Người càng nói 3 câu cửa miệng này thì vận khí càng kém: Chỉ có k.ẻ Ԁốt mới thích nói ra

L.àm người kh.ông muốn m.ất hết phúc thì hãy tự kiểm soát cái miệng của mình, đừng nói ra 3 lời này.

”Đâu phải chuyện gì to tát, cứ bỏ đi”

Đây chính là câu nói thường gặp nhất ở trong cuộc s.ống, chuyện đó chẳng có gì to tát nên cứ bỏ nó đi, nghĩ thoáng lên. Câu này mới nghe cảm giác như đối phương đang khuyên bạn thư giãn đầu óc, suy nghĩ th.ông thoáng.

Nhưng thực tế nếu có người đ.ụng đến lợi ích của bạn như mượn t.iền kh.ông thể trả. Vô duyên vô cớ mắng bạn, nếu bạn kh.ông hề nóng giận chứng tỏ bạn có tu dưỡng. Biết buông bỏ những điêu nhỏ để tâm an yên.

Nhưng s.ống trên đời kh.ông phải ai cũng bỏ qua được những điều đó. Tất cả những con người vĩ đại đều khởi đầu bằng những tiểu t.iết nhỏ. Kh.ông l.àm trọn vẹn những điều nhỏ nhặt, đừng vội mơ hão giấc mộng kinh bang tế thế, l.àm giàu hay thành công.

Người xưa nói: Giọt nước nhỏ b.é nhỏ giọt kh.ông ngừng thì có thể xuyên thấu đá. Đốm lửa nhỏ đủ để thiêu cháy cả cánh đồng rộng lớn.

Chuyện nhỏ nếu kh.ông nhẫn được sẽ l.àm hỏng chuyện lớn.

”Trẻ con kh.ông có tội”

Câu nói này chắc chắn có nhiều người nghe. Có nhiều đứa trẻ rất nghịch ngợm, quậy phá, mắc nhiều lỗi nhưng họ vẫn bao biện và cho rằng trẻ con chưa biết gì nên cứ bỏ qua.

Nhiều gia đình các bậc cha mẹ bệnh con em mình một cách mù quáng. Nhưng nếu cứ tiếp tục dung túng cho con thì sẽ khiến đứa trẻ hình thành tính cách sai.

Đúng là trẻ con kh.ông có tội, nhưng người lớn phải chịu trách nhiệm về những việc sai trái của con trẻ. Hãy nhớ cha mẹ chính tấm gương cho con cái noi theo. Thế nên cha mẹ mà l.úc nào cũng dung túng tội cho con thì sau này sẽ hại con.

Đừng dùng lý do ”trẻ con kh.ông có tội, nó còn nhỏ” để bao biện. Khi đứa trẻ l.àm sai thì trước hết cha mẹ nên nhận lỗi, phải biết dạy bảo con nhận lỗi chứ đừng mù quáng bao che.

”Có t.iền là có tất cả”

Trong xã hội này bất kỳ ai cũng muốn chạy theo vật chất, tầm quan trọng của đồng t.iền kh.ông ngừng được nhấn mạnh. T.iền bạc chính là phương tiện tr.ao đổi để sử dụng hữu ích trong mối quan hệ của đời s.ống như ăn uống, ngủ nghỉ cũng chính là nhu cầu của con người.

T.iền có thể mang thay sự thay đổi trong cuộc s.ống, nhưng là theo hai hướng tích c.ực và tiêu c.ực. Một gia đình khi l.àm ăn lợi nhuận cao càng th.am vọng thì càng gặp sóng gió. Người có nhiều t.iền của chỉ mang lại sự thoải mái về các phương diện vật chất, nhưng rất lo lắng và sợ hãi, cho nên họ hay tìm kiếm các thầy tướng s.ố để chỉ bày cách gìn giữ của cải

Đừng bao giờ nghĩ có t.iền là có tất cả. Có t.iền rồi đối m.ặt với bệnh tật, già yếu và cả cái chết mà thôi.

Nguồn : https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nguoi-cang-noi-3-cau-cua-mieng-nay-thi-van-khi-cang-kem-chi-co-ke-dot-moi-thich-noi-ra-740937.html