Giữa ồn ào trịch thượng, Hoàng T.hùy Linh được VTV cho lên sóng với danh xứng mới

Giữα ồп ào trịch thượпg, Hoàпg T.hùy Liпh được VTV cho lêп sóпg với dαпh xưпg mới c.ực th.âm thúy, đúпg với tài пăпg пổi пhư cồп củα пữ cα sĩ từ 20 пăm trước

Hoàng T.hùy Linh vào vai nữ chính ph.im “Kh.ông ngại cưới, chỉ cần một lý do”, một cô g.ái th.ông minh, thành đạt, vừa trưởng thành vừa trẻ con và kh.ông muốn lập gia đình.

Ph.im xoay quanh câu chuyện của Hoàng Yến (Hoàng T.hùy Linh), cô g.ái ngoài 30 t.uổi th.ông minh, sắc sảo, thành đạt, luôn biết cách xử lý êm đẹp các t.ình huống khó trong công việc nhưng lại luôn bị gia đình than phiền chuyện quá t.uổi rồi vẫn chưa có người yêu. Cô liên tục bị thúc giục chuyện kết h.ôn. Từ đây mang đến nhiều t.ình huống hài hước, dở k.hóc dở cười của nhân vật.

Ngay sau khi ph.im “Gia đình mình vui bất thình lình” kết thúc, bộ ph.im “Kh.ông ngại cưới, chỉ cần một lý do” sẽ nối sóng VTV3, bắt đầu từ 21/9 vào các ngày thứ 5 và thứ 6.

Chia sẻ về bộ ph.im lần này, đạo diễn Hoàng Quốc Việt nói: “Nối tiếp ‘Gala hạnh phúc’ tôi muốn mang đến cho khán g.iả m.àu sắc dỏm hài hước. Một bộ ph.im về t.ình cảm gia đình, ph.im khá truyền thống, muốn các con của mình lập gia đình. Một người kh.ông có ý chí tiến thủ, chỉ mải chơi, một người kh.ông muốn lập gia đình. Xoay quanh câu chuyện đó, ph.im phát triển thành những nhánh khác nhau.

Nhiều người trẻ bây giờ chỉ coi trọng cuộc s.ống cá nhân và coi gia đình là thứ gì đó ràng buộc. Điều đó có thể đúng với một s.ố bộ phận nhưng phần lớn trong các gia đình Việt Nam vẫn mong muốn con cháu mình có gia đình hạnh phúc. Đó là th.ông điệp chúng tôi muốn truyền tải”.

Hoàng T.hùy Linh chia sẻ vai diễn mới với VTV Kết nối

Với Hoàng T.hùy Linh, sự trở lại của cô với ph.im truyền hình của VTV mang đến sự bất ngờ và cả sự chờ đợi. Kể từ bộ ph.im “Mê cung” năm 2019 (do Nguyễn Khải Anh và Trần Trọng Khôi l.àm đạo diễn), đến nay cô mới t.ái xuất trở lại.

Cảm nhận về sự giống và khác với nhân vật trong ph.im, Hoàng T.hùy Linh chia sẻ với VTV Kết nối: “Vai Hoàng Yến có sự hồn nhiên đáng yêu, gặp sức ép từ gia đình về chuyện h.ôn nhân. Linh nghĩ đây là t.ình huống gặp rất nhiều ngoài đời với những cô g.ái yêu công việc như Linh. Nó khá tương đồng với Linh. Cách xử lý của Yến đôi khi trưởng thành nhưng nhiều l.úc cũng khá trẻ con. Đó là lý do để cô ấy nghĩ mình còn trẻ và h.ôn nhân là chưa cần thiết. Có đôi l.úc Linh cũng nghĩ như vậy. Một điều tương đồng nữa là Yến rất yêu gia đình của mình và Linh cũng vậy. Cô ấy s.ống trong hoàn cảnh khá đặc biệt là kh.ông có mẹ, chỉ có ông, bố và anh trai thôi, khác Linh ngoài đời. Ph.im thú vị vì nó vừa giống mình lại vừa khác mình”.

Th.ông qua vai diễn lần này, Hoàng T.hùy Linh gửi gắm th.ông điệp đến khán g.iả: “Dù có gặp khó khăn gì trong cuộc s.ống hay là áp lực trong gia đình, sự n.ghiệp, l.àm sao chúng ta vẫn vững bước đi lên và vẫn giữ được năng lực tích c.ực và vẫn được mọi người yêu thương”, cô nói.

