Ngọc Trinh có 3 luật sư bào chữa, hầu tòa xét xử tội Gây rối trật tự công cộng vào ngày 23 Tết

Phiên tòa xét xử s.ơ thẩm người mẫu Ngọc Trinh tội Gây rối trật tự công cộng sẽ được mở vào ngày 2/2/2024 tại TP.HCM.

Theo th.ông tin trên b.áo Thanh Niên, Tòa án Nhân dân TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử s.ơ thẩm vụ án liên quan đến người mẫu Ngọc Trinh vào ngày 2/2/2024 (tức ngày 23 tháng Chạp âm lịch năm 2023). Phiên tòa được xét xử công khai, do thẩm phán Nguyễn Anh Tuấn l.àm chủ tọa.

Bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) sẽ bị xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng, theo điểm a khoản 2, Điều 318 bộ luật Hình sự, phạm tội có t.ổ ch.ức với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù. Ngọc Trinh có 3 luật sư bào chữa.

Ngọc Trinh sẽ hầu tòa dịp sát Tết khi bị xét xử hành vi Gây rối trật tự công cộng

Trong khi đó đồng phạm của Ngọc Trinh là bị cáo Trần Xuân Đông bị xét xử về 2 tội: “gây rối trật tự công cộng” theo điểm a khoản 2, và tội Sử dụng tài liệu g.iả của cơ quan, t.ổ ch.ức theo khoản 1 Điều 341 bộ luật Hình sự. Quyết định đưa vụ án ra xét xử đã được tòa án t.ống đạt đến luật sư bào chữa cho 2 bị cáo.

Cách đây vài ngày, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM ban hành cáo trạng, truy t.ố Ngọc Trinh (35 t.uổi, quê Trà Vinh) và Trần Xuân Đông (37 t.uổi, TP.HCM) về tội Gây rối trật tự công cộng. Riêng bị c.an Trần Xuân Đông bị truy t.ố thêm tội Sử dụng tài liệu g.iả của cơ quan t.ổ ch.ức.

Hành vi điều khiển xe mô tô khi chưa có bằng lái, thực hiện động tác nguy h.iểm của Ngọc Trinh bị lên án

Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông được áp dụng một s.ố t.ình t.iết g.iảm nhẹ khi “thành khẩn khai b.áo, ăn năn hối cải”. Tuy nhiên nữ người mẫu gốc Trà Vinh và đồng phạm cũng bị áp dụng t.ình t.iết tăng nặng khi phạm tội từ 2 lần trở lên.

Tại cơ quan điều tra, nữ người mẫu bày tỏ sự hối hận, ăn năn về hành vi Gây rối trật tự công cộng của mình. Ngọc Trinh nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

“Hiện tại tôi nhận thức được hành vi của mình là quá sai trái. Tôi hy vọng mọi người sẽ luôn tuân thủ quy định của giao th.ông, đừng bao giờ học tập, bắt chước những hành vi sai trái của tôi vừa qua” – Ngọc Trinh chia sẻ.

Ngọc Trinh ăn năn hối hận về hành vi vi phạm pháp luật của mình

Vào ngày 19/10/2023, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC01) quyết định khởi t.ố vụ án, khởi t.ố bị c.an, lệnh bắt bị c.an để tạm giam với người mẫu Ngọc Trinh để điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ngọc Trinh bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi chạy mô tô phân khối lớn khi chưa có bằng lái đạt chuẩn, “biểu diễn” những động tác nguy h.iểm trên tuyến đường thuộc TP. Thủ Đức. Hình ảnh xuất phát từ các video Ngọc Trinh đăng tải lên các trang mạng xã hội cá nhân.

Người mẫu Ngọc Trinh có nguy cơ đối diện với án tù từ 2-7 năm

Hiện Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông đang bị tạm giam tại Trại giam Chí Hòa (Công an TP.HCM).

Thảo

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ngoc-trinh-co-3-luat-su-bao-chua-se-hau-toa-xet-xu-toi-gay-roi-trat-tu-cong-cong-vao-ngay-23-tet-3-784128.html