT Hoài Linh, nữ đại gia khai vì nam danh hài có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên nhưng khi bà yêu cầu Hoài Linh cùng lên tiếng về hành vi lừa đảo của Yên thì Hoài Linh im lặng, không lên tiếng. Vì điều này mà bà chủ Đại Nam quyết định livestream mắng thẳng.

Khi bị điều tra, nữ đại gia cũng khai nhận lý do “mắng” Hoài Linh, Vy Oanh trong các buổi livestream.

Bắt đầu từ tháng 3/2021, bà Phương Hằng đã thông qua các tài khoản mạng xã hội phát trực tiếp, đưa thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó gồm các nghệ sĩ Việt như Hoài Linh, Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Vân, Trịnh Kim Chi,… Dù đã được cơ quan chức năng mời lên làm việc để nhắc nhở, khuyến cáo không tiếp tục các hoạt động vi phạm pháp luật, song nữ đại gia vẫn tỏ thái độ thách thức, coi thường công luận và tiếp tục phát ngôn vu khống trên mạng xã hội.

Vợ ông Dũng “lò vôi” có thái độ thách thức, coi thường công luận. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Giúp sức cho bà Phương Hằng trong các buổi livestream còn có ông Huỳnh Công Tân (trưởng phòng truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên văn phòng Công ty cổ phần Đại Nam) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Hằng tại Công ty cổ phần Đại Nam). Cả ba đã thực hiện nhiệm vụ đăng tin trên mạng xã hội về tiêu đề, thời điểm, đường dẫn đến các kênh sẽ phát livestream, in các nội dung để nữ đại gia phát ngôn, chuẩn bị các thiết bị, phương tiện để phục vụ cho buổi phát trực tiếp của vợ ông Dũng “lò vôi”.

Hiện tại, vụ án bà Phương Hằng đang được công an mở rộng điều tra. Khán giả đang vô cùng trông ngóng kết quả tiếp theo của diễn tiến này, chắc hẳn vợ ông Dũng “lò vôi” phải đối mặt với nhiều hình phạt lắm đây.

Bà Hằng có khả năng phải đối mặt với nhiều hình phạt. (Ảnh: Tuổi Trẻ)