Vai diễn của Hoàng T.hùy Linh trong ph.im mới “Kh.ông ngại cưới, chỉ cần một lý do”

Còn với Nhan Phúc Vinh, anh tiếp tục đảm nhiệm nam chính nhưng với m.àu sắc hoàn toàn khác biệt: kh.ông còn là vai tổng tài hay con nhà giàu nữa. Thay vào đó, anh là nhân viên cấp dưới của Hoàng Yến. “Đây là nhân vật khá thú vị, đầy khát khao hoài b.ão trong công việc, là nhân vật khác biệt với vai diễn của Vinh từ trước đến giờ. Hi vọng sẽ giúp khán g.iả biết thêm khả năng diễn xuất của tôi”, Nhan Phúc Vinh chia sẻ.

Ngoài nam nữ chính, ph.im còn quy tụ dàn diễn giàu sức hút như: NSƯT Thanh Quý, Quách Thu Phương, Trọng Lân, Bảo Hân, Quanh Anh, Quỳnh Lương…

Tuy nhiên, ph.im lên sóng giữa thời điểm Hoàng T.hùy Linh đang gặp phải nhiều chỉ trích từ truyền th.ông và cộng đồng mạng vì  phát ngôn trịch thượng khó hiểu trong buổi họp b.áo là một bất lợi cho sự trở lại của Hoàng T.hùy Linh. Vai diễn của cô chắc chắn nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng nhưng cùng với đó là sẽ bị “soi”, mổ xẻ nhiều hơn. Bởi cũng như luôn bị nghi ngờ về khả năng hát live, diễn xuất của Hoàng T.hùy Linh cũng chưa từng được khen ngợi, dù cô t.ốt n.ghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh.

Các khán g.iả có lý do để nghi ngờ về giọng hát của Hoàng T.hùy Linh. Ba năm trước, nữ ca sĩ hát Cho nhau lối đi riêng bị c.hênh phô, lấy hơi thô kệch. Sau đó, màn hát mộc K.ẻ cắp gặp bà già với guitar của Hoàng T.hùy Linh bị cộng đồng mạng chế giễu.

Kể từ đó, giọng ca Để Mị nói cho mà nghe hiện diện ở rất nhiều sân khấu biểu diễn, song s.ố lần hát live thật sự đếm trên đầu ngón tay. Hoàng T.hùy Linh chủ yếu chọn phương án an toàn hơn là hát đè bản audio.

Hoàng T.hùy Linh trình diễn sân khấu t.ốt, nhưng kh.ông hát t.ốt.

Hoàng T.hùy Linh giỏi tất cả trừ giọng hát

Nhiều khán g.iả đ.ánh giá giọng hát Hoàng T.hùy Linh có âm sắc đẹp, nhưng kém kỹ thuật. Sau thời gian dài l.àm nghề, kỹ năng hát của nữ ca sĩ kh.ông cải thiện nhiều. Thay vào đó, Linh phát triển theo hướng nghệ sĩ biểu diễn, với khả năng vũ đạo, kiểm soát sân khấu, bên cạnh một giọng hát “vừa đủ”.

Giọng hát của Hoàng T.hùy Linh kh.ông đủ t.ốt so với đòi hỏi của s.ố đông khán g.iả hiện tại, đó là sự thật. Còn riêng kỹ năng hát live, Linh càng chưa thể tạo sự thuyết phục. Đó là lý do các khán g.iả luôn tranh luận sôi nổi về chủ đề “Khả năng live của Hoàng T.hùy Linh”.

Gần đây, sau những phát ngôn của cô ở buổi họp b.áo, Hoàng T.hùy Linh càng bị khán g.iả đào xới lại những khoảnh khắc hát live tệ trên sân khấu, hoặc hát nhép.

Kể từ cú t.ái xuất mạnh mẽ ở game show The Remix 2016, Hoàng T.hùy Linh rất chuộng những ca khúc pha trộn với nhạc điện tử. Cô kết hợp với producer Triple D, rồi DTAP, tạo một loạt ca khúc có m.àu sắc mới, đột phá và vươn tầm thành hit. Đó là Bánh trôi nước, Để Mị nói cho mà nghe, K.ẻ cắp gặp bà già, See t.ình, Bo xì bo…

Phần lớn sản phẩm gần đây của Hoàng T.hùy Linh đều có phần lời ngắn gọn, đơn g.iản. Một s.ố bản hit của nữ ca sĩ như Để Mị nói cho mà nghe và See t.ình, kh.ông có điệp khúc, mà thay bằng đoạn hook hoặc drop. Đó là tính toán từ đội ngũ sản xuất nhạc để giọng hát Hoàng T.hùy Linh hiện diện vừa phải, tránh r.ơi vào những phân đoạn xử lý quá khó.

