Netizen k.hóc th.ét với đề thi Tiếng Việt phiên bản “IELTS” của học s.inh Hàn Quốc

Netizen k.hóc th.ét với đề thi Tiếng Việt phiên bản “IELTS” của học s.inh Hàn Quốc

Kỳ thi đại học tại Hàn Quốc năm nay đã diễn ra vào thứ Năm 16/11 từ 8h40 đến 17h45 (kh.ông tính thời gian ăn trưa và g.iải lao khoảng 1 tiếng) tại 1.279 địa điểm thi trên toàn quốc. Học s.inh Hàn Quốc sẽ hoàn thành 6 bài thi gồm Quốc ngữ, Toán, tiếng Anh, Lịch sử Hàn Quốc, các môn phụ và n.goại ngữ 2 (Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Trung, Nhật, Nga, Ả Rập, tiếng Việt, Hán ngữ cổ điển). Trong đó, bài thi tiếng Việt được rất nhiều học s.inh Hàn Quốc lựa chọn trong kỳ thi.

Được biết bài thi tiếng Việt này kh.ông có phần tự luận. Cấu trúc bài thi đại học môn tiếng Việt gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm kéo dài 40 phút, kiểm tra cả ngữ pháp, từ vựng và văn hoá Việt Nam. Khi hình ảnh của đề thi được chia sẻ công khai, nhiều netizen Việt cho rằng một s.ố câu hỏi trong đề thi này khiến ngay cả người Việt cũng cảm thấy khó khăn để trả lời chính x.ác.

Theo đó, nội dung một s.ố câu hỏi có đề cập trực tiếp đến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Vậy nên để hoàn thành bài thi, học s.inh kh.ông chỉ cần biết ngữ pháp và từ vựng, còn phải có hiểu biết nhất định về lịch sử địa lý, cũng như văn hoá Việt Nam như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hai Bà Trưng, các thành phố lớn…

Một s.ố bình luận của netizen Việt về đề thi năm nay:

– Kh.ông chỉ học tiếng mà phải tìm hiểu nhiều về văn hóa, địa lý các thứ. Mấy câu hỏi hóc búa thực sự!

– Nhìn vậy nhưng dễ lẫn l.ộn lắm nha. Như mình thi tiếng Nhật, đọc mấy cái hao hao nhau là bắt đầu hoài nghi chính mình có l.àm đúng hay kh.ông liền.

– Tiếng mẹ đ.ẻ của mình mà đọc nhiều câu cũng thấy khó.

– Câu mua tivi đó là dùng từ “chiếc ti vi” hay “cái ti vi” mới đúng đây?

– Xin lỗi đã than tiếng Hàn khó. L.àm xong bài thi này mới thấy tiếng Việt của mình cũng khó lắm nha.

Nguồn : https://we25.vn/kien-thuc/netizen-khoc-thet-voi-de-thi-tieng-viet-phien-ban-ielts-cua-hoc-sinh-han-quoc-328381