NSND Trần Nhượng chuyên thủ vai ác trên màn ảnh: Ngoài đời hiền lành, 72 t.uổi vẫn miệt mài đi diễn, con trai ủng hộ lấy vợ 3

NSND Trần Nhượng – diễn viên chuyên thủ vai ác trên màn ảnh, ngoài đời hiền lành, thật thà và thân thiện.

NSND Trần Nhượng là một trong những diễn viên gạo cội của sân khấu và ph.im ảnh miền Bắc. Tên t.uổi ông gắn liền với hàng loạt vai diễn p.hản diện trong các bộ ph.im truyền hình ăn khách của VTV như: Khi đàn chim trở về, Bản di chúc bí ẩn, Chủ tịch tỉnh, Người phán xử…

NSND Trần Nhượng s.inh năm 1952 tại Hải Dương trong một gia đình thuần nông. Ngay từ nhỏ, nam nghệ sĩ đã có niềm đam mê với nghệ thuật. Ông từng công tác tại Đoàn ca múa nhạc Hải Hưng và Đoàn kịch Công an Nhân dân với vai trò diễn viên, đạo diễn.

NSND Trần Nhượng là một trong những diễn viên gạo cội của sân khấu và ph.im ảnh miền Bắc

Ads end in 04:05

Nhờ những đóng góp cho nền nghệ thuật mà ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND vào năm 2015. Hiện tại, dù đã về hưu nhưng ông vẫn là gương m.ặt đắt show với nhiều dự án nghệ thuật.

Phong độ và lịch lãm, sự n.ghiệp thành công là thế nhưng t.ình duyên và h.ôn nhân của ông lại gặp nhiều trắc trở. Trải qua 2 cuộc h.ôn nhân đổ vỡ, ở t.uổi xế chiều, NSND Trần Nhượng vẫn tin, vẫn chờ một người yêu và thương mình, bên cạnh, chăm sóc mình.

Trải qua 2 cuộc h.ôn nhân đổ vỡ, ở t.uổi xế chiều, NSND Trần Nhượng vẫn tin, vẫn chờ một người yêu và thương mình

Chia sẻ với Dân trí, NSND Trần Nhượng cho biết, về hưu, ông lại bận hơn l.úc còn đi l.àm, nhưng ông vui vì thấy mình vẫn còn được khán g.iả yêu mến. “Nhiều người về hưu sẽ có tâm lý nghỉ ngơi, an nhàn, ở nhà trông cháu hay tìm đến những thú vui g.iải trí như đ.ánh cờ, đi chơi với những người bạn. Còn tôi hơi ngược đời, vì nghỉ hưu rồi tôi l.àm việc nhiều hơn 10 lần so với trước. Tôi là người nếu kh.ông l.àm việc sẽ kh.ông chịu được, tôi kh.ông thể ở nhà lủi thủi một mình được” – ông cho biết.

Khi còn công tác, công việc của ông là l.àm quản lý, chỉ đạo biểu diễn, nếu có lời mời đóng ph.im, ông ít nhận vì bận việc chính. Nhưng bây giờ, ông có nhiều thời gian hơn để th.am gia và thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau ngoài nghệ thuật như doanh n.ghiệp tài chính, bất động sản hoặc các sự kiện về sức khỏe.

Ngoài ra, ông thành lập một s.ố công ty do ông trực tiếp quản lý liên quan đến nghệ thuật như: Công ty cổ phần Nhà hát thử nghiệm Việt Nam hay Công ty cổ phần Bảo tồn và phát triển Nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng th.am gia các hội nghề n.ghiệp, các CLB như: CLB Sân khấu Thử nghiệm, CLB bóng đá Ngôi sao Việt Nam, CLB Công an hưu trí, CLB hạnh phúc t.uổi trung niên…

Về hưu, ông lại bận hơn l.úc còn đi l.àm, nhưng ông vui vì thấy mình vẫn còn được khán g.iả yêu mến

NSND Trần Nhượng hiện đang s.ống một mình tại Long Biên (Hà Nội). Dù con trai là đạo diễn Bình Trọng nhiều lần mời ông về s.ống cùng nhưng ông kh.ông đồng ý. “Tôi thích tự do, nên kh.ông muốn ở cùng con cái. Khi đi công tác hay đi du lịch, tôi đều thuê riêng một phòng riêng vì kh.ông muốn l.àm phiền ai” – ông cho hay.

