Quang Linh đi mua vật

Quang Linh đi mua vật liệu, chi trăm triệu làm chuồng dê 500 con ở châu Phi, trưa ăn vội tô mì

Phạm Quang Linh và đồng đội đang xây dựng trang trại tại khu vực Bailundo (một huyện miền núi Huambo ở Angola). Mới đây, anh đã đi mua vật liệu để làm chuồng chăn nuôi khoảng 500 con dê và đoạn clip đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

2 tháng nay, Quang Linh và team châu Phi đã canh tác, xây dựng trang trại tại Bailundo. Từ mảnh đất khô cằn, chỉ có nắng và gió, nay đã được cải tạo với màu xanh mướt mắt của nhiều loại nông sản. Vừa rồi, anh đã hào hứng cập nhật thành quả trồng giống ngô nếp Việt Nam ở đây và cây đang phát triển xanh tốt.

(Ảnh FB Quang Linh Vlogs)

Không chỉ trồng nhiều nông sản, Quang Linh còn muốn xây dựng trang trại và số tiền đầu tư khoảng 100.000 đô (hơn 2 tỷ đồng). Anh chàng xứ Nghệ có kế hoạch sẽ chăn nuôi khoảng 500 con dê. Gần đây, anh đã chia sẻ quá trình đi mua nguyên vật liệu để xây dựng trang trại, uớc tính sẽ tốn vài trăm triệu để hoàn thành hệ thống chăn nuôi.

(Ảnh chụp màn hình kênh Quang Linh Vlogs)

Do khối lượng công việc khá nhiều, nhất là ở thời điểm đang có kế hoạch xây dựng trang trại như bây giờ nên Quang Linh thường ăn trưa sơ sài. Giữa trời nắng, dù làm việc vất vả nhưng anh chàng xứ Nghệ và các anh em làm cùng tranh thủ ăn mì tôm trứng để tiết kiệm thời gian rồi nhanh chóng bắt tay vào công việc.

(Ảnh chụp màn hình kênh Quang Linh Vlogs)

Gần đây, cái tên Quang Linh Vlogs hẳn đã không còn xa lạ với nhiều cư dân mạng. Anh chàng xứ Nghệ sang Angola với bàn tay trắng nhưng đã dần lập nghiệp thành công nhờ vào tính siêng năng, chăm chỉ, không ngại khó ngại khổ. Giờ đây, khi ít nhiều có điều kiện kinh tế, anh còn tạo việc làm cho người dân địa phương cũng như giúp họ cải thiện được vấn đề lương thực.

Vừa rồi, Quang Linh còn hỗ trợ hoa hậu Thùy Tiên khảo sát, xây dựng những giếng nước sạch để giúp bà con châu Phi có nước sinh hoạt.

Trên kênh TikTok, Quang Linh Vlogs nhanh chóng nhận lượt theo dõi khủng và số lượt xem video rất cao nhưng anh đã tắt chế độ kiếm tiền “donate” và chỉ dùng kênh để giao lưu với những người yêu mến mình.

(Ảnh trái: kinhtedothi)

Câu chuyện về hành trình xây dựng cuộc sống ở châu Phi của Quang Linh đã nhận được sự quan tâm cùng lượt yêu mến từ đông đảo cư dân mạng Việt. Khi ra nước ngoài, chàng trai xứ Nghệ đã phần nào mang hình ảnh con người Việt Nam chăm chỉ, cần cù, hăng say lao động và có tấm lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ người khác đúng với tinh thần “lá lành đùm lá rách” đến với thế giới.