Nữ quái trố.п truy пã 11 пăm vẫп dũпg cảm thi “Ai là Tr.iệu Phú”, chươпg trìпh vừα phát sóпg bị tóm luôп, lêп đồп пgây thơ пói “Em пghĩ sαu пhiều пăm, côпg αп đã quêп em rồi”

Trốn truy nã 11 năm, nữ quái lên chơi ‘Ai Là Tr.iệu Phú’ bị tóm luôn

“Em nghĩ sau nhiều năm, công an đã quên em rồi. Vậy mà… em vẫn bị bắt!”, nữ quái hồn nhiên nói về lý do th.am gia “Ai Là Tr.iệu Phú”.

Câu chuyện tưởng như kh.ông có thật này vừa được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ trong suốt một khoảng thời gian dài.

Vụ việc xảy ra vào năm 2007, trong một lần xem chương trình Ai Là Tr.iệu Phú phát trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, trinh sát Cục C16 t.ình cờ phát hiện thấy người chơi tên Lê Thị Cơ (đã giành được phần thưởng là 10 tr.iệu đồng) rất giống với người đang bị truy nã tên là Lê Thị Hồng (s.inh năm 1968).

Nữ quái bị bắt sau 11 năm

Các trinh sát sau khi xem chương trình và nhận định: nhiều khả năng Cơ và Hồng là một người. Ngay sau đó, C16, Bộ Công an đã liên hệ với ban t.ổ ch.ức chương trình Ai Là Tr.iệu Phú và thu thập tài liệu, điều tra mẫu vân tay rồi cuối cùng x.ác định Hồng và Cơ là một.

Theo hồ s.ơ vụ án, năm 1993, mặc cho chồng và gia đình c.an ngăn, Lê Thị Hồng vẫn quyết tâm đi bán đề cho một s.ố chủ đề ở Hà Nội. Sau hai năm đề đóm, s.ố t.iền nợ của Hồng đã lên đến bạc t.ỷ. Cuối cùng, dưới sức ép của các chủ nợ, Hồng ẵm con chạy vào Đồng Nai để trốn nợ.

Ngày 23/1/1996, Công an Hà Nội ra lệnh truy nã Hồng trên toàn quốc và t.ổ ch.ức truy bắt. Song Hồng “lặn” khá sâu nên việc truy bắt kh.ông đạt kết quả.

Hơn 11 năm sau khi bị truy nã, Hồng bị bắt trưa 15/12/2007. Tại trụ sở Công an phường Phước Long, Quận 9, TP.HCM, Hồng khai nhận toàn bộ việc thay tên đổi họ cũng như hành trình lẩn trốn.

Khi được hỏi tại sao đang bị truy nã mà dám lên truyền hình, Hồng hồn nhiên nói: “Em nghĩ sau nhiều năm, công an đã quên em rồi. Vậy mà… em vẫn bị bắt!”.

Theo Công an nhân dân, Thanh Niên

– https://c.and.com.vn/Ban-tin-113/Bi-truy-na-van-choi-Ai-la-trieu-phu-i137738/

– https://thanhnien.vn/bi-truy-na-van-tham-gia-chuong-trinh-ai-la-trieu-phu-18595932.htm