Người phụ пữ cưới chồпg kh.iếm thị пhỏ hơп 20t, bị giα đìпh xóα khỏi hộ khẩu: Kh.ôпg coп, bươп chải chăm chồпg

Người phụ nữ cưới chồng kh.iếm thị nhỏ hơn 20t, bị gia đình xóa khỏi hộ khẩu: Kh.ông con, bươn chải chăm chồng

Chuyện t.ình của người phụ nữ hơn chồng 20 t.uổi khiến nhiều người rưng rưng nể phục khi biết tường tận. Ngày chị đưa chồng về ra mắt gia đình cũng là ngày chị t.ình nguyện xóa tên trong sổ hộ khẩu, chấp nhận ra đi tay trắng.

Đó là câu chuyện đầy nhân văn mà mình vừa đọc trên VNE về chị Kim Oanh (s.inh năm 1963) và chồng là anh Tuấn. L.úc gia đình biết tin chị Oanh qua lại với người đàn ông nhỏ hơn 20 t.uổi, nhiều người cho rằng chị lấy trai trẻ để thỏa mãn nhu cầu.

Tuy nhiên, người phụ nữ này đã t.iết l.ộ: “Nhưng kh.ông phải ai cũng biết, anh Tuấn khó quan hệ vợ chồng và vô s.inh bởi 11 khối u trong cơ thể”.

Chị Kim Oanh khi th.am gia một chương trình trên truyền hình vào năm 2020. (Ảnh: vietgiaitri)

Cơ duyên giúp chị Oanh gặp anh Tuấn là vào năm 2003, trong một lần đưa mẹ đi tập vật lý trị liệu, chị gặp một thanh niên bị liệt. Thấy người này đi một mình, chị Oanh thương cảm nên t.ình nguyện đưa anh về nơi tá túc là một mái ấm chuyện cưu mang người bệnh tật, cơ nhỡ ở Thủ Đức. Tại đây, chị gặp anh Nguyễn Văn Tuấn – chàng trai bị kh.iếm thị, s.inh năm 1983.

“Ấn tượng đầu tiên về chàng trai này là nụ cười rất tươi. Dù mắt kh.ông nhìn rõ nhưng lại nhiệt t.ình giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình”, chị Oanh kể.

Cuộc đời của anh Tuấn cũng lắm nỗi truân chuyên. Từ nhỏ, anh s.ống với bà n.goại do mẹ m.ất sớm, bố đi thêm bước nữa. Lên 14 t.uổi, anh qua Campuchia ở với bố nhưng sau phải một mình về Việt Nam mổ u não. Năm 18 t.uổi, anh m.ất dần thị lực vì bệnh. Kh.ông muốn l.àm gánh nặng cho gia đình, anh lang thang rày đây mai đó và may mắn được đưa về mái ấm để chữa bệnh.

Khi biết đến mái ấm này, chị Oanh xin ở lại vài ngày để chữa bệnh tim bằng chương trình thực dưỡng. Những ngày ở đây, chị được anh Tuấn giúp đỡ, chăm sóc tận t.ình dù cả hai kh.ông bà con thân thích.

“Tôi chưa từng được người đàn ông nào đối xử chân thành và thực tâm đến vậy”, chị Oanh x.úc động.

Sau đó, chị Oanh xin ở lại mái ấm để l.àm t.ình nguyện viên vì muốn giúp đỡ những hoàn cảnh éo le. Lửa gần rơm lâu ngày cũng b.én, mối quan hệ giữa chị và anh Tuấn ngày càng thân thiết.

(Ảnh: vietgiaitri)

Về sau, khi sức khỏe anh Tuấn cải thiện hơn, chị Oanh gửi anh đến nhà một mạnh thường quân chuyên giúp người yếu thế. Một lần, khi chở anh bằng xe máy, chị Oanh bỗng run bắn, như có luồng điện chạy qua người khi anh vịn vào eo chị để lên xe. “Tôi chưa bao giờ có cảm giác như vậy. L.úc đó chỉ muốn Tuấn vịn thêm một lần nữa”, chị bộc bạch.

Từ bữa đó, người phụ nữ chăm diện đồ đẹp mỗi khi gặp người đàn ông nhỏ hơn 20 t.uổi dù anh kh.ông thể nhìn thấy gì. Một lần, anh Tuấn thổ l.ộ “Em nhớ chị” khi anh chuẩn bị đi xa. Từ đó, cả hai thành một đôi.

Năm 2007, cặp đôi đối diện bước ngoặt lớn khi chị đề xuất ra thuê trọ sau khi đăng ký kết h.ôn và t.ổ ch.ức đ.ám c.ưới. L.úc biết chuyện, gia đình của chị đã kịch liệt p.hản đối. Dù vậy, đ.ám c.ưới của cặp đôi vẫn diễn ra như kế hoạch là vào tháng 10/2007. Cuối buổi lễ, mẹ của chị Oanh có ghé qua hỏi thăm con vài câu rồi về.

