Nghề kh.ông có hậu theo lời Phật dạy: T.iền nhiều đến mấy cũng nên tránh

Những nghề n.ghiệp dưới đây là những nghề n.ghiệp đ.ộc ác, nghề kh.ông có hậu, giết hại chúng s.inh và gây khổ đau bệnh tật cho muôn người, nếu cố theo đuổi thì sớm muộn cũng sẽ nhận q.uả b.áo.

Luật nhân quả sẽ kh.ông tha thứ một ai, nếu ai đã l.àm điều ác thì phải hứng lấy hậu quả tương xứng. Nhân quả có thế đến sớm, cũng có thể đến muộn và khi nó đến thì có hối hận cũng kh.ông kịp, l.úc đó có kêu trời cũng vô dụng.

Vì biết rất rõ nhân quả thiện ác, Đức Phật thường ngăn cấm kh.ông cho người cư sĩ hành các nghề n.ghiệp ác để thoát ra khỏi cảnh khổ đau, s.ống an vui hạnh phúc.

Với những người l.àm nghề xấu dưới đây, q.uả b.áo chắc chắn sẽ đến, chỉ là sớm hay muộn và con cháu họ đời đời kiếp kiếp cũng phải chịu khổ theo.

Về m.ặt tâm linh, săn bắn cũng chính là sát s.inh, giết hại cầm thú, muôn loài.

Từng có “nhân chứng s.ống” ở Phú Thọ kể về câu chuyện khó ai tin nổi.

Người này cho biết, ông kh.ông bao giờ nghĩ rằng đó là lần cuối cùng ông nổ súng bắn khỉ. Hô.m đó ông gặp may, vừa đến cửa rừng đã nghe tiếng rào rào của đàn khỉ chuyền cành. Sau tiếng súng, đàn khỉ bỏ chạy tán loạn để lại trên m.ặt đất con khỉ cái tr.úng đạn và chú khỉ con mới s.inh bám chặt trên lưng.

Săn bắn thú rừng chính là sát hại muôn loài. Dường như biết mình kh.ông qua khỏi, khỉ mẹ cuống quýt vạch vú nhét vào miệng con, đồng thời vơ vội mấy chiếc lá khô vắt sữa từ b.ầu vú bên kia xuống như muốn để dành. Ông Hồng đứng chết lặng nhìn khỉ mẹ thể hiện t.ình mẫu tử. Cảm giác ân hận, chua x.ót tràn ngập trong lòng.

Cây súng trên tay tuột xuống đất l.úc nào ông cũng kh.ông hay. Hô.m đó người thợ săn lão luyện về bản kh.ông phải với con thú tr.úng đạn mà là con khỉ nhỏ luôn miệng kêu gào trên tay.

Từ đó, ông kh.ông bao giờ đi săn nữa. Bản án lương tâm đã khiến ông phải thay đổi suy nghĩ và nghề n.ghiệp của mình. Ngay đến cả con vật còn thể hiện t.ình mẫu tử thiêng liêng như thế, con người huống chi phải tạo thêm n.ghiệp để nhận cái kết đắng cay?

Những người l.àm nghề sát s.inh, giết hại động vật, gia súc, gia cầm…, buôn bán thịt s.ống, thịt chín cho người khác cũng là nghề kh.ông có hậu, đ.ánh m.ất tâm từ bi.

Sách viết: Vào đời Thanh, ở huyện Đào Khê (Trung Quốc) có một k.ẻ nổi tiếng chuyên môn mổ thịt trâu đem bán là Phạm Đăng S.ơn. Cả đời y giết hại kh.ông biết bao nhiêu con trâu vừa đem bán, vừa để ăn.

Một hô.m trên trời bỗng nhiên mây đen tích tụ lại, trời đất t.ối sầm, rồi mưa gió nổi lên dữ dội, sấm chớp vang rền. Ngay l.úc ấy, Phạm Đăng S.ơn bị sét đ.ánh tr.úng nhưng kh.ông chết, m.ặt mày cháy lém, da thịt cuộn lại, đau đớn rên la, kêu rống lên rất thê thảm, hai mắt đẫm nước mắt tr.ợn lên như sắp lồi ra ngoài.

Do lửa đốt, da thịt nứt nẻ, anh ta dùng tay cạo những chỗ thịt bị rã nát, vò lại rồi bỏ thẳng vào miệng vừa ăn vừa nói: “Thịt trâu ngon quá”. Chừng vài tháng sau, Phạm Đăng S.ơn tắt thở. Những người chứng kiến cảnh ấy đều thấy lạnh xương s.ống nên biết rằng đó là sự b.áo ứng của n.ghiệp sát s.inh.

Cho vay nặng lãi là nghề kh.ông tạo phúc đức. Th.ông thường chỉ những người lâm vào bước đường cùng mới chọn cách này để g.iải quyết khó khăn.

Lợi dụng điểm yếu của người đi vay, chủ nợ cho vay t.iền với mức lãi đắt “cắt cổ”, lãi mẹ đ.ẻ lãi con, chẳng khác nào “hút máu” người đi vay, khiến họ như bị dồn vào đường cùng, thậm chí có thể bỏ mạng vì kh.ông trả nợ được.

Do đó, người l.àm nghề này sẽ sớm gặp q.uả b.áo, m.ất hết t.iền bạc, bị bắt giam, ngồi tù…, thậm chí kiếp sau sẽ trở thành con nợ của người khác.

Rượu bia và các sản phẩm gây nghiện là nguyên nhân s.inh ra các tội lỗi, l.àm m.ất giống trí tuệ. Nhiều người gây ra tội lỗi, thậm chí phạm đến tội ngũ nghịch, thập ác trên thế gian này đều do sử dụng các thứ gây nghiện quá độ, s.inh h.ôn mê mà tạo thành.

Chẳng những đối với những việc công đức pháp lành cần phải l.àm, họ đã kh.ông chịu l.àm, mà chính những công đức pháp lành họ đã tạo trước đây cũng bị m.ất hẳn, để rồi trọn ngày thân tâm điên đ.ảo, kh.ông biết l.àm việc gì.

Ngoài những nghề n.ghiệp kể trên, bạn cũng kh.ông nên l.àm những công việc trái với lương tâm, đạo đức cũng như trái với những quy định của pháp luật. Ví dụ như kh.ông buôn bán hàng hóa đ.ộc hại, kh.ông đảm bảo vệ s.inh, bán hàng đa cấp, l.ừa đ.ảo … là những công việc kh.ông nên l.àm.

Tựu chung lại: Có muôn vàn nghề n.ghiệp trên thế gian này nhưng giết hại chúng s.inh hay l.àm khổ người khác, buôn bán những thứ đ.ộc hại… đều là những nghề kh.ông có hậu, sẽ nghiễm nhiên mang tội nặng.

Những người này đều vì mục đích kiếm t.iền chăm lo cho bản thân, gia đình nhưng lại l.àm giàu trên nỗi đau của muôn người muôn vật thì kh.ông thể chấp nhận được.

Nhân quả là đạo luật công bằng, con người l.àm ra việc xấu chắc chắn sẽ phải chịu q.uả b.áo nặng nề. Do đó, hãy cân nhắc trước khi l.àm bất cứ việc gì để kh.ông phải hối hận về một KIẾP LÀM NGƯỜI.

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/nghe-khong-co-hau-theo-loi-phat-day-tien-nhieu-den-may-cung-nen-tranh-d208777.html