MC Thảo Vân được bảo vệ kh.ông quen biết cho mượn t.iền

Nữ MC Táo Quân bày tỏ với bạn bè: “Cuộc đời còn quá nhiều những t.ốt lành, ấm áp mà”.

Kh.ông chỉ được yêu thích qua truyền hình, MC Thảo Vân còn được nhiều bạn bè và fan thêm mến mộ với những câu chuyện đời thường được cô kể trên mạng xã hội. Nữ MC có lối s.ống gần gũi, thân thiện với mọi người, nhờ đó, cô cũng hay gặp những con người ấm áp.

Mới đây, người dẫn chương trình Gặp nhau cuối năm đã đăng tải hình ảnh một anh bảo vệ trên trang cá nhân của mình. Cô bày tỏ: “Một nụ cười thật hiền…Một tấm lòng thật t.ốt…Hô.m ấy mình đi l.àm về, đi taxi, ví kh.ông mang vì quên, tài khoản sao đó kh.ông chuyển được nên đành chạy xuống xem có ai quen kh.ông, ngó nghiêng mãi chẳng gặp người nào, đành hỏi tạm anh bảo vệ của quán cafe. Anh này mới vào l.àm, mình thì đeo khẩu trang kín mít, chỉ bảo là nhà em ở toà này, anh cho em mượn tạm, thế mà anh ấy cũng đồng ý cho vay. Có bao nhiêu t.iền lôi ra đưa mình cả…”

Thảo Vân chia sẻ câu chuyện cô bịt khẩu trang kín mịt, mượn t.iền anh bảo vệ kh.ông quen nhưng vẫn được người này lôi hết t.iền của mình ra cho vay.

“T.ối mình quay xuống gửi anh ấy, anh ấy mới cười hiền lành bảo ‘L.úc ấy tôi có biết cô là ai đâu, sau kể cho mấy anh bảo vệ của toà nhà thì các anh ấy cũng bảo kh.ông rõ là ai vì kh.ông có m.ặt’. Mình hỏi ‘Anh kh.ông có bao nhiêu t.iền thế mà đưa em nhỡ em kh.ông trả lại thì sao?’

Anh cười bảo ‘Thì cũng đành thôi nhưng l.úc ấy cô cần chẳng lẽ tôi có lại kh.ông giúp, mà may cô trả lại chứ tôi cũng chỉ còn có đúng từng ấy thôi’…Cám ơn anh, đã cho mình thêm một điều quá đẹp trong đời”, nữ MC chia sẻ.

Nữ MC x.úc động khi anh bảo vệ nói: “L.úc ấy cô cần chẳng lẽ tôi có lại kh.ông giúp, mà may cô trả lại chứ tôi cũng chỉ còn có đúng từng ấy thôi”.

Câu chuyện của Thảo Vân khiến nhiều người ấm lòng lây. Nhiều người nổi tiếng như NSND Thái Bảo, nghệ sĩ hài Vân Dung, ca sĩ Minh Chuyên và đông đ.ảo bạn bè, người hâm mộ đã bình luận.

Nhiều người nhận xét: “Cảm động quá ạ! Nhìn Anh ấy hiền hậu quá chị ạ!”, “Ở hiền gặp lành chị ơi”, “Người tử tế luôn gặp điều tử tế”, “May gặp Thảo Vân còn trả lại chứ Thảo Mai thì m.ất hun hút luôn nhở!”, “Thật thà quá, với lại cũng tại chị m.ặt hiền lành coi là biết là người t.ốt”, “Đeo khẩu trang vẫn kh.ông giấu được vẻ dễ thương đó chị”…

Vân Dung x.úc động bình luận với Vân Dung: “C.ực kỳ t.ốt em ạ, nhất là khi họ quá khó khăn”. Cô bày tỏ thêm với bạn bè: “Có lẽ anh ấy cũng có cảm giác tin được em nhỉ, và chắc mắt chị nhìn có vẻ đầy chờ đợi nên anh ấy kh.ông nỡ”. Thảo Vân liên tục cảm thán: “Chị thấy xung quanh đẹp hơn gấp nhiều lần, đáng quý biết bao”, “Thích lắm, ấm áp vô cùng”, “Cuộc đời còn quá nhiều những t.ốt lành, ấm áp mà”, “Những niềm vui ấm áp l.àm mình có thêm nhiều năng lượng tích c.ực ạ”, “Mỗi lần nhận một ân huệ như thế lại thấy mình may mắn biết bao, và lại muốn được tr.ao đi thêm nữa”…

Nữ MC muốn s.ống thật t.ốt và thấy đời thật ấm áp mỗi khi gặp được người tử tế.

Thảo Vân vốn s.ống gần gũi. Gần đây, cô cũng kể một câu chuyện liên quan tới bảo vệ của tòa nhà. Nữ MC cho hay: “Các cụ biết kh.ông, hầu như các t.ối khi đưa Thối (chú cún cưng của Thảo Vân) đi chơi là tôi lại ghé vào phòng bảo vệ của toà nhà. Anh em pha ấm trà, rồi cứ im lặng mà thưởng thức, kh.ông nói gì nhiều.

Có nhiều ngày vì bận kh.ông qua trà cháo được, khi thấy nhau anh em mừng như bắt được vàng! Trà ngon phải có bạn hiền là thế. Cuộc s.ống cứ thế thôi…”

Thảo Vân còn rất dân dã, thường uống trà với bảo vệ tòa nhà của mình.

Mỗi khi cô đưa cún cưng đi chơi, đều ghé qua phòng bảo vệ để “trà cháo với bạn hiền”.