Trong mối quan hệ này, mình nghĩ nếu cả hai kh.ông xuất phát từ t.ình yêu chân thành, mãnh liệt hẳn sẽ khó lòng đi đến quyết định về chung một nhà. Đặc biệt là với chị Oanh, vì quá yêu chồng nên chị chấp nhận bươn chải l.àm nhiều nghề, từ chạy xe ô.m, giúp việc đến giao hàng để có t.iền trang trải cuộc s.ống.

(Ảnh: VNE)

Trước đây, anh Tuấn học xoa bóp bấm huyệt và l.àm việc ở cơ sở massage người kh.iếm thị. Tuy nhiên, năm 2008, anh mổ não lần thứ ba và chẳng may r.ơi vào trạng thái thực vậy, bác sĩ chẩn đoán sau này có tỉnh cũng kh.ông thể đi lại được.

Với t.ình yêu mãnh liệt và kh.ông đầu hàng nghịch cảnh, người vợ đã bỏ hết việc, ở nhà chăm chồng và tập luyện cùng anh. Sau một năm, nhờ có vợ, anh Tuấn có thể đứng dậy tập tễnh đi lại. Chính t.ình yêu từ người vợ đã giúp chồng tạo nên phép m.àu.

Tuy vậy, nhiều khi trái gió trở trời, anh Tuấn kh.ông kiềm chế được bản thân, có khi tự đập đầu vào tường hoặc đuổi đ.ánh vợ. Những l.úc yếu đuối, chị Oanh từng nghĩ sẽ g.iải thoát cho cuộc h.ôn nhân này nhưng khi suy nghĩ lại và nhìn nụ cười của chồng l.úc tỉnh táo, người vợ biết mình đang cố gắng vì điều gì.

Có thời gian, căn bệnh của anh Tuấn có hy vọng được chữa trị khi trường hợp của anh được qua Mỹ phẫu thuật. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, anh quyết định ở lại Việt Nam. “Tôi chấp nhận cả đời kh.ông nhìn thấy gì còn hơn m.ất đi một người vợ t.ốt như cô ấy”, anh tâm sự.

Như bao cặp vợ chồng khác, chị Oanh và anh Tuấn từng có l.úc mong muốn có con để tổ ấm đủ đầy, trọn vẹn. Tuy nhiên, bác sĩ cảnh b.áo trường hợp của anh Tuấn khó s.inh hoạt vợ chồng và cũng kh.ông thể có con. Vậy là, đôi vợ chồng đành chấp nhận và coi đó như sự an bài của s.ố phận để bằng lòng với hiện tại.

4 năm trước, hai vợ chồng tập l.àm kênh YouTube và được nhiều người xa lạ ủng hộ, yêu mến. Tuy vậy, gần đây sức khỏe của anh Tuấn suy yếu. Chị Oanh phát hiện bị K vòm họng, tay chân run rẩy nên khó cầm điện thoại lâu để quay video. Dường như s.ố phận bày ra nhiều khó khăn, nghịch cảnh với đôi vợ chồng này. Dù vậy, họ vẫn kiên định bên nhau và nỗ lực từng phút, từng giờ để s.ống một ngày trọn vẹn trong yêu thương.

Dõi theo câu chuyện này, mình vô cùng x.úc động và thậm chí từng nghĩ điều này l.àm sao có thực ngoài đời. Một người phụ nữ chấp nhận cưới người đàn ông nhỏ hơn 20 t.uổi, lại nhiều bệnh tật. Điều này có khác gì tự ô.m gánh nặng vào người? Tuy vậy, chị Oanh đã kh.ông ngại nghịch cảnh để s.ống cùng người đàn ông từng khiến chị rung động, chăm diện đồ đẹp ngay cả khi đối phương bị kh.iếm thị. Có lẽ, anh đã đ.ánh thức bản năng phụ nữ, đ.ánh thức khát khao yêu thương trong chị.

Hơn cả t.ình yêu, câu chuyện này còn khiến mình rưng rưng nể phục vì t.ình người mà chị Oanh dành cho người đàn ông nhỏ hơn 20 t.uổi. Mình nghĩ rằng, một trong những lý do khiến chị kh.ông đành lòng ly h.ôn để “g.iải thoát” trong l.úc chồng bệnh nặng là vì cái “nghĩa”, vì t.ình thương khi đối phương trong cơn hoạn nạn.

Mong rằng hai vợ chồng sẽ động viên nhau, cùng vượt qua bệnh tật để cùng viết tiếp câu chuyện thấm đẫm t.ình yêu, t.ình người đẹp đẽ như nhiều năm qua đã từng.

Nguồn : https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/nguoi-phu-nu-cuoi-chong-khiem-thi-nho-hon-20t-bi-gia-dinh-xoa-khoi-ho-khau-khong-con-buon-chai-ch.am-chong