Ông kết h.ôn lần đầu vào năm 1973 theo sự sắp đặt của cha mẹ. Năm 1999 hai người ly h.ôn sau 22 năm chung s.ống và 10 năm sau, NSND Trần Nhượng mới t.ái h.ôn với một doanh nhân kém 23 t.uổi. Thế nhưng năm 2019, NSND Trần Nhượng lần nữa đổ vỡ h.ôn nhân. Từ đó tới nay nam nghệ sĩ s.ống khá kín tiếng chuyện đời tư.

Năm 1999 hai người ly h.ôn sau 22 năm chung s.ống và 10 năm sau, NSND Trần Nhượng mới t.ái h.ôn với một doanh nhân kém 23 t.uổi

NSND Trần Nhượng có 2 người con một trai, một g.ái đều cùng theo đuổi nghệ thuật và có những thành công nhất định mà kh.ông cần dựa dẫm vào danh tiếng của bố. Khi hỏi đạo diễn Trần Bình Trọng có ủng hộ bố đi bước nữa kh.ông thì anh cho biết: “Động viên suốt đấy nhưng mà bảo tao hết duyên. Bảo cái cô ngày xưa ấy cô này ổn này thì ông bảo “ừ tao đang tính”. L.úc hỏi tính xong chưa thì bảo là “chắc hết duyên rồi. Ông già từ rất lâu rồi ông có một thói quen rất thích một mình” – nam đạo diễn t.iết l.ộ thêm.

NSND Trần Nhượng có 2 người con một trai, một g.ái đều cùng theo đuổi nghệ thuật và có những thành công nhất định mà kh.ông cần dựa dẫm vào danh tiếng của bố

Nói về cuộc s.ống riêng hiện tại, NSND Trần Nhượng bộc bạch: “Tôi kh.ông đào hoa như người ta nghĩ, tôi hiện tại kh.ông có ai. Tôi mong có người phụ nữ ở bên để giúp mình nhiều thứ trong cuộc s.ống, như có người thường xuyên nhắc tôi uống thuốc, thể dục hàng ngày vì tôi nhiều bệnh lắm”.

Nam nghệ sĩ cho biết, ngày còn ở với người vợ 2, mỗi lần vợ cũ đi chợ, bà hay bị các bác bán hàng lôi kéo vào nói: “Sao ông ấy suốt ngày g.ái gú vậy?”, vợ cũ ông lên tiếng phân bua: “Kh.ông, đấy là ph.im thôi” thì bị nói: “Ôi giời, ph.im mà thế thì ngoài đời cũng vậy thôi”.

Ông thừa nhận, mình mải mê đi theo nghệ thuật nên nhiều l.úc thiếu sự quan tâm tới gia đình, vợ con. Có thể, người phụ nữ cảm thấy t.ình cảm cứ xa dần, gia đình thiếu đi sự gắn kết, dần dần rạn nứt t.ình cảm.

S.ống một mình, ông vẫn thường tự mình nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Ngày nào ông cũng uống cả vốc thuốc đủ các loại

NSND Trần Nhượng cho biết, sau khi chia tay, ông vẫn coi vợ cũ như bạn, nếu có việc của các con thì vẫn liên lạc. Người vợ thứ 2 là Bích Vân vẫn coi ông như tri kỷ, thi thoảng vẫn điện thoại cho ông hỏi thăm.

S.ống một mình, ông vẫn thường tự mình nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa: “Tôi ăn uống lung tung lắm, l.úc thì ăn rất hoành tráng, l.úc đại khái qua bữa. Vì ăn kh.ông đúng giờ giấc nên đợt này đường huyết của tôi cũng đang lên, dạ dày nóng rát. Tôi còn bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt s.ống cổ… nói chung nhiều bệnh nền”.

Ngày nào ông cũng uống cả vốc thuốc đủ các loại. Nhưng với ông, l.úc khỏe mạnh, khi ốm đau là chuyện rất đỗi bình thường nên ông vẫn thấy mình s.ống ổn. Ở t.uổi này, ông muốn mình có nhiều sức khỏe để s.ống có ích. Nếu có kịch bản hay, ông vẫn đi l.àm ph.im. Thi thoảng, ông sang thăm con cháu, cà phê với bạn bè, vậy là ông thấy hạnh phúc.

Nhiều tin đồn lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Táo Quân năm nay sẽ thay vị trí cô Đẩu do NSND Công Lý đảm nhận trước đó sang NSƯT Thái S.ơn.

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/nsnd-tran-nhuong-chuyen-thu-vai-ac-tren-man-anh-ngoai-doi-hien-lanh-72-tuoi-van-miet-mai-di-dien-con-trai-ung-ho-lay-vo-3-640552.html