Lần đầu hé l.ộ chuyện chưa kể trong vụ Á khôi 17 t.uổi bị phát hiện ở mép sông Hồng

Sau 2 tháng, vụ án sát hại Á khôi 17 t.uổi và phi tang ở mép sông Hồng đã dần được đưa ra ánh sáng. Nhiều góc khuất chưa kể cũng được hé l.ộ.

Th.ông tin liên quan đến vụ án sát hại và phi tang x.ác của cô g.ái 17 t.uổi được biết là Á khôi của một cuộc thi nhan sắc từng khiến dư luận rúng động. Rạng sáng ngày 13/10/2023, người dân đi câu cá ở khu vực Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) đã phát hiện bộ phận cơ thể người nổi ở gần mép sông Hồng. Ngay sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và tìm thấy thêm một phần cơ thể người được bọc trong túi ni lông.

Gần khu vực hiện trường, người ta còn phát hiện một ụ đá xếp chồng lên nhau và được phủ bằng chiếc khăn đã cũ. Dưới lớp xi măng mới đổ có vài vết m.àu nâu sẫm rỉ ra. Được biết, đây là phần thân người đã t.u v.ong vài ngày. Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng x.ác định nạn nhân là nữ giới và có độ t.uổi còn khá trẻ. Nạn nhân chết vì bị đâm bởi một vật sắc nhọn dẫn đến m.ất máu quá nhiều. Cơ quan chức năng cũng nghi ngờ mép sông Hồng chỉ là nơi phi tang x.ác, còn hiện trường gây án là một khu vực khác.

Hiện trường mép sông nơi phát hiện x.ác chết bị phân thành nhiều mảnh

Sau khi tìm kiếm tung tích và danh tính của nạn nhân, công an đã x.ác định người chết là H.Y.N. (17 t.uổi, trú tại Ba Đình, Hà Nội). được biết, H.Y.N. là Á khôi của một cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, sở hữu nhan sắc khả ái. Gia đình nạn nhân khai rằng cô ra khỏi nhà từ ngày 10/10/2023 và từ đó kh.ông quay về. Người thân cố gắng liên lạc với nạn nhân nhưng đều kh.ông có kết quả.

Cơ quan chức năng đã khoanh vùng khu vực nghi vấn ở huyện Gia Lâm và Long Biên. Sau nhiều ngày dò hỏi manh mối, cuối cùng mọi người x.ác định được tung tích của H.Y.N. ở một khu đô thị lớn tại xã Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) th.ông qua camera an ninh, H.Y.N. đã xuất hiện tại sảnh của khu chung cư cao cấp vào t.ối ngày 10/10.

Thời điểm H.Y.N. đến chung cư, cô đi sau một nam thanh niên lạ m.ặt kh.ông rõ danh tính. H.Y.N. lên phòng cùng nam thanh niên này nhưng kh.ông thấy cô trở ra. Sau đó kh.ông lâu, nam thanh niên cùng một người đàn ông khác khiêng một t.hùng xốp to, có vẻ rất nặng xuống sảnh rồi đặt vào sau cốp của chiếc xe taxi và rời đi. Chiếc xe này đã di chuyển lòng vòng rồi đỗ tại ven đê có lối xuống sông Hồng gần khu vực th.i th.ể nạn nhân được tìm thấy.

Hình ảnh 2 thanh niên khiêng t.hùng xốp to bị camera ghi lại

Ngoài ra, công an còn ghi nhận th.ông tin có một người đi xe máy với biểu hiện kỳ lạ xuất hiện gần khu vực phát hiện x.ác giống như đang “tìm gì đó”. Chiếc xe của người này được tìm thấy dưới hầm chung cư mà H.Y.N. xuất hiện. Lần theo dấu vết, cơ quan chức năng điều tra được chủ sở hữu chiếc xe này là một người dân ở Thái Bình. Con trai của người này tên Tạ Duy Khanh (39 t.uổi), khách thường xuyên đến chung cư nơi H.Y.N. được nhìn thấy trong camera.

L.úc công an đến tìm Khanh, người này đang lẩn trốn trong nhà và có ý định tự vẫn nhưng đã được công an ngăn cản. Khanh cũng khai nhận toàn bộ tội ác của mình. Được biết, Khanh đã lập gia đình nhưng hiện s.ống cùng bố mẹ và l.àm mạ đồng ở Bát Tràng. Khanh và H.Y.N. có mối quan hệ bạn bè.

Nạn nhân là một Á khôi 17 t.uổi

T.ối ngày 10/10, Khanh rủ H.Y.N. đi ăn. Sau khi ăn về chung cư Đặng Xá, cả hai nảy s.inh mâu thuẫn. Trong l.úc tranh chấp, Khanh dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân t.u v.ong. Sau đó Khanh phi tang x.ác nạn nhân thành nhiều phần rồi cho vào một t.hùng xốp lớn có sẵn trong nhà. Anh gọi điện lên tổng đài đặt một chiếc taxi. L.úc tài xế đến, Khanh viện cớ t.hùng xốp để đồ nặng nên nhờ tài xế khiêng t.hùng xốp giúp mình xuống xe.

Tạ Duy Khanh đã thừa nhận lỗi lầm

Sau khi đến nơi phi tang x.ác, Khanh một mình bê t.hùng xốp xuống mép sông. L.àm xong mọi chuyện, Khanh sợ bị người dân phát hiện nên đêm muộn đã đến méo sông lấy đá phủ lên và đổ một lớp xi măng để xoá dấu vết. Hoàn thành xong việc, Khanh ra bến xe và trốn về Thái Bình cho đến khi bị công an bắt giữ.

Trúc

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/lan-dau-he-lo-chuyen-chua-ke-trong-vu-a-khoi-17-tuoi-bi-phat-hien-o-mep-song-hong-777970.html