Khoảnh khắc cuối cùng của 14 học s.inh và 2 giáo viên trước khi ra đi vì lật thuyền dã n.goại trên hồ

Vụ lật thuyền trên hồ ở Ấn Độ mới đây khiến ít nhất 14 học s.inh và 2 giáo viên kh.ông qua khỏi, nhiều người khác may mắn được cứu s.ống vẫn chưa hết bàng hoàng.

Th.ông tin liên quan đến vụ lật thuyền trên hồ nước ngọt khi đoàn học s.inh, giáo viên đi dã n.goại khiến nhiều người x.ót xa. Theo đó, ngày 18/1, một trường tiểu học tư thục trên địa bàn Vadodara, Gujarat (Ấn Độ) đã t.ổ ch.ức buổi th.am quan dã n.goại cho các học s.inh và giáo viên nhà trường th.am gia.

Được biết, thời điểm đó trên thuyền chở 27 người bao gồm học s.inh, giáo viên và kh.ông có sự quá tải. Tuy nhiên, các học s.inh, giáo viên lại kh.ông được trang bị áo phao an toàn nên đã khiến thảm kịch xảy ra.

Vụ lật thuyền xảy ra khi trên thuyền chở học s.inh và giáo viên đi dã n.goại

Sau khi thuyền rời bến kh.ông bao lâu thì bất ngờ xảy ra sự cố khiến toàn bộ 27 người r.ơi xuống nước. Chỉ có 11 người được cứu s.ống lên bờ, trong khi đó 14 học s.inh và 2 giáo viên đã phải bỏ mạng lại dưới m.ặt nước lạnh lẽo.

Người dân hỗ trợ cứu vớt những học s.inh và giáo viên trong vụ lật thuyền

Vụ việc khiến người dân Ấn Độ vô cùng th.ương t.âm khi người ra đi chủ yếu là các cháu nhỏ còn trong độ t.uổi học tiểu học và kh.ông có trang bị kỹ năng bơi l.ội dưới nước. Đã có 3 người liên quan bị bắt giữ và đang chờ cơ quan điều tra x.ác nhận nguyên nhân cũng như kết luận cuối cùng.

Chiếc thuyền được cẩu lên bờ với sự theo dõi của đông đ.ảo mọi người

Mới đây, đoạn video từ camera giám sát ở gần bờ hồ ghi lại cho thấy khoảnh khắc cuối cùng của các học s.inh, giáo viên trước khi lên con thuyền xấu s.ố. Có thể thấy các em vô cùng hào hứng, mừng rỡ vì được đi th.am quan thám h.iểm trong chuyến dã n.goại.

Trước khi gặp sự cố kinh hoàng, các học s.inh, giáo viên đều vô cùng hào hứng cho chuyến đi

Nhiều người đã kịch liệt chỉ trích đơn vị t.ổ ch.ức vì kh.ông đảm bảo an toàn tính mạng cho người trên thuyền, đặc biệt là khi các em học s.inh còn quá nhỏ để p.hản ứng với những sự cố sông nước.

Đã có 11 người bao gồm học s.inh, giáo viên may mắn được cứu s.ống kịp thời

Cách đây kh.ông lâu, một vụ lật thuyền du lịch cũng từng xảy ra tại bang Kerala thuộc miền nam của Ấn Độ khiến 22 người kh.ông qua khỏi. Thời điểm xảy ra sự cố, nhiều hành khách trên thuyền cho biết họ kh.ông hề được trang bị áo phao.

Trúc

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/khoanh-khac-cuoi-cung-cua-14-hoc-sinh-va-2-giao-vien-truoc-khi-ra-di-vi-lat-thuyen-da-ngoai-tren-ho-784477.html