Hơn 1 tỉ đồng bất ngờ ‘r.ơi’ vào xe của người đàn bà bán t.rứng

Sau khi vào chợ bán t.rứng gà, người phụ nữ bất ngờ phát hiện trong ô tô có một túi t.iền hơn 1 tỉ đồng. Lực lượng chức năng đã tìm ra chủ nhân túi t.iền và khẳng định sự việc kh.ông liên quan tới hành vi trộm cắp.

B.áo T.uổi trẻ ngày 14/3 đưa th.ông tin với tiêu đề: Hơn 1 tỉ đồng bất ngờ ‘r.ơi’ vào xe của người đàn bà bán t.rứng. Với nội dung như sau:

Người phụ nữ bán t.rứng và túi t.iền trong ô tô – Ảnh: Q.A.

Ngày 14-3, mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh và c.lip về sự việc một phụ nữ bán t.rứng gà đỗ xe ven đường, sau khi vào chợ giao hàng, chị này quay ra thì phát hiện trong xe của mình xuất hiện một túi ni lông m.àu đỏ, bên trong có lượng lớn t.iền m.ặt.

“Cô ấy ngay lập tức tri hô khiến cả chợ bỗng nhốn nháo, rất đông người tập trung theo dõi”, bài viết chia sẻ.

Tr.ao đổi với T.uổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Huỳnh (chủ tịch UBND xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) x.ác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn vào ngày 13-3.

Theo ông Huỳnh, vào chiều cùng ngày Công an xã đã vào cuộc sau khi nhận được tin b.áo của người dân về túi t.iền lạ trong ô tô của người phụ nữ bán t.rứng tại chợ Đình, th.ôn Văn Lôi.

Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng thống kê được trong túi có khoảng 1,2 tỉ đồng.

Sau khi phát th.ông b.áo, t.ối cùng ngày, chủ nhân của túi t.iền đã được tìm ra là của một gia đình trên địa bàn xã.

“Người con bán đất nhưng sau đó có xích mích với cha nên đã quăng túi t.iền vào đó”, chủ tịch UBND xã Tam Đồng nói và khẳng định kh.ông có việc xảy ra trộm cắp như trên mạng xã hội đang lan truyền.

T.ối 13-3, sau khi x.ác minh, chính quyền và Công an xã Tam Đồng đã tr.ao trả lại s.ố t.iền cho gia đình trên.

Tiếp dến, VTV cũng có bài đăng tương tự với th.ông tin: Người dân tìm lại được hơn 1 t.ỷ đồng vứt nhầm vào t.hùng rác

Nội dung được b.áo đưa như sau:

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa nhận được thư cảm ơn của một công dân trên địa bàn quận về việc giúp gia đình ông này tìm lại s.ố t.iền 1,17 t.ỷ đồng do s.ơ suất mang đi đổ rác.

Trước đó, vào khoảng 20h40 ngày 28/2, Công an phường Hàng Bài nhận được tin b.áo của ông Đ.H. (61 t.uổi, trú tại phường Hàng Bài) nhờ giúp đỡ tìm s.ố t.iền 1 t.ỷ 170 tr.iệu đồng. Theo trình b.áo, cùng ngày, ông H. tới ngân hàng rút s.ố t.iền t.iết kiệm trên về để g.iải quyết công việc gia đình. S.ố t.iền này được để trong một chiếc túi cũ.

Khoảng 20h25 cùng ngày, do s.ơ ý, khi đi vứt rác ông H. đã mang theo túi t.iền trên bỏ vào t.hùng rác gần nhà. 15 phút sau, nhớ ra khoản t.iền trên, gia đình đi tìm mới phát hiện đã vứt nhầm vào t.hùng rác. Sau khi ra t.hùng rác tìm nhưng kh.ông thấy, ông H. liền trình b.áo công an nhờ hỗ trợ.

Tiếp nhận tin b.áo, Công an phường Hàng Bài đã có m.ặt tại nhà ông H. x.ác minh. X.ác định đây là tài sản lớn của người dân, Công an phường Hàng Bài đã khoanh vùng, liên hệ với nhân viên thu gom rác thuộc chi nhánh quận Hoàn Kiếm để tìm kiếm ngay trong đêm. Ngoài ra, một nhánh khác cơ động được điều tới bãi thu gom rác ở huyện Sóc S.ơn để rà soát.

Sau hơn 2 tiếng tìm kiếm, đến gần 23h cùng ngày, túi t.iền chứa 1,17 tỉ đồng của ông H đã được tìm thấy trong một t.hùng rác tập kết trước cửa nhà s.ố 48 Hàng Bài.

Đại diện nhân viên công ty môi trường đô thị đã mang toàn bộ s.ố t.iền tới trụ sở Công an phường Hàng Bài để tr.ao trả lại cho gia đình ông H. Trước sự chứng kiến của lực lượng công an, gia đình ông H. đã kiểm đếm và nhận đủ s.ố t.iền bị thất lạc là 1,17 tỉ đồng.

TỔNG HỢP

Theo Theo T.uổi Trẻ; VTV

– https://tuoitre.vn/hon-1-ti-dong-bat-ngo-roi-vao-xe-cua-nguoi-dan-ba-ban-trung-20240314100907355.htm?fbclid=IwAR28hw-AcxHw9erxh_rSVe9cEHkYgEd6umFmoE4WSkIdy-Tqdui9TusdBNY; https://vtv.vn/xa-hoi/nguoi-dan-tim-lai-duoc-hon-1-ty-dong-vut-nh.am-vao-thung-rac-20240302193633468.htm