Để Mị nói cho mà nghe, See t.ình, Bo xì bo, kh.ông nổi tiếng vượt bậc bằng chất lượng giọng hát của Hoàng T.hùy Linh. Thay vào đó, thành công của 3 ca khúc kể trên mang dấu ấn lớn từ DTAP – producer giữ vai trò sáng tác và hòa âm phối khí, l.àm nên sự đ.ộc đáo cho âm nhạc của Hoàng T.hùy Linh. Riêng See t.ình, tạo cơn s.ốt vũ đạo khắp châu Á, là nhờ bản remix, bi.ến tấu giai điệu của một producer khác.

Trong những ca khúc chỉn chu, giọng hát của Hoàng T.hùy Linh cũng có sự c.an thiệp đáng kể từ “máy móc”. Đó là auto-tune (phần mềm chỉnh giọng) và được chuốt tỉ mỉ qua khâu mixing và mastering. Kh.ông riêng gì Hoàng T.hùy Linh, giọng hát của mọi ca sĩ đều hay hơn, ổn định hơn khi đi qua công đoạn mix và master vocal (chỉnh sửa, l.àm sáng, rõ giọng hát). Còn khi bước ra sân khấu live thực tế, đặc biệt là biểu diễn ngoài trời, điểm yếu của ca sĩ sẽ l.ộ rõ.

Với Hoàng T.hùy Linh, phần ghi điểm lớn nhất của cô khi biểu diễn vẫn là vũ đạo, trang phục sáng sân khấu. Còn về giọng hát, các khán g.iả chưa thể kiểm chứng. Phải chăng ở Live Concert sắp tới, Linh sẽ một lần chứng minh cô kh.ông còn là giọng hát live tệ?

Sau màn đối đáp phóng viên, Hoàng T.hùy Linh càng bị “soi” hơn.

Thêm một “bước hụt”, Hoàng T.hùy Linh sẽ “trượt dài”

Đây là thời điểm chín muồi để Hoàng T.hùy Linh l.àm Concert. Nữ ca sĩ đã có rất nhiều hit, xây dựng được cộng đồng fan hùng hậu và đại thắng khi phát hành album. Hoàng T.hùy Linh còn một nấc thang để hoàn toàn chinh phục thị trường nhạc Việt, là t.ổ ch.ức đêm diễn thành công.

Trong tay Hoàng T.hùy Linh nắm nhiều lợi thế, là kho hit gần chục bài, phù hợp với sân khấu live. Hỗ trợ cho nữ ca sĩ là DTAP, những người sáng tác, phối khí cho 2 album gần đây của Hoàng T.hùy Linh. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ đầu tư mạnh cho ê-kíp sản xuất sân khấu. Phần còn lại là Hoàng T.hùy Linh phải thuyết phục khán g.iả trong vai trò hát live và trình diễn.

Trong buổi họp b.áo gần đây, Hoàng T.hùy Linh được hỏi về chuyện hát live ở Concert sắp tới. Cô dẫn chứng câu chuyện: “Một người có đôi chân lành lặn, bỗng bị trượt ngã. Họ bảo người này kh.ông biết đi, nhưng thực tế kh.ông như vậy”. Sau đó, nữ ca sĩ nhấn mạnh, đó là câu trả lời cho việc cô có biết hát kh.ông.

Hoàng T.hùy Linh bị chỉ trích vì sự so sánh khập khiễng. Chuyện trượt ngã, đứng dậy của con người chẳng có gì đáng bàn. Nhưng nếu Hoàng T.hùy Linh “trượt ngã” từ việc hát kh.ông t.ốt trên sân khấu, cô có đứng dậy được hay kh.ông là chuyện khác.

Màn phát biểu gây tranh cãi dữ dội khiến Concert của Hoàng T.hùy Linh bị kha khá khán g.iả quay lưng. Tiếc cho Hoàng T.hùy Linh, bởi đây là Concert được khán g.iả chờ đợi, nhắc tới nhiều trong vài tháng qua. Sự đối đáp của Linh chẳng mang lại tác dụng gì, thậm chí khiến cô bị “soi” vào khuyết điểm nhiều hơn, đặc biệt là hát live thế nào ở Concert sắp tới.

Theo Gia đình – T.iền phong

– https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ho.ang-thuy-linh-len-song-vtv3-giua-on-ao-trich-thuong-voi-nha-bao-172230914070956382.htm

– https://tienphong.vn/ai-dung-sau-hoang-thuy-linh-post1568907.tpo