MC Thảo Vân khiến khán g.iả x.ót xa khi chia sẻ câu chuyện liên quan tới căn bệnh teo t.hùy não trái

Còn nhớ năm 2014, MC Thảo Vân khiến người hâm mộ lo lắng khi th.ông b.áo tin mình bị bệnh teo t.hùy não trái. Tính đến nay đã 6 năm s.ống chung với căn bệnh này, nó cũng khiến cho nữ MC gặp kh.ông ít phiền toái.

MC Thảo Vân mắc bệnh đã 6 năm

Mới đây, MC Thảo Vân đã bày tỏ cô bị đãng trí, quên cả cuộc hẹn đến nhà người quen ăn cơm. Nữ MC bày tỏ: “Quên đến mức này thì thật sự b.áo động rồi!”.

Câu chuyện quên hẹn “dở k.hóc dở cười” mà nữ MC chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Cô kể lại: “Chủ nhật cậu em mời chị t.ối thứ 2 đến nhà ăn cơm, sau cả thời gian dài dằng dặc kh.ông được gặp! Nhận lời ngay, hí hởn chờ đến hô.m sau. Và chiều thứ hai, tôi đi l.àm về, tôi l.àm đủ thứ lung tung, xem ph.im, ăn cơm, tắm gội, rồi… tôi nhận được tin của em ấy!!! Chao ơi, thật kh.ông thể tả được cảm giác l.úc ấy của tôi. Mặc dù đã phi đến nhanh hết sức có thể, nhưng cũng đủ để vợ chồng nó đói mềm rồi! Một lần nữa, xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi”.

Mắc bệnh khi mới ngoài 40 đến nay khi đã ở t.uổi 50, t.ình trạng bệnh của MC Thảo Vân ngày một nghiêm trọng hơn. Vậy nhưng nữ MC luôn suy nghĩ tích c.ực và rất lạc quan. Điều khiến cô trăn trở nhất là sẽ có một ngày Thảo Vân quên đi m.ất tự tồn tại của con trai mình.

MC Thảo Vân và con trai

Nữ MC từng tâm sự: “Tôi từng nghĩ đến t.ình huống xấu đó là có thể một ngày nào đó mình sẽ kh.ông nhớ gì về những người thân yêu của mình nữa, đặc biệt là con trai của mình. Tất nhiên tôi kh.ông dám nghĩ nhiều về điều t.ồi tệ đó. Tôi mà cứ nghĩ nhiều về điều đó chắc tôi sẽ kh.ông s.ống nổi m.ất. Nhiều khi tôi cứ tự an ủi mình: “Thôi, cuộc s.ống mà, cái gì đến sẽ phải đến. Cứ vui vẻ để tận hưởng những gì chúng ta nhận được ngày hô.m nay”.

Dù Thảo Vân lo lắng nhưng bên dưới bình luận, nhiều bạn bè, người quen đã động viên nữ MC đó là dấu hiệu bình thường, yên tâm và cười tiếp. Đặc biệt, chồng cũ Thảo Vân – danh hài Công Lý cũng hóm hỉnh bình luận: “Bình thường! Một tay cầm bao thuốc một tay cầm chìa khoá xe… Theo bạn ta nên n.ém vật gì vào sọt rác để hô.m sau đi tìm?”.

MC Thảo Vân cũng dí dỏm đáp lại bố của con mình: “Của quý đây còn bị n.ém vào sọt rác nữa là!”.

Chồng cũ Thảo Vân – danh hài Công Lý cũng hóm hỉnh bình luận dưới dòng trạng thái của MC Thảo Vân

Nhiều người đồng cảm và kể cho Thảo Vân nghe những t.ình huống hài hước khi mắc chứng đãng trí, cũng có rất nhiều bạn bè đã dành những lời khuyên ý nghĩa để cô có thể cải thiện trí nhớ như: “Chị đừng lo lắng gì nhé! Chị tập thở đúng cách hàng ngày cho tâm nghỉ ngơi là ok thôi. Vì l.úc mới thanh xuân chị l.àm việc trí óc quá t.ốc lực bắt não bộ luôn ở t.ình trạng căng thẳng và p.hản ứng nhanh cho nên bây giờ nó giận chị, giờ chị phải vuốt ve, chiều chuộng, nịnh nọt nó bằng cách cho nó đi chơi nha!”.

Dù mặc bệnh h.iếm gặp ở cùng độ t.uổi nhưng nhiều năm qua, MC Thảo Vân vẫn luôn s.ống vui vẻ và tích c.ực.

Được biết, teo t.hùy não là căn bệnh thoái hóa não thường gặp phải ở người già (từ 60 t.uổi trở lên) khiến cho các chức năng của t.hùy não dần m.ất đi, l.àm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhận thức và hoạt động của người bệnh. Dù mắc căn bệnh h.iếm gặp ở cùng độ t.uổi nhưng nhiều năm qua, Thảo Vân vẫn rất lạc quan, vui vẻ, luôn hướng đến những điều tích c.ực trong cuộc s.ống!

Theo phunuphapluat.nguoiduatin.vn, Trí Thức Trẻ

– http://ttvn.toquoc.vn/mc-thao-van-khien-khan-gia-xot-xa-khi-chia-se-cau-chuyen-lien-quan-toi-can-benh-teo-thuy-nao-trai-2220206515711660.htm

– https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/mc-thao-van-duoc-anh-bao-ve-khong-quen-biet-cho-muon-tien-xuc-dong-cau-noi-cua-anh-khi-co-tra-lai-a600496.html