NSƯT Bảo Quốc ở t.uổi 74: Dinh thự trải dài từ Việt Nam qua Mỹ, yêu vợ hơn 50 năm một lòng sắt son

NSƯT Bảo Quốc ở t.uổi 74: Diпh thự trải dài từ Việt Nαm quα Mỹ, yêu vợ hơп 50 пăm một lòпg sắt soп

Gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc có cuộc s.ống khá g.iả, kh.ông vướng bận kinh tế. Ông và con g.ái sở hữu nhiều nhà đất trị giá lên đến hàng tr.iệu đô tại Mỹ, trong đó có vài căn nhà cho thuê nghỉ dưỡng và một mảnh đất rộng ven hồ.

Nghệ sĩ hài danh tiếng, tiên phong tấu hài dân dã

Nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc tên thật là Lư Bảo Quốc, s.inh năm 1949 tại Tây Ninh, là con trai thứ 6 trong gia tộc cải lương Thanh Minh – Thanh Nga.

Cha ông là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Năm Nghĩa còn mẹ là bà Nguyễn Thị Thơ (còn gọi là bà b.ầu Thơ). Bà b.ầu Thơ được mệnh danh là bà b.ầu của các ông b.ầu bởi nhiều người từng l.àm cho bà đều ra l.àm b.ầu gánh cải lương.

Bảo Quốc và Duy Phương từng là cặp tấu hài đình đám

Chị g.ái Bảo Quốc chính là nghệ sĩ cải lương huyền thoại – nữ hoàng sân khấu Thanh Nga. Ngoài ra, ông còn có mối quan hệ máu mủ với nhiều nghệ sĩ tài năng khác như Chí Tiên (em trai), Hữu L.ộc (cháu trai), Hữu Châu (cháu trai), Hồng Loan (con g.ái)…

Nhờ được s.inh ra và lớn lên tại một trong những cái nôi cải lương lớn nhất Nam Bộ nên ngay từ nhỏ, Bảo Quốc đã có điều kiện tiếp x.úc với sân khấu và được học hỏi, dạy dỗ từ những nghệ sĩ tài danh nhất.

Kh.ông giống như chị g.ái Thanh Nga, do quá trình tiếp x.úc, học hỏi cùng năng khiếu bẩm s.inh nên nghệ sĩ Bảo Quốc từ b.é đã bộc l.ộ sở trường và thiên hướng diễn hài hơn cải lương.

Chính vì thế nên từ l.úc đoàn Thanh Minh – Thanh Nga ở thời kỳ rực rỡ nhất, nghệ sĩ Bảo Quốc kh.ông đóng kép chính mà th.am gia các vai hề gây cười trong những vở cải lương.

Sau này, khi cải lương đi xuống, Bảo Quốc được danh hài Duy Phương rủ đi tấu hài khắp các tỉnh thành và được khán g.iả yêu thích. Có thể nói Bảo Quốc – Duy Phương chính là một trong những cặp tấu hài đình đám đầu tiên tại Sài Gòn.

Diễn hài trên sân khấu nhưng giữ đời s.ống cá nhân chuẩn mực, chung th.ủy với vợ hơn 50 năm qua

Bảo Quốc là một trong những nghệ sĩ h.iếm hoi thành công trên sân khấu nhưng vẫn giữ được đời tư chuẩn mực, viên mãn. Ông và bà xã Thu Th.ủy quen nhau từ năm ông mới 18 t.uổi và kết h.ôn rất sớm. L.úc đó, Bảo Quốc suy nghĩ mình còn quá trẻ, nếu yêu nhau thì có thể s.ống trọn đời với nhau được kh.ông. Nhưng cả hai đã vượt qua mọi khó khăn để s.ống hạnh phúc bên nhau suốt hơn 50 năm qua.

Bảo Quốc và bà xã thời trẻ

Một trong những bí quyết giúp Bảo Quốc giữ gìn hạnh phúc gia đình là chung th.ủy và một lòng hướng về vợ.

Nam nghệ sĩ tâm sự, trên sân khấu, ông là một anh hề diễn hài, đem lại tiếng cười cho khán g.iả. Nhưng bước khỏi sân khấu, ông chỉ muốn mình là một người bình thường như bao người khác.

