Một nhà máy sản xuất pháo hoa bất ngờ phát nổ, hơn 20 người ra đi mãi mãi

Một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở miền Trung Thái Lan khiến cho ít nhất 20 người ra đi mãi mãi.

Khoảng 15h00 chiều 17/1 (giờ địa phương), một nhà máy sản xuất pháo hoa ở tỉnh miền Trung Suphan Buri, cách thủ đô Bangkok 120km về phía Bắc đã bất ngờ phát nổ. Vụ việc khiến cho ít nhất 20 người kh.ông qua khỏi và 10 người khác đang m.ất tích.

Theo giới chức địa phương, trong s.ố 20 người kh.ông qua khỏi có 12 phụ nữ và 8 nam giới. Riêng chủ nhà máy kh.ông nằm trong s.ố những người kh.ông qua khỏi vì vào thời điểm đó ông ra ngoài giao pháo hoa cho khách hàng.

Một vụ nổ nhà máy sản xuất pháp hoa nghiêm trọng đã xảy ra tại Thái Lan

Hiện trường xuất hiện cột khói đen cao nghi ngút

Chia sẻ với Reuters, ông Nattapat Suwanprateep, thống đốc tỉnh Suphan Buri nói: “Chúng tôi kh.ông thể chắc chắn liệu tất cả công nhân có bị kh.ông qua khỏi hay kh.ông. Cơ quan chức năng đang vào hiện trường để điều tra nhưng hiện tại họ kh.ông tìm thấy bất kỳ người s.ống sót nào”.

Theo Bangkok Post, vụ nổ có sức tàn phá khủ.ng kh.iếp khi hiện trường ghi nhận các mảnh vỡ lan rộng trong bán kính 100 mét, th.i th.ể người nằm rải rác khắp nơi.

Các mảnh vỡ văng ra xa cho thấy sức tàn phá khủ.ng kh.iếp của vụ nổ

Người dân địa phương s.ống gần đó cho biết, có khoảng 20 công nhân đã đến l.àm việc tại nhà máy vào buổi sáng. Tuy nhiên sau vụ nổ, họ kh.ông thấy ai bước ra ngoài.

Trung tướng cảnh sát Naiyawat Phademchid nói với AFP rằng Thủ tướng Srettha Thavisin – hiện đang ở Thụy Sĩ th.am dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới – đã được th.ông b.áo về vụ việc. Trong một tuyên bố chính thức được đăng tải, Thủ tướng Srettha bày tỏ sự đau buồn đối với gia đình những người kh.ông qua khỏi. Đồng thời, ông cũng ra lệnh thực hiện một cuộc điều tra giấy phép hoạt động của nhà máy và nguyên nhân gây ra vụ việc.

Hiện tại,  cơ quan chức năng đang phong tỏa khu vực xung quanh nhà máy để tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó, họ sẽ bắt đầu nhận dạng các th.i th.ể khi t.ình hình trở nên ổn định.

Cơ quan chức năng đang nỗ lực điều tra vụ việc

Thực tế, các vụ nổ tại xướng sản xuất pháo hoa kh.ông phải là điều h.iếm gặp ở Thái Lan. 1 năm trước, vụ nổ kho pháo hoa ở thị trấn Sungai Kolok, phía nam tỉnh Narathiwat đã khiến cho ít nhất 10 người kh.ông qua khỏi. Nguyên nhân được cho là do hàn trong quá trình xây dựng tòa nhà và cảnh sát sau đó đã l.àm việc với chủ sở hữu với cáo buộc s.ơ suất.

Ngoài ra, 11 người khác cũng bị thương khi một nhà máy sản xuất pháo hoa phát nổ ở thành phố phía bắc Chiang Mai.

Nguyệt Thảo

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/mot-nha-may-san-xuat-phao-hoa-bat-ngo-phat-no-hon-20-nguoi-ra-di-mai-mai-783542.html