Nắng 40 độ vợ bầu

Nắng 40 độ vợ bầu ngồi giữa sân rửa 10 mâm bát, tôi quát 2 bà chị: Sau đừng vác mồm đến

Không phải tôi bênh vợ, nói xấu người nhà nhưng thấy ngứa mắt quá. Các bà ấy cứ cậy mình là đàn chị, phải bắt nạt em dâu mới vừa lòng.

Tôi với vợ quen nhau từ thời sinh viên. Cô ấy hiền lành, người thì gầy lắm. Hồi tôi đưa người yêu về nhà chơi, các chị đều lấy chồng gần nên mẹ gọi sang duyệt dâu mới.

Hai chị tôi thì thôi rồi, gọi là nổi tiếng lắm chuyện. Thấy em dâu tương lai mỏng manh tí thì chê luôn:

“Trông thế kia có đẻ được không đấy”.

“Đẻ được hay không liên quan đến các bà à”.

Các chị ấy về nhà ngoại thì chỉ hay ăn chứ không làm, cứ cậy mình lớn có quyền bắt nạt em út, vào bếp nhưng ngồi buôn dưa lê còn rau cỏ, thịt thà người yêu tôi với mẹ làm tất.

Đến lúc bọn tôi cưới nhau rồi cũng chẳng khá hơn. Cứ nhà có việc gì bố mẹ đều gọi các anh chị về ăn cơm. Hai bà chị cùng lắm gọt hoa quả còn đâu để em dâu làm tất.

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.com

Hôm rồi nhà có giỗ, vợ tôi bụng bầu 7 tháng vẫn phải dậy sớm đi chợ, mua thịt thà, gà qué, đồ cúng, rồi về cùng mẹ tất bật làm để kịp bưng lên thắp hương. Đến gần giờ ăn các chị mới sang, vừa gặp nhau là ngồi buôn chuyện, ăn hoa quả, bánh kẹo xong ném vỏ bầy bừa dưới đất.

Thấy em dâu bầu bụng to vượt mặt bê mâm đi qua còn chẳng thèm giúp. Đã vậy còn ngồi bình phẩm:

“Chửa mà chả thấy mông má đâu, lép kẹp nhỉ”.

“Mà sao mợ ấy bầu vào da xấu thế không biết?”

Hết chê người lại chê sang đồ ăn. Lúc làm chả thấy mó tay nhưng ăn thì các bà ào ào vào mâm, chê thịt gà luộc còn hồng hồng, ghê không dám gắp. Chê đỗ xào quá tay không còn độ ngọt, rồi bình phẩm em mợ vụng về đủ thứ.

Đến lúc ăn xong ai cũng vịn lý do này lý do kia định chuồn sớm, có bao nhiêu đồ thừa chia nhau còn bát đũa vứt chỏng trơ đấy chẳng chịu dọn.

Giữa trưa nắng 40 độ, vợ tôi ôm bụng bầu ngồi rửa chục mâm bát. Thấy hai bà chị gái đang định về, tôi hỏi:

“Thế mấy bà ăn xong không rửa bát để vợ em dọn hết à?”

“Thì mợ có làm gì đâu, bọn chị còn phải đem cơm về cho con Milu ăn đây không nó đói”.

“Ở lại mà rửa bát chứ ai hầu mãi được”.

“Gớm cậu nay khó tính thế?”

“Đã đến muộn rồi ăn xong cắp đít về. Vợ em sắp đẻ còn phải hầu các bà à. Lần sau đừng có vác mồm đến”.

Hai chị lại quay ra mắng tôi bênh vợ nhưng vẫn không bà nào chịu ở lại rửa bát. Tôi lại phải phụ vợ một tay. Đến khổ bầu to mà không được nghỉ ngơi, phải hầu người khoẻ còn bị chê ỏng chê eo mà vợ tôi thì hiền, chẳng dám nói lại.

Từ giờ mấy bà chị còn sang ăn không kiểu ấy tôi đuổi về hết. Là phụ nữ với nhau mà xấu tính quá, chỉ cậy to mồm rồi bắt nạt em dâu là tài.

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com