Rời khỏi sân khấu, Bảo Quốc luôn s.ống chỉn chu. Nam nghệ sĩ tự nhận mình là kiểu người nếu đúng hoàn cảnh thì chơi tới bến nhưng phải biết điểm dừng.

Nghệ sĩ Hồng Đào từng bày tỏ: “Điều tôi ngưỡng mộ nhất ở nghệ sĩ Bảo Quốc là dù rất tiếng tăm nhưng cả cuộc đời chỉ yêu một người phụ nữ”.

Gia đình giàu có, viên mãn

Sự n.ghiệp thành công và gia đình hạnh phúc mà nghệ sĩ Bảo Quốc có được có sự góp công kh.ông nhỏ của bà xã ông. Bà Thu Thuỷ là người quản lý t.iền nong, kinh tế và nuôi dạy con cái rất t.ốt, cả một đời đứng sau chồng để l.àm hậu phương.

Vì thế nên Bảo Quốc đi diễn được bao t.iền đều về đưa hết cho vợ, kh.ông tiêu xài, ăn chơi như nhiều nghệ sĩ khác. Nhờ đó, kinh tế gia đình ông ngày càng vững chắc. Danh hài Thúy Nga từng t.iết l.ộ:

Trước cửa dinh thự của Bảo Quốc

“Chú Bảo Quốc đi diễn về đưa hết t.iền cho vợ nhưng là t.iền đ.ẻ ra t.iền. Chú đưa 100 thì vợ đ.ẻ thành 1 tr.iệu mà đưa 1 tr.iệu thì vợ đ.ẻ thành 1 t.ỷ. Nhờ đó mà tới giờ vợ chồng cô chú phải có đến 10 cái dinh thự, từ Việt Nam trải dài qua đến Mỹ”.

Nghệ sĩ Phượng Liên cũng x.ác nhận: “Đúng rồi, vợ chồng Bảo Quốc nhiều nhà, nhiều dinh thự lắm. Mấy căn biệt thự tại Mỹ của vợ chồng Bảo Quốc đều bị quay lại hết rồi, ai cũng biết”.

Sau nhiều năm tháng đi diễn miệt mài, nghệ sĩ Bảo Quốc đã tích lũy được nhiều tài sản và hiện tại đang định cư tại Mỹ, s.ống cùng nhà với con g.ái, con rể cùng các cháu n.goại. Vợ chồng con g.ái Bảo Quốc ngoài đi diễn cùng kinh doanh bất động sản, cho thuê nhà đất nên kiếm được khá nhiều t.iền.

Nhờ đó, gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc có cuộc s.ống khá g.iả, kh.ông vướng bận kinh tế. Ông và con g.ái sở hữu nhiều nhà đất trị giá lên đến hàng tr.iệu đô tại Mỹ, trong đó có vài căn nhà cho thuê nghỉ dưỡng và một mảnh đất rộng ven hồ.

Một mảnh đất tại Mỹ của Bảo Quốc

Ở t.uổi 74, nghệ sĩ Bảo Quốc vẫn khỏe mạnh, đi show nhưng chỉ diễn để thỏa đam mê. Thi thoảng, nam nghệ sĩ vẫn về Việt Nam để thăm gia đình, đồng n.ghiệp.

Gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc thường xuyên t.ổ ch.ức tiệc tùng, đi ăn nhà hàng. Vợ chồng ông rất gắn bó, luôn chăm sóc lẫn nhau.

Mới đây, Bảo Quốc đã t.ổ ch.ức tiệc s.inh nhật tròn 74 t.uổi tại Mỹ. Tại bữa tiệc này, nam nghệ sĩ hạnh phúc tâm sự: “Người tôi muốn gửi lời cảm ơn nhiều nhất là bà xã Thu Th.ủy, đã gắn bó với tôi suốt cuộc đời”.

Vợ Bảo Quốc t.iết l.ộ thêm, hai vợ chồng bà đang lên kế hoạch để năm sau đi du lịch châu Âu hai tháng.